Máy ép thủy lực cũ

Máy ép thủy lực là gì?

Máy ép thủy lực là loại máy ép thông dụng tạo ra lực nén bằng cách sử dụng xi lanh thủy lực. Dụng cụ thủy lực này có thể nhanh chóng và dễ dàng ép hoặc nén một vật nhờ vào áp lực tác dụng lên chất lỏng. Bạn có thể hình dung máy ép thủy lực có thể so sánh với hệ thống thủy lực của đòn bẩy cơ học, công suất ép từ vài tấn đến vài trăm tấn thép với nhiều hình thức khác nhau.

Chúng ta thường biết rằng máy ép thủy lực thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Mặc dù chiếc máy này không quá đắt nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để mua một chiếc máy mới. Do đó, nhiều khách hàng đã lựa chọn mua máy ép thủy lực cũ. Máy ép thủy lực cũ đã hoạt động một thời gian, điều này cho thấy rằng thiết bị đã sử dụng để ép nhiều vật nặng. Thông thường là những vật nặng 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn, thậm chí hàng trăm tấn nên có thể điện trở và độ bền của máy đã giảm đi đáng kể sau thời gian hoạt động. Do đó, khi mua và sử dụng thiết bị máy ép thủy lực cũ, độ bền của thiết bị không còn như trước.

Máy ép thủy lực là gì?

Có nên sử dụng máy ép thủy lực cũ không?

Hiện tại, máy ép thủy lực cũ đang được sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị máy ép thủy lực cũ vẫn còn nhiều hạn chế đồng thời tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần lưu ý như:

  • Hiệu quả làm việc thấp: Đây là kết quả của việc sử dụng thiết bị qua thời gian. Do đó, khả năng chống chịu và độ bền của máy bị giảm đi đáng kể khi đi vào hoạt động. Thông thường, thời gian hoạt động của máy bị rút ngắn và khả năng ép khối lượng lớn các mặt hàng của nó bị giảm đi. Máy có thể ngừng hoạt động đột ngột khi đang nén. Hoặc thậm chí là ép sai kích thước, không đúng như mong đợi.
  • Độ bền và tuổi thọ của sản phẩm bị hạn chế: Vì là máy ép thủy lực đã qua sử dụng nên các bộ phận của máy bị ăn mòn và bị hỏng ở một số nơi. Khiến máy không đảm bảo được độ bền vẫn tốt như máy mới. Do đó, tuổi thọ của sản phẩm không được lâu dài và bạn sẽ phải thay thế thiết bị khác ngay.
  • Không an toàn: Máy ép thủy lực cũ có thể hoạt động sai hoặc bị hỏng khi đang sử dụng. Sau một thời gian dài không hoạt động do liên tục nâng những vật lớn, các phụ kiện thủy lực cũ có thể gặp rủi ro khi sử dụng nếu bạn không chú ý đến sự an toàn. Điều này cũng làm cho máy ép thủy lực cũ trở nên nguy hiểm và hiệu quả làm việc chắc chắn sẽ không tốt.
  • Tốn kém để sửa chữa: Máy ép thủy lực cũ có thể bị trục trặc hoặc hỏng hóc do đã sử dụng một thời gian dài liên tục nâng những vật nặng. Nếu bạn bỏ bê việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ thì bạn phải trả một khoản phí không nhỏ để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận, chi tiết của máy. Đặc biệt phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa chúng nhưng hiệu quả đem lại vẫn không như mong đợi.

Có nên sử dụng máy ép thủy lực cũ không?

Ưu nhược điểm của máy ép thủy lực cũ

Ưu điểm

Lợi ích của việc sử dụng máy ép thủy lực cũ là tiết kiệm tài chính so với việc mua máy mới. Thiết bị có thể hoạt động ổn định, sử dụng một lượng áp suất trung bình và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và doanh nghiệp.

Nhược điểm

  • Sức chống chịu và độ bền của dụng cụ thủy lực cũ cũng giảm đi đáng kể sau một thời gian hoạt động cho đến khi thanh lý. Do đó, độ bền của máy đã qua sử dụng sẽ không tốt bằng máy mới.
  • Có lẽ đầu tư vào một máy ép thủy lực cũ sẽ cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, nhưng đôi khi những sản phẩm này không kéo dài lâu và bạn sẽ sớm phải thay thế các thiết bị khác. Sử dụng thiết bị cũ sẽ không đảm bảo an toàn khi đang sử dụng, đặc biệt là đối với các hoạt động đòi hỏi nhiều trọng lượng như máy ép thủy lực, nơi yêu cầu mức độ an toàn cao.
  • Máy ép thủy lực cũ đôi khi có chất lượng kém hơn máy mới. Cần cẩn thận khi sử dụng chúng vì chúng thường có công nghệ lạc hậu, tải trọng kém, bơm thủy lực có thể không hoạt động tốt, thậm chí dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
  • Do liên tục nâng những vật lớn, máy cũ có thể bị trục trặc hoặc hỏng hóc sau một thời gian dài không hoạt động. Khi được sử dụng, máy ép thủy lực cũ có nguy cơ mất an toàn và những hậu quả không lường trước được nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn.
  • Việc sửa chữa máy ép thủy lực cũ cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức vì nó thường xuyên phải bảo dưỡng và mất nhiều thời gian để thực hiện nhiệm vụ.

Ưu nhược điểm của máy ép thủy lực cũ

Nên mua máy ép thủy lực cũ hay mới

Máy ép thủy lực cũ thường không ổn định và nguy hiểm cho người lao động, như đã được chia sẻ trong các phần trên. Do đó, để đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về hiệu suất làm việc ổn định và tuổi thọ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua một máy ép thủy lực hoàn toàn mới, chính hãng. Khi mua một thiết bị mới, bạn cũng sẽ nhận được bảo hành và bảo trì sẽ bảo vệ quyền lợi mua hàng của bạn. Nếu có vấn đề gì xảy ra với thiết bị máy ép thủy lực cũ của bạn, bảo hành của bạn sẽ không có hiệu lực và bạn sẽ là người chịu toàn bộ chi phí sửa chữa.

Nhưng nếu tình hình tài chính của bạn không cho phép bạn đầu tư một máy ép thủy lực mới. Ví dụ như các xưởng và cơ sở kinh doanh nhỏ thường thích hợp với các loại máy cũ bởi vì họ không có khả năng đầu tư vào máy móc mới. Bạn nên xác định rõ chất lượng của máy ép thủy lực có đảm bảo hay không trước khi mua máy cũ. Ngoài ra, trước khi mua hàng, bạn nên kiểm tra độ ổn định hoạt động của thiết bị. Bạn có thể chọn mua thiết bị phù hợp với mức giá phù hợp trong số rất nhiều đơn vị cung cấp máy ép thủy lực hàng bãi trên thị trường.

Nên mua máy ép thủy lực cũ hay mới

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất để giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên mua máy ép thủy lực cũ không. Nhìn chung, dụng cụ thủy lực cũ tuy có giá thành rẻ nhưng nếu tính đến việc phải sửa chữa nhiều lần thì tổng lại cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với một chiếc máy ép thủy lực mới. Do đó, bạn nên cân nhắc đầu tư một chiếc máy mới để đảm bảo an toàn và làm việc hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *