Máy ép kiện thủy lực cũ

Máy ép kiện thủy lực đang được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp chế tạo. Thế nhưng giá của sản phầm này khá cao nên không phải ai cũng có điều kiện mua máy mới. Liệu chúng ta có nên mua máy ép kiện thủy lực cũ hay không? Mua máy đã qua sử dụng có những ưu nhược điểm gì? Chắc hẳn đấy là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, vậy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Bạn biết gì về máy ép kiện?

Máy ép kiện thủy lực hay còn được gọi ngắn gọn là máy ép thủy lực. Đây là một thiết bị chuyên dụng dùng để tạo ra một lực nén ép nhất định lên xi lanh thủy lực. Thiết bị này có thể nén ép hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chóng nhờ áp lực tác dụng lên chất lỏng. Với lực nén rất lớn nên máy ép kiện thủy lực dễ dàng ép tất cả các loại thép nặng lên đến vài trăm tấn trong thời gian nhanh nhất.

Trong đó, máy ép kiện thủy lực cũ cũng là một trong những sự lựa chọn hiện nay của nhiều khách hàng.

may ep kien thuy luc cu 1

Ưu nhược điểm của máy ép kiện thủy lực cũ

Máy ép kiện thủy lực cũ sau một thời gian sử dụng, độ bền của máy sẽ bị giảm đi rất nhiều so với máy mới. Vậy máy ép kiện thủy lực cũ sẽ có những ưu điểm và bất lợi gì?

Ưu điểm của máy ép kiện cũ

Khi mua lại máy ép kiện thủy lực cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với mua máy mới. Máy có vận hành ổn định, có lực ép trung bình mặc dù đã qua sử dụng nhiều lần. Máy có thể sử dụng cho nhiều công việc khác nhau như nén ép, dập tấm, trong các phân xưởng, nhà máy.

may ep kien thuy luc cu 2

Nhược điểm của máy ép kiện cũ

Máy ép kiện thủy lực cũ sau khi đã qua sử dụng sẽ tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn, nên bạn cần tham khảo một số mặt hạn chế dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp.

Máy cũ sẽ có hiệu suất làm việc thấp

Hầu hết các máy đã qua sử dụng thì mức chống chịu và độ bền của máy cũng bị giảm sút khá nhiều. Điển hình là khả năng vận hành của máy bắt đầu kém đi thấy rõ, khả năng ép các sản phẩm có lượng lớn cũng bị giảm. Có thể trong quá trình nén ép sản phẩm, máy ép đột nhiên bị ngừng hoạt động. Thậm chí có những máy ép kiện cũ còn ép sai kích thước, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Chất lượng máy kém, công nghệ lạc hậu

Những chiếc máy ép kiện thủy lực cũ thường có chất lượng kém hơn máy mới. Thông thường chúng sẽ trở nên lạc hậu về công nghệ, tải trọng kém, bơm thủy lực có thể hoạt động kém, thậm chí dây chuyền sản xuất cũng không hoạt động hiệu quả. Và chẳng có dịch vụ sửa chữa hay bảo dưỡng nào cho một chiếc máy đã lỗi thời cả.

Độ bền giảm và tuổi thọ sản phẩm ngắn

Khi mua lại sản phẩm sẽ không tránh khỏi việc các chi tiết trong máy gặp hư hỏng, rỉ sét. Dẫn đến độ bền và tuổi thọ của máy bị giảm. Vì thế, mua máy cũ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhưng bạn cũng sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí để thay thiết bị khác mà thôi.

Máy cũ không đảm bảo độ an toàn cho người lao động

Khi sử dụng máy ép cũ, nếu không cẩn thận có thể sẽ gặp phải những nguy hiểm và gây ra những hậu quả không lường trước được. Nên nếu bạn có ý định mua máy cũ thì phải có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho người lao động khi vận hành.

Tốn khá nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng khi mua máy cũ

Máy ép kiện thủy lực cũ có thể bị hỏng hoặc trục trặc nên phải tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng, bảo trì. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ, quyết định mua sẽ vừa khiến bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc mà hiệu suất lại không như mong muốn.

may ep kien thuy luc 3(1)

Có nên mua máy ép kiện thủy lực cũ hay không?

Qua những phân tích trên, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được những ưu điểm và hạn chế mà máy ép kiện cũ mang lại. Một chiếc máy đã qua sử dụng thường không ổn định và gây nguy hiểm cho người vận hành. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc máy mới chính hãng để đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như mang lại hiệu suất cao trong công việc. Hơn nữa, khi mua máy mới bạn sẽ được hưởng các chính sách bảo hành bảo dưỡng cũng như các ưu đãi dịch vụ. Còn nếu bạn mua lại máy đã qua sử dụng sẽ không được nhận bất kỳ chế độ bảo hành nào khi xảy ra hư hỏng.

Tuy nhiên, nếu tình hình tài chính không có phép bạn đầu tư một chiếc máy ép kiện mới thì bạn vẫn có thể mua lại một chiếc máy cũ để sử dụng. Nhưng bạn phải cân nhắc tìm mua ở những đơn vị cung cấp uy tín với chi phí mua phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra độ ổn định của thiết bị trước khi mua nhé. Nếu bạn đang sở hữu các phân xưởng hay nhà máy quy mô nhỏ thì việc mua máy ép kiện thủy lực cũ cũng là một ý kiến không tồi.

Có nên mua máy ép kiện thủy lực cũ hay không

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về máy ép kiện thủy lực cũ, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn cân nhắc việc có nên mua máy ép kiện thủy lực cũ. Nhìn chung, các máy móc đã qua sử dụng tuy có giá thành rẻ nhưng nếu tính việc phải sửa chữa nhiều lần cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với việc mua mới. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *