Bộ nguồn thủy lực 100 tấn

Bộ nguồn thủy lực 100 tấn giờ đây không đơn giản chỉ là một bộ nguồn với các chi tiết nhỏ mà chúng ta có thể gọi là trạm nguồn thủy lực, với đầy đủ các bộ phận liên kết với nhau thực hiện công việc cung cấp nguồn điện để vận hành hệ thống máy ép, máy nâng thủy lực, máy CNC được sử dụng trong chế tạo, công nghiệp,… với kích thước bộ nguồn lớn. Nhiệm vụ chính của bộ nguồn thủy lực 100 tấn là bơm dầu điều áp cho xi lanh làm việc, tức là chuyển hóa năng lượng điện năng thành thủy năng giúp các thiết bị thủy lực hoạt động theo yêu cầu. Bộ nguồn hoạt động dưới dòng điện có điệp áp 380V, hoạt động mạnh mẽ nên thường được sử dụng cho những doanh nghiệp có quy mô lớn.

Các thành phần của bộ nguồn thủy lực 100 tấn

Bộ nguồn thủy lực 100 tấn được cấu tạo gồm các bộ phận sau:

 •  Thùng dầu thủy lực của bộ nguồn thủy lực 100 tấn có dung tích chứa dầu là 60 lít. Bề mặt thùng dầu sẽ được thiết kế lõm so với các trạm nguồn khác, được đặt trong thùng dầu hoặc máy đặt trong kho xưởng được che chắn cẩn thận tránh việc nước mưa, hóa chất bị lọt vào. Với kết cấu nắp thùng dầu lõm, khi sửa chữa hoặc rò dầu thì dầu không tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường xung quanh, mà dầu thủy lực sẽ được chạy ngược vào thùng chứa dầu.

Bộ nguồn thủy lực 100 tấn

 • Phụ kiện thùng dầu bao gồm: thăm dầu hay còn gọi mắt xem dầu, đồng hồ báo áp suất và lọc dầu. Thăm dầu thủy lực (mắt xem dầu) có tác dụng đo lượng dầu đổ vào có đủ sử dụng hay không, kiểm tra dầu có bẩn không để kịp thời thay thế, tránh hư hỏng các thiết bị khác. Đồng hồ báo áp suất thủy lực theo dõi áp suất để phát hiện trình trạng quá áp, tắc van, tắc xi lanh,… hay để điều chỉnh áp suất thủy lực hợp lý. Lọc dầu dùng để lọc sạch dầu trước khi dầu vào thiết bị, phụ kiện thủy lực này rất quan trọng hạn chế được tình trạng kẹt van, kẹt bơm, những sự cố không đáng có của trạm nguồn thủy lực có thể gây hỏng hoặc hao mòn các thiết bị thủy lực.
 • Hệ thống van thủy lực bao gồm đế van 1 chiều, van tiết lưu, van an toàn được lắp đặt trên bộ nguồn thủy lực đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau giúp hệ thống hoạt động tốt. Hệ thống van thủy lực được thiết kế khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu của người sử dụng.
 • Bơm dầu thủy lực là bộ phận dùng để lắp đặt với động cơ điện dùng để hút dầu hoặc chất lỏng thủy lực vào máy bơm và đẩy ra làm chuyển đổi các năng lượng. Trên thị trường có 3 loại bơm thông dụng được lắp đặt: bơm thủy lực bánh răng, bơm thủy lực cánh gạt, bơm thủy lực piston.
 • Động cơ thủy lực sử dụng dòng điện 380/50Hz, công suất 3.7 kw có tác dụng truyền mômen xoắn cho bơm hay nói ngắn gọn là khởi động vận hành bơm thủy lực.
 • Bộ nguồn thủy lực chuyển hóa điện năng 380V thành áp lực bơm dầu có áp suất cao, bộ nguồn có tích hợp sẵn các loại van thủy lực đáp ứng được các nhu cầu sử dụng.

Bộ nguồn thủy điện 100 tấn

Bộ nguồn thủy lực 100 tấn có ưu điểm gì?

Bộ nguồn thủy lực có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng. Các ưu điểm có thể kể đến của bộ nguồn thủy lực như sau:

 • Dễ dàng sử dụng chỉ với vài thao tác nhỏ. Bảo trì và bảo dưỡng một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn.
 • Nhờ bảng điểu khiển tần số quay cùng một áp suất, bộ nguồn thủy lực thường tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ so với các hệ thống thủy lực thông thường khác.
 • Vận hành êm ái không gây ra tiếng ồn lớn và tiếng ồn gần như bằng không nhờ cách hoạt động êm, thiết kế thân thiện với môi trường xung quanh, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng.
 • Khi gặp các trường hợp biến tần hay cảm biến áp suất bị trục trặc thì bộ nguồn thủy lợi vẫn đảm bảo làm việc hiệu quả tốt.

Bộ nguồn thủy lực 100 tấn

Công dụng của bộ nguồn máy thủy lực 100 tấn

Bộ nguồn thủy lực 100 tấn được ứng dụng phổ biến trong các ngành công – nông – nghiệp như:

 • Dùng để lắp ráp hệ thống ô tô, dây chuyền tự động, chế tạo gỗ, sản xuất than nhiệt điện, xi măng, động cơ thủy lực, cơ khí,…
 • Phụ kiện được dùng trong vận tải, thiết kế để làm việc và di chuyển có thể làm bộ phận quan trọng trong máy xúc, xe đào, thang cẩu, xe bảo dưỡng đường.
 • Ngoài ra còn ứng dụng trong ngành hàng không, cầu đường và các công trình xây dựng,…

Bộ nguồn thủy lực 100 tấn

Kết luận

Bộ nguồn thủy lực là một trong những thiết bị đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Chính vì những ứng dụng đa dạng, hữu ích của mình mà nó trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống vận hành bằng dầu thủy lực. Nhu cầu công việc, nhu cầu sử dụng máy móc của bạn đòi hỏi phải sử dụng một trạm nguồn như bộ nguồn thủy lực 100 tấn thì có thể đáp ứng được các tiêu chí về khả năng hoạt động mạnh mẽ, độ bền cao,… Nếu bạn đang lăng tăng về vấn đề giá cả, hay chi phí hiện tại không đủ thì đừng lo chúng tôi gợi ý cho bạn có thể tìm hiểu đến bộ nguồn thủy lực 10 – 50 tấn cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *