Máy ép thủy lực chữ C

Nhiều doanh nghiệp luôn lựa chọn và sử dụng máy ép thủy lực chữ C trong quá trình sản xuất và lắp ráp do những lợi ích và đặc tính vốn có riêng biệt của chúng. Vậy bạn đã nắm rõ được máy ép thủy lực chữ C là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá về khái niệm, cấu tạo và tìm hiểu xem tại sao máy ép thủy lực chữ C nên chọn sử dụng nhé!

Máy ép thủy lực chữ C là gì?

Máy ép thuỷ lực chữ C là dạng máy ép sử dụng hệ thống thủy lực, thực hiện như các loại máy khác, điểm nhận diện với tên gọi là thiết kế kiểu dáng chữ C. Đây là thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử hoặc các công đoạn ép, lắp ráp, chuốt, tạo khối và gia công trong sản xuất các bộ phận máy và các lĩnh vực khác như cơ khí,…

Máy ép thủy lực chữ C dùng để ép các linh kiện, khuôn mẫu, mẫu sản phẩm, phôi cần xử lý cơ học trong các nhà sản xuất linh kiện điện tử. Máy ép được sử dụng trong các cơ sở sản xuất cơ khí để gia công, ép, chuốt và dập tấm.

Máy ép thủy lực chữ C là gì?

Một hệ thống bơm thủy lực kép được sử dụng để chế tạo máy ép thủy lực chữ C và máy cũng có một nút điện tử có thể được sử dụng làm nút dừng khẩn cấp nếu có sự cố. Để điều khiển thiết bị, người dùng có thể lựa chọn hai chế độ nút tự động hoặc chế độ vận hành bằng tay. Các hệ thống điện, thủy lực và máy móc đã được thiết kế tuân theo các tiêu chuẩn công nghiệp, được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp. Máy ép thủy lực chữ C hiện đang được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp.

Cấu tạo máy ép thủy lực chữ C

Cấu tạo của máy ép thủy lực chữ C về cơ bản bao gồm các bộ phận giống như các loại máy ép thủy lực khác. Xi lanh thủy lực là nơi tạo ra áp suất bởi áp suất của chất lỏng, là bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất. Mỗi máy ép thủy lực chữ C có hai xi lanh liên kết và hoạt động theo định luật Pascal.

Các bộ phận khác cấu tạo nên một máy ép thủy lực chữ C có thể kể đến như khung máy, nguồn bơm thủy lực, hệ thống điều khiển, đường dầu và bộ khớp nối. Vẻ ngoài hay chính khung máy là một trong những đặc điểm để phân biệt máy ép thủy lực chữ C với các loại máy khác.

Khung máy là một hình hộp chữ nhật thẳng đứng với phần chính giữa bị thiếu giống hình chữ C và được đặt tên theo như vậy để dễ nhận dạng. Sản phẩm được đặt ở phần khuyết ở giữa của máy để được xử lý, lắp ráp với nhau hoặc phá hủy.

Máy ép thủy lực chữ C rất dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần đặt sản phẩm cần tác động lực lên bàn và cố định nó. Sau đó, để tạo ra sản phẩm mong muốn, hãy đặt các chế độ tính toán trước và các giới hạn áp suất.

Bàn ép được tự động hạ xuống khi bắt đầu thao tác ép nhờ áp suất do hệ thống xi lanh thủy lực tạo ra. Máy sẽ tự động dừng sau khi tác động một lực cụ thể lên vật phẩm phù hợp với áp suất đã định trước. Lúc này, bạn chỉ cần đẩy máy ép ra và thu thành phẩm.

Cấu tạo máy ép thủy lực chữ C

Tại sao chọn máy ép thủy lực chữ C để sử dụng?

Máy ép thủy lực chữ C có mặt bàn rộng hơn và kết cấu gọn gàng và chắc chắn hơn so với máy ép thủy lực chữ H. Không những trang bị hệ thống điều khiển bằng nút bấm, máy ép thủy lực chữ C còn đi kèm bàn đạp chân ngoài. Máy loại C có công suất ép tối lên đến 100 tấn. Máy có thể gia công và lắp ráp các bộ phận cơ khí và máy móc thông thường. Nhưng đây cũng là một điểm hạn chế của máy ép thủy lực chữ C do không gian của bàn ép bị hạn chế nên chỉ ép được những thứ có kích thước vừa phải.

Máy ép thủy lực chữ C giúp tiết kiệm năng lượng hơn vì nó không sử dụng nhiều. Thiết bị cũng có móc cài an toàn để đề phòng các trường hợp như áp suất cao không kiểm soát được.

Thiết kế chữ C đặc biệt

Máy có hệ thống điều khiển kép và được trang bị thêm bàn đạp chân, nút bấm điện, nút dừng khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp. Nhờ đó người vận hành có thể tùy chọn một trong 2 cách điều khiển bằng nút bấm hoặc bàn đạp chân. Hệ thống điều khiển lập trình PLC.

Tại sao chọn máy ép thủy lực chữ C để sử dụng?

Khả năng tự động hóa

Máy ép hoạt động theo chu kỳ, khi định vị và cố định vật liệu cần ép trên bàn ép, bấm máy bắt đầu thao tác ép. Quá trình ép bắt đầu và tiếp tục cho đến khi đạt được áp suất xác định trước hoặc phần ép thỏa mãn các thông số kỹ thuật của thiết kế thì dừng lại.

Khả năng ép hiệu quả

Lực ép máy tạo ra trên sản phẩm, hay chi tiết linh kiện có thể sử dụng lực ép lên đến 100 tấn để tạo áp suất. Kích thước và khuôn của máy có thể được sửa đổi để đáp ứng nhu cầu riêng của khách hàng.

Có thể chống quá tải

Trong quá trình ép, động cơ, máy bơm và xi lanh thủy lực của máy ép thủy lực chữ C đều có hệ thống chống quá tải. Để bảo vệ hệ thống và các thông tin quan trọng, hệ thống van giới hạn áp suất sẽ ngắt khi áp suất đạt đến giới hạn.

Tiết kiệm nhân công, chi phí

Các bước của máy trong quá trình gia công cao hơn đáng kể so với cách tiếp cận thủ công. Nhờ đó, máy ép thủy lực chữ C sẽ giảm thiểu chi phí nhân công, nâng cao năng suất cho doanh nghiệp khi sử dụng trong chế biến, sản xuất.

Chi phí lao động dài hạn sẽ giảm và các doanh nghiệp sẽ kiếm được nhiều tiền hơn do tiết kiệm chi phí lao động và tăng năng suất sản xuất.

Tại sao chọn máy ép thủy lực chữ C để sử dụng?

Trên đây là những thông tin chi tiết giới thiệu về thiết bị máy ép thủy lực chữ C, thành phần cấu tạo cũng như các lý do vì sao nên chọn thiết bị này. Hy vọng, qua bài viết mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như chọn cho mình máy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *