Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực là dụng cụ thủy lực rất được ưa chuộng trên thị trường. Vậy sản phẩm có đặc điểm gì? Được ứng dụng ra sao? Có các thông số kỹ thuật như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé!

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực là gì?

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực là bộ dụng cụ thủy lực được sử dụng để kiểm tra, theo dõi, giám sát sự thay đổi của áp suất thủy lực cho hệ thống. Đảm bảo các hệ thống máy móc hoạt động ổn định, an toàn, tránh xảy ra sự cố.

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực có tính ứng dụng cao. Sản phẩm có thể sử dụng để giám sát áp suất cho hầu hết các loại máy móc như: Bơm khí nén thủy lực, máy ép thủy lực, máy xúc, máy đào và các hệ thống khí nén khác,…

Bộ đồng hồ đo áp suất gồm nhiều thiết bị khác nhau. Được cất giữ cẩn thận trong hộp đựng dụng cụ tránh va đập, hỏng hóc. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, khách hàng có thể dễ dàng di chuyển, mang vác trong quá trình sử dụng. Dưới đây là chi tiết về các thành phần trong bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực.

bo dong ho do ap suat thuy luc

Các thành phần trong bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực không chỉ có đồng hồ đo áp suất mà còn có nhiều bộ phận đi kèm khác. Mỗi bộ phận lại có đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hỗ trợ cho nhau để hoàn thành công việc. Dưới đây là chi tiết các bộ phận cấu thành của bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực.

Đồng hồ đo áp suất thủy lực

Đồng hồ đo áp suất thủy lực (hay còn được gọi là áp kế) là thiết bị chuyên dụng, được sử dụng để đo và hiển thị áp suất. Sản phẩm được ứng dụng cho hầu hết các hệ thống chạy bằng dầu, nhớt, chất lỏng,… Đây là loại đồng hồ đo áp suất chuẩn, với độ chính xác rất cao trong quá trình sử dụng.

Nhờ có đồng hồ đo áp suất thủy lực, ta có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra áp suất của thiết bị, đảm bảo thiết bị hoạt động đúng công suất. Dựa vào các thông số hiển thị trên mặt đồng hồ để chẩn đoán hỏng hóc của máy móc, đưa ra phương hướng xử lý kịp thời.

Đặc điểm

Đồng hồ đo áp suất thủy lực được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, mỗi đồng hồ đều có đầy đủ các chi tiết, bộ phận cấu tạo như:

 • Mặt hiển thị: Với các đơn vị đo và vạch chia chính xác. Giúp hiển thị các thông số áp suất đo được
 • Kim đồng hồ: Xác định chính xác thông số áp suất đo được
 • Mặt đồng hồ: Thường được làm bằng kính, hoặc nhựa. Giúp bảo vệ mặt hiển thị
 • Ống chứa áp suất: Truyền dẫn lưu chất đi vào, làm quay kim đồng hồ.
 • Bộ phận truyền động: Có vai trò đo áp suất
 • Chân đồng hồ: Được thiết kế bằng các ống vít, với nhiều loại kết nối. Ngoài ra, có 1 số mẫu không có chân đồng hồ mà được kết nối trực tiếp.

Ứng dụng

Đồng hồ đo áp suất thủy lực được ứng dụng cho nhiều dòng máy khác nhau, với mục đích khác nhau. Có thể kể đến một số ứng dụng tiêu biểu như:

 • Đo áp suất dầu của các thiết bị khí nén, đo áp lực nước, khí
 • Đo áp suất axit-hóa chất
 • Đo áp suất gas
 • Đo áp suất nước biển
 • Đo áp suất khí quyển

Ngoài ra, đồng hồ đo áp suất thủy lực còn được ứng dụng trong để kiểm soát hệ thống nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các chung cư, bệnh viện, trường học,… Đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân.

bo dong ho do ap suat thuy luc 2

Ống nghiệm

Mỗi bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực đều gồm có các ống nghiệm. Ống nghiệm có công dụng vô cùng quan trọng trong quá trình theo dõi, kiểm tra áp suất hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, ống nghiệm còn giúp có vai trò như một thiết bị kết nối từ xa với đồng hồ đo áp suất. Giúp việc vận hành trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đặc điểm

Ống nghiệm được thiết kế với 2 đầu gồm các phích cắm và nắp. Có vai trò giữ các chất lỏng trong ống, tránh bị rò rỉ ra bên ngoài.

Đặc biệt, ống nghiệm thường được cấu tạo bởi các vật liệu thép không gỉ, hoặc nylon. Do đó, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực, tránh sự ăn mòn và hoen rỉ trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng

Ống nghiệm được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống khí nén, các hệ thống bơm nước, dầu áp lực cao; hệ thống kích thủy lực,…

Nhờ có ống nghiệm, ta có thể kết nối đồng hồ đo áp suất thủy lực với các thiết bị khác, giúp quá trình kiểm soát và theo dõi áp suất được đơn giản, dễ dàng hơn.

bo dong ho do ap suat thuy luc 4(2)

Khớp nối thử nghiệm

Khớp nối thử nghiệm là phụ kiện thủy lực luôn có trong mỗi bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực. Khớp nối thử nghiệm đóng vai trò trung gian, giúp liên kết các bộ phận của bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực lại với nhau. Nhờ có khớp nối thử nghiệm, các thiết bị máy móc hoạt động được trơn tru hơn, đảm bảo cấu trúc bên trong, giúp ngăn ngừa sai sót và quá tải trong quá trình hoạt động.

Đặc điểm

Trong mỗi bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực đều có các khớp nối thử nghiệm. Tuy nhiên, không phải tất cả đều giống nhau. Có thể là khớp nối chữ T, khớp nối nhanh,… Mỗi loại có kích thước và hình dáng khác nhau. Do đó, có thể ứng dụng với nhiều loại máy móc.

Các khớp nối thử nghiệm thường được làm từ các chất liệu thép không gỉ, inox, nhựa,.. mang lại sự bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng

Cũng giống như ống nghiệm, khớp nối thử nghiệm được ứng dụng trong hầu hết các hệ thống vận hành bằng dầu, hoặc chất lỏng như: Hệ thống dẫn và xử lý nước, hệ thống máy bơm, hệ thống thoát nước,…

Khớp nối thử nghiệm được ứng dụng để kết nối ống nghiệm với các thiết bị cơ khí như: Máybơm dầu, xi lanh thủy lực, van dầu,…Giúp liên kết thành một hệ thống khép kín, chống tràn, rò rỉ.

Bên cạnh đó, các khớp nối thử nghiệm còn được sử dụng để phân chia, dẫn truyền các chất lỏng đến các thiết bị khác nhau, tạo thành một hệ thống hợp nhất.

bo dong ho do ap suat thuy luc 3(1)

Hộp

Các thành phần trong bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực đều được sắp xếp gọn gàng, theo thứ tự từng vị trí và được giữ chặt trong hộp đựng. Hộp đựng thường được cấu tạo bởi các chất liệu nhựa dày. Do đó, có thể chịu lực tác động, chống va đập mạnh. Ngoài ra, giúp khách hàng có thể dễ dàng mang vác và di chuyển trong quá trình sử dụng.

bo dong ho do ap suat thuy luc 7 optimized

Các thông số kỹ thuật của bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực

Bộ dụng cụ trang bị 3 đồng hồ đo áp suất thủy lực có thông số kỹ thuật như sau:

Đồng hồ đo áp suất 1: Ø63mm-25MPa / 250BAR / 3625PSI

Đồng hồ đo áp suất 2: Ø63mm-40MPa / 400BAR/ 5800PSI

Đồng hồ đo áp suất 3: Ø63mm-60MPa / 600BAR / 8700PSI

Ống nghiệm: Chiều dài = 1,6 m

Khớp nối thử nghiệm: G1 / 8

Khớp nối thử nghiệm: G1 / 4

Khớp nối thử nghiệm: G3 / 8

Khớp nối thử nghiệm: M10 * 1

Khớp nối thử nghiệm: M10 * 1.25

Khớp nối thử nghiệm: M14 * 1.5

Khớp nối thử nghiệm: UNF7 / 16-20

Khớp nối thử nghiệm: UNF9 / 16-18

Khớp nối thử nghiệm: NPT1 / 4

bo dong ho do ap suat thuy luc 5

Kết luận

Có nhiều bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực khác nhau, có loại trang bị 3 đồng hồ, 6 đồng hồ,… tương đương với đó là giá tiền và nhu cầu sử dụng khác nhau. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực, mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng bộ đồng hồ đo áp suất thủy lực được hiểu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *