Máy lọc dầu thủy lực

Chất lỏng thủy lực thường được coi là long mạch của toàn bộ hệ thống thủy lực vì những lợi ích và chức năng mà nó đem lại giúp hệ thống hoạt động trơn tru, mượt mà nhất. Vì thế một khi chất lỏng thủy lực này lâu ngày không xử lý cũng như lọc qua thì nó sẽ là một mối nguy hại cho toàn bộ hệ thống thủy lực của bạn. Để giải quyết được vấn đề này thì máy lọc dầu thủy lực đã được chế tạo và ra đời. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về máy lọc dầu thủy lực trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Máy lọc dầu thủy lực là gì?

Để có thể thực hiện các công việc liên quan đến loại bỏ khí, nước, chất gây ô nhiễm, cặn bã và các hóa chất dễ bay hơi như rượu etylic, xăng và amoniac đều được làm bằng máy lọc dầu thủy lực. Việc loại bỏ các vật chất, cặn bã có trong chất lỏng thủy lực nhằm mục đích nâng cao chất lượng và độ nhớt của dầu cũng như tăng cường đặc tính cháy của dầu, tăng công suất hoạt động cho máy móc mà dầu đi qua. Điều đó đảm bảo rằng động cơ cũng như hệ thống bôi trơn và hệ thống thủy lực đều hoạt động bình thường.

Đối với phương pháp lọc dầu của máy lọc dầu thủy lực này đã giúp loại bỏ được các tạp chất ô nhiễm, cặn bẩn, chất oxy hóa, hơi nước, khói … lẫn vào dầu. Nhờ đó mà tuổi thọ của dầu được tái chế có thể tăng lên đến năm lần nhờ quy trình lọc hiện đại này.

Ngoài có chức năng về lọc sạch dầu của máy lọc dầu thủy lực thì máy còn giúp cho các động cơ cũng như các bộ phận khác bên trong hệ thống tránh bị mài mòn và hư hỏng. Điều này đã giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều chi phí về bảo dưỡng, bảo vệ môi trường làm việc và môi trường khỏi dầu thải.

Máy lọc dầu thủy lực là gì?

Cấu tạo của máy lọc dầu thủy lực

Đối với một thiết bị chuyên dụng như máy lọc dầu thủy lực thì nó sẽ được cấu tạo từ các bộ phận chính sau bao gồm: động cơ, hệ thống thủy lực, (có đồng hồ), chân đế, bình chứa, lõi lọc dầu, đường dẫn dầu, đường thoát dầu,…Đáng chú ý hơn, người dùng có thể làm sạch kỹ lưỡng lưới và lõi để loại bỏ các mảnh vụn để có thể tiếp tục sử dụng chúng trong một thời gian rất dài mà không phải tốn bất kỳ chi phí thay thế nào khác.

Đối với hệ thống của máy lọc dầu thủy lực sẽ có một số bộ lọc được đặt ở những nơi quan trọng khác nhau. Điều này nhằm mục đích cải thiện về sự ổn định cũng như hiệu quả hơn của quá trình hoạt động của toàn bộ máy móc. Bộ lọc được thiết kế để hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm từ trường, trọng lực, điện, ly tâm, v.v.

Cấu tạo của máy lọc dầu thủy lực

Ưu điểm của máy lọc dầu thủy lực

  • Về cấu tạo ngoài các bộ phận hệ thống chính ra thì máy lọc dầu thủy lực được tích hợp sẵn một xe đẩy để có thể dễ dàng di chuyển linh hoạt và mang đi bất cứ đâu.
  • Về thiết kế thì máy lọc dầu thủy lực có cho mình một dáng thon gọn, không quá nặng điều đó làm cho không gian xung quanh làm việc không bị máy chiếm quá nhiều diện tích.
  • Khi trong quá hoạt động nếu máy lọc dầu thủy lực xuất hiện các tình trạng như quá tải, áp lực cao cũng như bọt khí nhiều thì van an toàn sẽ tự động mở ra để xả áp điều đó được người sử dụng đánh giá rất cao.
  • Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có khá nhiều máy lọc dầu thủy lực với nhiều kích thước, cấu tạo cũng như hình dáng khác nhau được sản xuất nhằm các mục đích linh hoạt hơn trong công việc và phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau .

Ưu điểm của máy lọc dầu thủy lực

Ứng dụng của máy lọc dầu thủy lực

Vì máy lọc dầu thủy lực có cho mình một chức năng có thể thể tái chế dầu nhớt thủy lực, chất bôi trơn và dầu làm mát đã qua sử dụng để sử nên được ứng dụng trong nhiều dây chuyền khác nhau, bao gồm các dây chuyền khai thác, luyện kim, điện, phương tiện vận tải và dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó, thiết bị còn đạt chuẩn về việc bảo vệ môi trường, không tạo ra chất thải và có thể sử dụng lại được các dầu thải đã được các cơ quan kiểm duyệt để đưa đến người sử dụng một thiết bị hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, máy lọc dầu thủy lực còn được ứng dụng trong phần lớn các ngành công nghiệp nặng đa dạng khác nhau như trong lĩnh vực quân sự, giao thông vận tải, khai thác mỏ và vận tải biển.

Ứng dụng của máy lọc dầu thủy lực

Quy trình vận hành máy lọc dầu thủy lực

Bước 1: Trước khi sử dụng máy lọc dầu thì chúng ta hãy kết nối đường ống của máy vào bồn chứa dầu cần lọc và đưa một đường ống ra cho một bồn chứa dầu dầu lọc.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn công tắc ON để cho máy lọc dầu thủy lực có thể hoạt động.

Bước 3: Dầu cần lọc được hút từ bể chứa, đưa qua bộ lọc thô, bơm áp lực, sau đó được đẩy vào buồng lọc, tại đây tất cả các chất bẩn, cặn bẩn và các vết sạch sẽ thoát ra qua một vòi phun dẫn đến thùng chứa sau.

Quy trình vận hành máy lọc dầu thủy lực

Kết luận

Đó là tất tần tật những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp cũng như muốn truyền tải đến với các bạn về máy lọc dầu thủy lực. Mong rằng qua bài viết này đã có thể đem lại được những gì hữu ích nhất cũng như đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn để phục vụ cho công việc của mình được nhiều lợi ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *