Kích thủy lực 1 tấn

Kích thủy lực là một sản phẩm không còn xa lạ gì trong các hoạt động đời sống, sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại kích thủy lực có tải trọng khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm kích thủy lực 1 tấn.

Kích thủy lực 1 tấn là gì?

Kích thủy lực 1 tấn hay còn có tên gọi khác là con đội thủy lực 1 tấn, đây là loại kích thủy lực có tải trọng nâng thấp nhất (tối đa 1 tấn). Do loại kích này nhỏ nên sẽ được tích hợp sẵn bơm thủy lực. Kích có trọng lượng chỉ khoảng 1-3kg nên có thể di chuyển linh hoạt và sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Loại kích này thường được sử dụng trong các xưởng cơ khí hoặc các cơ sở sửa chữa xe máy, ô tô.

Kích thủy lực 1 tấn là gì?

Cấu tạo của kích thủy lực 1 tấn

Về cơ bản kích thủy lực 1 tấn có cấu tạo tương tự những loại kích thủy lực khác. Các bộ phận cấu tạo nên con đội thủy lực 1 tấn gồm: Khóa, van, bình chứa chất lỏng thủy lực, piston, bơm thủy lực.

 • Piston: Hay còn có tên gọi khác là xi lanh, dưới tác động của dầu thủy lực thì piston sẽ có tác dụng đẩy nâng đồ vật lên 1 khoảng được xác định. Piston chính là phần trụ và bạn có thể liên tưởng đến trụ cầu nâng xe máy, oto.
 • Bình chứa chất lỏng thủy lực: Là nơi chứa đựng chất lỏng để ép đưa vật lên cao, chất lỏng đó thường là dầu thủy lực, khí nén.
 • Khóa: Bộ phận này giúp dừng nâng piston tại đúng vị trí mà bạn mong muốn.
 • Van: Có chức năng giúp đóng mở, cung cấp hoặc ngừng dòng lưu chất đi vào trong đường ống, khi van đóng thì piston sẽ được đẩy lên và ngược lại khi van mở thì piston sẽ được hạ xuống.
 • Bơm thủy lực: Điểm khác biệt của con đội thủy lực 1 tấn đó là được tích hợp sẵn bơm thủy lực do tải trọng nâng của nó khá thấp.

Cấu tạo của kích thủy lực 1 tấn

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực 1 tấn

Nguyên lý hoạt động của con đội thủy lực 1 tấn khá đơn giản như sau: Khi bơm thủy lực được vận hành thì dầu sẽ được bơm vào piston và tạo nên một lực áp suất trong piston làm đẩy piston lên và như vậy có thể nâng vật dễ dàng. Sau khi đã nâng vật thì bạn tiến hành mở van để kích hồi áp, theo đó dầu thủy lực cũng hồi trở về bơm thủy lực. Với nguyên lý làm việc này của con đội thủy lực 1 tấn mà người sử dụng đã có thể dễ dàng nâng hạ vật mà không tốn sức người.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực 1 tấn

Ưu, nhược điểm của kích thủy lực 1 tấn

Việc sử dụng kích thủy lực 1 tấn để nâng hạ vật sẽ mang lại những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Kích thước con đội 1 tấn nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí làm việc khác nhau.
 • Do được tích hợp sẵn bơm thủy lực nên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư thêm thiết bị để làm việc.
 • Phần vỏ ngoài của kích được làm từ thép hợp kim cường độ cao, đồng thời được xử lí nhiệt cấp cao nên nó có khả năng chịu mài mòn và áp lực rất tốt.
 • Các chi tiết bên trong cũng được thiết kế với khả năng chịu mài mòn cao, giúp cho quá trình nâng hạ an toàn.
 • Sử dụng con đội 1 tấn để nâng hạ vật sẽ giúp tiết kiệm sức người và nâng cao hiệu quả làm việc mà chi phí mua máy lại khá rẻ.

Nhược điểm

 • Tải trọng của con đội chỉ được nâng vật có trọng lượng tối đa 1 tấn, trọng lượng khá hạn chế. Nếu nâng quá tải trọng cho phép thì sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng và gây hỏng hóc con đội.

Ưu, nhược điểm của kích thủy lực 1 tấn

Ứng dụng của kích thủy lực 1 tấn

Do kích thủy lực có trọng tải nâng khá nhỏ, tối đa là 1 tấn nên nó thường được sử dụng trong các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy hoặc các xưởng cơ khí. Bên cạnh đó con đội thủy lực 1 tấn còn được sử dụng để thay thế hệ thống nâng hạ con lăn trong máy uốn ống có 3 trục hoặc dùng làm một bộ phận ở trong hệ thống thủy lực hay trong máy ép thủy lực.

Ứng dụng của kích thủy lực 1 tấn

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thủy lực 1 tấn mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Với những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại thì còn chần chờ gì mà không đầu tư ngay một con đội thủy lực để giúp nâng hạ vật dễ dàng, hiệu quả hơn. Bên cạnh con đội thủy lực 1 tấn còn có rất nhiều loại con đội thủy lực có tải trọng lớn lên đến 50 tấn mà bạn có thể tham khảo thêm nếu có nhu cầu nâng vật có tải trọng nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *