Máy ép thủy lực 50 tấn

Máy ép thủy lực là thiết bị rất được ưa chuộng sử dụng trong các ngành sản xuất hiện nay bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích cũng như hỗ trợ con người làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Thông thường máy ép thủy lực có rất nhiều loại từ 1 tấn đến hàng nghìn tấn. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về máy ép thủy lực 50 tấn.

Tìm hiểu về máy ép thủy lực 50 tấn

Máy ép thủy lực 50 tấn là thiết bị sử dụng áp lực tác động lên chất lỏng để nén ép hoặc đè bẹp một vật thể hay chất liệu nào đó có trọng lượng tối đa 50 tấn. Vì thế, nó được ví như người hùng trong ngành công nghiệp chế tạo và gia công cơ khí, giúp cho người lao động đỡ vất vả hơn trong việc ép vật liệu.

Máy ép thủy lực 50 tấn

Công dụng của máy ép thủy lực 50 tấn

Máy ép thủy lực 50 tấn được sử dụng để tác động lên chất lỏng để nén ép hoặc đè bẹp một vật liệu nào đó có trọng lượng lên đến 50 tấn. Cách thức hoạt động của loại máy này tương tư như hệ thống thuỷ lực của một đòn bẩy cơ khí là kết hợp kết cấu thép với hệ thống thủy lực để tạo ra lực ép biến dạng. Nên người vận hành chỉ cần thao tác một lực vừa đủ ở đầu vào là có thể tạo nên một lực rất lớn ở đầu ra để ép, dập, nâng vật theo hình dạng tùy ý chỉ trong một thời gian ngắn.

may ep thuy luc 50 tan 3

Các loại máy ép thủy lực 50 tấn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy ép thủy lực 50 tấn, dựa theo cấu tạo người ta chia máy thành 2 loại là máy ép thủy lực 4 trụ và máy ép nằm ngang.

Máy ép thủy lực 4 trụ 50 tấn

Máy ép thủy lực 4 trụ vận hành theo nguyên lý bàn ép động tạo lực (nhờ hệ thống xilanh thủy lực) tác động trực tiếp lên khối vật liệu. Người sử dụng chỉ cần đặt vật liệu cần ép lên bàn ép và cố định nó lại để tiến hành quá trình ép. Sau đó, hệ thống xilanh thủy lực sẽ tịnh tiến đẩy bàn ép động dịch chuyển xuống dần đến khi vật liệu được ép. Khi ép xong, máy ép 4 trụ sẽ tự động ngừng lại và dịch chuyển bản ép lên để lấy sản phẩm ra và kết thúc quá trình ép vật liệu.

Máy ép 4 trụ 50 tấn này rất thích hợp để ép, tháo lắp và định hình các loại chi tiết máy, các vật liệu trong các ngành công nghiệp chế tạo linh kiện điện tử, máy móc, công nghiệp luyện kim…

Ưu điểm của máy ép thủy lực 4 trụ 50 tấn là có độ chính xác và an toàn cao so với các phương pháp thủ công. Đồng thời, hiệu suất làm việc rất cao nên tiết kiệm được thời gian, sức lực cũng như chi phí thuê nhân công, giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, loại máy này có một số nhược điểm như máy có kích thước và trọng lượng khá lớn nên tốn khá nhiều diện tích không gian trong xưởng cũng như việc di chuyển máy móc cũng khó khăn.

may ep thuy luc 4 tru 500 tan

Máy ép thủy lực nằm ngang 50 tấn

Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực nằm ngang tương tự như máy ép 4 trụ. Loại máy này có 3 cấu tạo phổ biến là máy ép thủy lực 4 cột nằm ngang, máy ép 1 cột nằm ngang và máy ép thủy lực 3 cột nằm ngang.

Ưu điểm của máy ép thủy lực nằm ngang là máy ép thủy lực nằm ngang sẽ có yêu cầu thấp về chiều cao của phân xưởng. Bình nạp và xi kanh chính thân van của loại máy ép này cũng thấp hơn nhiều so với loại máy ép khác nên rất thuận tiện trong việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng như lắp đặt một số khuôn nặng bởi nhân viên không cần phải leo trèo lên cao.

Tuy nhiên, cũng như máy ép thủy lực 4 trụ, nhược điểm của máy ép thủy lực nằm ngang là có kích thước và trọng lượng rất lớn nên tốn khá nhiều diện tích không gian bề mặt sàn của phân xưởng cũng như khá bất tiện trong việc di chuyển loại máy này.

may ep thuy luc nam ngang 50 tan

Top 2 máy ép thủy lực 50 tấn phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy ép thủy lực 50 tấn nổi tiếng, nhưng trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 2 loại máy ép 50 tấn có thương hiệu được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất.

Máy ép thủy lực 50 tấn – 50 Ton Hydraulic Press Machine

Máy ép Hydraulic Press Machine là một tổ hợp phức tạp bao gồm khung máy, xilanh thủy lực, trạm nguồn, dầu thủy lực, cơ cấu dẫn hướng, kẹp phôi,…

Thông số kỹ thuật của máy:

 • Công suất máy sử dụng 5,5 kw
 • Điện áp của máy: 220V – 50Hz
 • Kích thước máy ép (dài x rộng x cao):1250 x 2900 x 3000 mm
 • Lực ép lên đến 50 tấn.
 • Kích thước bàn máy : 700 x 300
 • Áp lực dầu: 210kg/cm2
 • Trọng lượng máy: 2200 kg

may ep thuy luc 50 tan(1)

Máy ép thủy lực Sunrun SIP-RSC506

Loại máy ép này bao gồm kích RSC-506 , bơm dầu gồm điện, tay, khí nén và bộ khung ép. Là loại máy ép 1 chiều. Dưới đây là thông số kỹ thuật của máy.

Thông số kỹ thuật máy ép Sunrun SIP-RSC506 :

 • Hãng sản xuất: Sunrun
 • Model: SIP-RSC506
 • Hành trình ép tối đa: 159mm
 • Lực ép lên đến 50 tấn
 • Trọng lượng của máy ép: 490 kg
 • Áp suất làm việc tối đa là 700 bar
 • Có thiết kế lò xo hồi để hồi dầu nhanh chóng

may ep thuy luc 50 tan 2

Lưu ý, sau khi sử dụng loại máy này cần vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nơi khô ráo, tránh để máy bị ngập nước đảm bảo được độ chính xác khi máy hoạt động cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, có lẽ phần nào đã giúp cho quý khách hàng biết được những thông tin cơ bản về máy ép thủy lực 50 tấn cũng như cung cấp một số loại máy ép 50 tấn phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng quý khách hàng sẽ tìm được cho mình một chiếc máy phù hợp để hỗ trợ cho công việc được nhanh chóng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *