Nhớt thuỷ lực

Bạn đang tò mò về nhớt thuỷ lực là gì? Công dụng của nhớt thuỷ lực ra sao? Làm thế nào để chọn nhớt thuỷ lực tốt nhất? Nhớt thủy lực ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống thủy lực? Hiểu được những vấn đề mà các bạn đang gặp phải. Dưới đây, sẽ là toàn bộ những thông tin liên quan đến sản phẩm nhớt thủy lực mà các bạn cần biết.

Nhớt thủy lực là gì?

Nhớt thủy lực hay còn gọi là dầu nhớt thủy lực, nhớt 10 thuỷ lực, là sản phẩm được pha chế với 90% là dầu nguyên chất và 10 % là các phụ gia như chất tăng khả năng chống ăn mòn, tăng khả năng chịu nhiệt, tăng khả năng chống cháy và tăng khả năng làm mát cho hệ thống. Nhớt 10 thuỷ lực có chức năng truyền tải cơ năng và năng lượng trong các hệ thống thủy lực như Piston, xy lanh…Trong quá trình hoạt động, dầu thuỷ lực có tác dụng khác như giảm ma sát trong các hệ thống truyền lực, chống mài mòn, chống ăn mòn.

Nhớt thủy lực là gì

Công dụng của nhớt thủy lực

Nhớt thủy lực là sản phẩm đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống thủy lực. Cụ thể công dụng của dầu thuỷ lực như sau:

 • Giúp máy móc hoạt động trơn tru: Khả năng tách nước làm lọc sạch ngay cả khi dầu bị nhiễm nước. Ngoài ra, khả năng chống tạo bọt và thải bỏ không khí giúp đảm bảo quá trình hoạt động được trơn tru và ổn định.
 • Kéo dài tuổi thọ sử dụng của dầu: Nhớt thủy lực với thành phần dầu gốc là 90% nên dầu có chất lượng cao, có thể chống lại quá trình hóa đặc và khả năng hình thành cặn của dầu trong khi sử dụng. Từ đó, giúp dầu có khả năng sử dụng được dài hơn so với bình thường. Tiết kiệm chi phí.
 • Bảo vệ thiết bị: Với 10% là các chất phụ gia có khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt, khả năng chống cháy và khả năng làm mát cho hệ thống giúp bảo vệ bề mặt kim loại khi tải nặng phá vỡ màng bôi trơn xảy ra.
 • Giảm thiểu thời gian dừng máy: Chất phụ gia khi kết hợp với dầu gốc Nhóm II làm hạn chế sự hình thành mài mòn, cặn bám, cặn keo, cặn bùn nhờ sự phân hủy của dầu. Những loại cặn này có nguy cơ làm hỏng bề mặt thiết bị, làm hỏng gioăng phớt và gây tắc phin lọc sớm.
 • Nhớt 10 thuỷ lực vừa có khả năng truyền nhiệt vừa có khả năng bôi trơn cho hệ thống của động cơ thiết bị máy móc.Công dụng của nhớt thủy lực

Nhớt thủy lực ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống thủy lực

Nếu hệ thống thuỷ lực mà không có nhớt thuỷ lực hoặc nhớt không đủ đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của hệ thống. Những ảnh hưởng của dầu nhớt thuỷ lực đến hệ thống thuỷ lực sẽ được chúng tôi nêu ra ở ngay dưới đây.

Độ nhớt của dầu thủy lực quá cao

Nếu độ nhớt của dầu thuỷ lực quá cao ma sát trượt sẽ tăng lên, sinh ra nhiệt và gây tổn thất năng lượng rất lớn. Khi tổn thất trong mạch dầu tăng lên, tổn thất áp suất cũng sẽ tăng lên.

Độ nhớt của dầu thủy lực quá thấp

Nếu độ nhớt của dầu thuỷ lực quá thấp rò rỉ trong bơm sẽ tăng lên, hiệu suất thể tích lúc đấy không đạt yêu cầu và áp suất sẽ không đáp ứng được nhu cầu của hệ thống thuỷ lực

Khi motor không thể sản ra đủ mo men yêu cầu trên trục quay, xy lanh bị thu lại dưới tác dụng của phản lực là vì có sự rò rỉ bên trong của các valve điều khiển

⇒ Dựa vào yêu cầu độ nhớt trong lúc khởi động, trạng thái hoạt động mà các nhà sản xuất máy bơm, động cơ thuỷ lực sẽ yêu cầu các loại dầu thuỷ lực phải phù hợp với hệ thống máy móc. Độ nhớt của dầu thủy lực là yếu tố quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của hệ thống thủy lực.

Nhớt thủy lực ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống thủy lực

Cách chọn nhớt thủy lực tốt nhất

Những tiêu chí nào giúp bạn có thể mua nhớt thuỷ lực tốt là:

 • Độ nhớt phải đạt yêu cầu với hệ thống thuỷ lực.
 • Nhiệt độ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy.
 • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất máy.
 • Phù hợp với vật liệu trong hệ thống.
 • Phù hợp với môi trường nơi hệ thống sẽ vận hành.
 • Ưu tiên những sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín trong lĩnh vực cung cấp nhớt thủy lực
 • Giá thành sản phẩm hợp lý, phù hợp. Đúng giá so với thị trường.
 • Khuyến khích lựa chọn các loại dầu có tuổi thọ dầu cao, có khả năng chống oxy hóa, tách khí, chống tạo bọt.

⇒ Để có thể lựa chọn nhớt thủy lực tốt các bạn cần xem xét các yếu tố ngoại cảnh như môi trường nơi máy móc sẽ hoạt động và các yếu tố hệ thống thủy lực. Sao cho dầu thủy lực phù hợp với hệ thống thủy lực. Từ những yếu tố đó sẽ giúp các bạn chọn được nhớt 10 thủy lực phù hợp và tốt nhất.

Cách lựa chọn nhớt thủy lực tốt nhất

Kết luận

Toàn bộ thông tin phía trên là những khái niệm về nhớt thủy lực là gì? Bên cạnh đó là công dụng của nhớt thủy lực và cách lựa chọn nhớt thủy lực sao cho tốt. Hy vọng, với những thông tin phía trên, phần nào đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải về sản phẩm nhớt thủy lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *