Bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng là gì?

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng là một hệ thống các thiết bị bao gồm: bơm thủy lực, động cơ, các van thủy lực, thùng dầu và phụ kiện thủy lực. Bộ nguồn thủy lực được dùng phổ biến để điều hướng và cung cấp các dòng chảy cho các thiết bị xi lanh trong hệ thống đường ống, các động cơ thủy lực bằng cách chuyển đổi động lực cơ học trong hệ thống bàn nâng.

Nhiệm vụ của bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng được dùng đề điều khiển bàn nâng thực hiện việc nâng hạ các vật nặng một cách dễ dàng. Bộ nguồn sẽ đóng vai trò nguồn cung cấp dầu có áp suất cho xi lanh dầu để chuyển động tịnh tiến. Các bàn nâng sẽ nâng vật có tải trọng một cách nhịp nhàng nâng vật lên xuống hoặc giữ ở trạng thái cố định.

bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Bộ nguồn thủy lực bàn nâng có cấu tạo đơn giản gồm các thiết bị mang nhiều chức năng khác nhau được lắp đặt với nhau giúp bộ nguồn hoạt động như:

 • Động cơ (động cơ thủy lực): Có nhiệm vụ khiến motor vận hành cung cấp dầu cho hệ thống, thiết bị làm việc.
 • Bơm thủy lực: Bộ phận dùng kết hợp với động cơ điện, chúng thực hiện chức năng hút dầu vào máy bơm và đẩy dầu ra làm chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng thủy lực, tạo áp suất dòng chảy cung cấp cho hệ thống hoạt động.
 • Van thủy lực: Tên gọi chung của các loại van thủy lực được lắp đặt trên bộ nguồn thủy lực với nhiều nhiệm vụ giúp bộ nguồn thủy lực điều chỉnh áp suất thủy lực và tránh tình trạng quá áp. Có nhiều loại van thủy lực khác nhau nhưng cơ bản vẫn là 3 van chính: van một chiều, van tiết lưu, van an toàn.

bộ nguồn thủy lực bàn nâng

 • Thùng dầu: Bộ phận dùng để chứa dầu cho hệ thống thủy lực hoạt động. Dầu trong thùng sẽ được cung cấp từ bên ngoài và được hút vào khi bộ nguồn hoạt động.
 • Bộ lọc dầu: Được sử dụng để làm sạch dầu khi đưa vào bộ nguồn sử dụng. Bộ lọc dầu giúp loại bỏ các tạp chất, chất bẩn có trong dầu nhằm đảm bảo lượng dầu đi qua hệ thống là sạch nhất, đảm bảo hệ thống không kẹt hay hư hỏng nếu có lượng dầu bẩn đi qua van.
 • Hệ thống làm mát: Bộ phận được sử dụng để giảm nhiệt độ của bộ nguồn thủy lực giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống, thiết bị làm việc.
 • Các thiết bị phụ kiện đi kèm: Như các loại bulong, ốc vít và các loại van khác kết nối vào bộ nguồn thủy lực, giúp tạo ra một hệ thống nhất để có thể hoạt động cho các hệ thống thiết bị đường ống trong nhiều lĩnh vực.

bộ nguồn thủy lực bàn nâng xe máy

Một số lưu ý khi sử dụng bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Để đảm bảo bộ nguồn thủy lực bàn nâng có tuổi thọ dài lâu, an toàn và đạt hiệu quả tốt khi sử dụng khách hàng cần lưu ý khi sử dụng bộ nguồn thủy lực đó là:

 • Không được phép tự ý điều chỉnh áp suất mặc định của bộ nguồn mà nhà sản xuất đã đưa ra. Không thay đổi thiết kế của bộ nguồn.
 • Nhiệt độ dầu, nhớt thủy lực làm việc không vượt quá 70 độ C.
 • Vị trí lắp và không gian lắp đặt bộ nguồn phải phù hợp, bằng phẳng và thoải mái, tránh việc các vật nặng khác đè lên trên bộ nguồn.
 • Lượng dầu có trong thùng chứa phải luôn ở mức quy định, không được để cạn dầu vì sẽ dễ gây hỏng bơm thủy lực.
 • Người dùng phải lựa chọn những loại dầu có đặc điểm phù hợp với độ nhớt phải từ 15cst đến 80 cst.
 • Với những bộ nguồn mới được thi công xong và đưa vào vận hàng thì sau 100 giờ đầu tiên phải thay dầu, sau đó cứ 300 giờ làm việc sẽ phải thay dầu thủy lực 1 lần.

bộ nguồn thủy lực bàn nâng

Kết luận

Qua các thông tin đã được chia sẻ trên bài có thể thấy bộ nguồn thủy lực bàn nâng là giải pháp năng lượng thủy lực, được thiết kế cho bệ nâng, với chức năng nâng công suất và trọng lực hạ thấp van bù cố định, duy trì việc hạ xuống ở tốc độ ổn định. Nhìn chung, chính vì các yêu cầu nâng cao sản lượng và năng suất cũng như việc giảm sức người, sự thuận tiện khi làm việc mà ngày càng có nhiều ứng dụng liên quan đến bộ nguồn thủy lực bàn nâng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *