Máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ

Bạn đang có nhu cầu mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay, thế nhưng bạn đang do dự không biết nên mua máy mới hay máy cũ. Mua máy mới thì giá thành của nó khá cao, còn mua máy cũ thì lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những ưu, nhược điểm và cách chọn mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ. Để từ đó bạn đưa ra được quyết định có nên mua máy cũ hay không.

Có nên mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ không?

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ là loại máy đã qua sử dụng và được chủ sở hữu bán lại cho các cửa hàng khi không còn nhu cầu sử dụng nữa hoặc muốn nâng cấp lên dòng máy cao cấp hơn. Do là dòng máy thanh lý nên mức giá của nó rẻ hơn rất nhiều so với việc mua máy mới 100%. Mặc dù vậy vẫn không ít người băn khoăn không biết có nên mua máy cũ hay không?

Bởi khi mua máy cũ thì chất lượng máy khá hên xui, có những khách hàng may mắn mua được dòng máy cắt sắt cũ có chất lượng và độ bền tương đương với dòng máy mới. Thế nhưng có người thì vừa mua được dăm bữa nửa tháng là máy đã hỏng. Bởi vậy để mua máy cắt sắt thủy lực cũ thì ngoài việc quan tâm đến giá cả thì người mua cần quan tâm đến chất lượng máy. Theo dõi những phần tiếp theo để biết cách chọn mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ chuẩn.

Có nên mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ không?

Ưu, nhược điểm của máy cắt sắt thủy lực cầm tay hàng bãi

Việc mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay hàng bãi bên cạnh những ưu điểm tốt thì nó vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý. Sau đây là một số ưu và nhược điểm của dòng máy cũ.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ hơn khi mua máy cũ, phù hợp với tài chính của nhiều người là ưu điểm đầu tiên khi mua những dòng máy cắt sắt cũ.
 • Nếu như bạn biết cách lựa chọn thì vẫn có thể sở hữu được những chiếc máy cũ có chất lượng và độ bền tương đương những dòng máy cũ.
 • Nói là máy cũ nhưng có những sản phẩm có độ mới lên đến 80-90%.

Nhược điểm

 • Động cơ của máy cũ sau một thời gian hoạt động sẽ không còn ổn định như trước, có nhiều trường hợp máy đang vận hành nhưng lại bị dừng đột ngột làm cho vật liệu đang cắt bị văng ra ngoài rất nguy hiểm.
 • Không đảm bảo an toàn về điện, nguy cơ điện bị rò rỉ, chập cháy cao.
 • Nguy cơ linh kiện của máy không còn đủ như ban đầu hoặc đã bị thay thế sang loại linh kiện có chất lượng kém hơn.
 • Nếu như mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay có đời quá cũ thì trong trường hợp máy không may máy bị hỏng sẽ rất khó để tìm linh kiện thay thế.
 • Chất lượng không được bảo hành và đảm bảo khi sử dụng.

Ưu, nhược điểm của máy cắt sắt thủy lực cầm tay hàng bãi

Cách kiểm tra chất lượng của máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ

Như đã nói ở trên, ngoài giá cả thì chất lượng của máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Sau đây là một số cách kiểm tra chất lượng máy để đảm bảo máy vận hành ổn định, tránh những rủi ro không đáng có mà bạn có thể tham khảo:

 • Kiểm tra rò điện: Trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy có bị rò điện hay không, bởi rò điện rất nguy hiểm cho người vận hành. Đo khả năng cách điện các cuộn dây với nhau, đo nối đất, đo cách điện với vỏ, kiểm tra các đầu dây nguồn của mô tơ điện…
 • Kiểm tra hoạt động của máy: Cho máy cắt ở tải tối đa rồi thao tác cắt nhiều lần để xem tải của máy có đủ không, máy hoạt động có ổn định không và tốc độ cắt nhanh hay chậm.
 • Kiểm tra động cơ máy khi hoạt động: Trong quá trình máy cắt hoạt động, bạn quan sát xem đằng sau đuôi máy có bị té lửa hay bốc khói không. Nếu như máy bị té lửa thì có lẽ roto đã hoạt động không tốt và không nên mua.
 • Kiểm tra nhiệt độ của máy khi hoạt động: Khi máy hoạt động bạn cần kiểm tra xem nhiệt độ của máy có quá nóng không. Với máy hoạt động bình thường thì trong quá trình hoạt động sẽ bị nóng lên, nhưng nhiệt độ máy lên cao chỉ khi đã hoạt động được 1-2 tiếng. Còn nếu chỉ cắt 1-2 cây sắt thì sẽ không có hiện tượng đó.

Ngoài ra khi mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ thì tốt nhất bạn nên mua lại từ người quen hoặc chọn địa chỉ mua uy tín, được test máy thoải mái. Đồng thời nhà bán phải có cam kết bảo hành chất lượng sản phẩm để tránh tình trạng máy chỉ hoạt động tốt trong một thời gian ngắn. Không nên mua máy có model quá cũ vì nếu máy không may bị hỏng thì rất khó tìm kiếm linh kiện để thay thế.

Cách kiểm tra chất lượng của máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên mua máy cắt sắt thủy lực cầm tay cũ hay không. Đương nhiên máy mới có bảo hành chất lượng sẽ tốt hơn máy cũ rất nhiều. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn máy mới hoặc máy cũ cho phù hợp. Nếu bạn mua máy cũ hãy đảm bảo kiểm tra kỹ chất lượng trước khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *