Bộ nguồn thủy lực áp cao

Như chúng ta đã biết, bộ nguồn thủy lực áp cao là bộ phận thiết yếu của hệ thống vận hành bằng chất lỏng thủy lực. Nó hỗ trợ trong việc đáp ứng các yêu cầu của công việc khắt khe và nặng nhọc. Vậy bộ nguồn thủy lực áp cao là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan bộ nguồn thủy lực áp cao sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ trong bài viết dưới đây. Mời các bạn khám phá!

Bộ nguồn thủy lực áp cao là gì?

Bộ nguồn thủy lực áp cao hay còn được gọi là trạm nguồn thủy lực áp cao, là một thiết bị giúp hệ thống tạo ra năng lượng, tạo động lực cho một số máy móc như xi lanh,… Hiện nay, ngoài máy móc thủy lực, các dây chuyền sản xuất vẫn thường xuyên sử dụng hệ thống bộ nguồn thủy lực áp cao. Nhiều người lầm tưởng bộ nguồn này, đặc biệt là bộ nguồn mini là máy bơm. Tuy nhiên, khẳng định này là sai vì bộ nguồn áp cao bao gồm một máy bơm, một thùng chứa chất lỏng thủy lực được tách thành nhiều giai đoạn và có một số chế độ bơm khác nhau, cũng như một bộ làm mát.

Các thiết bị như máy bơm, động cơ, van, nguồn cấp, phụ kiện, bộ truyền động, xi lanh thủy lực, v.v. sẽ là những bộ phận nằm trong của hệ thống thủy lực. Trong khi bộ nguồn thủy lực áp cao đã được tích hợp sẵn bộ cung cấp chất lỏng thủy lực và van. Đây cũng là một thiết bị được sử dụng phổ biến vì nó chỉ yêu cầu bộ truyền động và đường dầu được tích hợp để tạo ra một bộ trợ lực thủy lực đầy đủ.

Bộ nguồn thủy lực áp cao là gì?

Lý do nên sử dụng bộ nguồn thủy lực áp cao

Loại bộ nguồn thủy lực áp cao này có thể hoạt động ở áp suất cao tối ưu hơn mà các bộ nguồn khác không thể vận hành được. Lợi ích của bộ nguồn thủy lực áp cao là giúp cho việc vận hành các thiết bị và hệ thống thủy lực trở nên đơn giản hơn, giúp tăng năng suất và hiệu quả của hệ thống. Bộ nguồn thủy lực áp cao dễ sử dụng, quản lý, sửa chữa và bảo trì cho nhiều tình huống, hệ thống và thiết bị khác nhau. Thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn trong quá trình làm việc, tiết kiệm chi phí hơn so với các thiết bị khác.

Lý do nên sử dụng bộ nguồn thủy lực áp cao

Các thông số của bộ nguồn thủy lực áp cao

 • Áp suất lớn nhất: 500 – 700 (Bar)
 • Thể tích bình dầu: 4 lít – 40 lít
 • Công suất động cơ: 350W – 3KW
 • Điện áp sử dụng: 220V – 380V
 • Số lượng cửa dầu: 1 ống hoặc 2 ống

Phân loại bộ nguồn thủy lực áp cao

Bộ nguồn thủy lực áp cao được phân thành 4 loại chính, bao gồm: Bơm điện thủy lực, bơm tay thủy lực, bơm chân thủy lực và bơm thủy lực chạy xăng. Mỗi loại sẽ hoạt động khác nhau và có cấu trúc riêng biệt. Bạn có thể chọn loại bộ nguồn thủy lực áp cao tốt nhất dựa trên nhu cầu của công việc.

Bơm điện thủy lực

Có 2 loại máy bơm điện thủy lực cơ bản: Loại có một vòi phun dầu và loại có hai vòi phun dầu. Máy bơm này được thiết kế chuyên dụng cho các loại thiết bị thủy lực có công suất hoạt động rất lớn, chẳng hạn như máy đột thủy lực với lực 60 hoặc 100 tấn, đầu cắt thanh cái 12mmm, v.v.

 • Bơm điện thủy lực với một vòi phun dầu có thùng dầu 8 lít, áp suất tối đa 700 bar và một đường hồi dầu được dùng chung với van tay hoặc van điện tử.
 • Bơm điện thủy lực với hai vòi phun dầu có công suất 1,5KW, 2,2KW hoặc 3KW, có dung tích thùng dầu khoảng 40 lít và van điều khiển dầu bằng tay hoặc điện từ hoạt động ở 220 hoặc 380V.

Bơm chân/tay thủy lực

Hai loại bơm phổ biến nhất có cấu tạo hoạt động đơn giản là bơm tay và chân thủy lực. Thiết bị có kích thước nhỏ, hệ thống thủy lực gồm bình chứa, tay bơm kiểu bàn đạp và ống dẫn dầu. Đối với các loại máy cắt sắt, đầu ép COS, máy cắt cáp thủy lực công suất nhỏ thì hầu hết dùng sức người để tích dầu có dung tích 700cc hoặc 2700cc.

Bơm thủy lực chạy xăng

Cấu hình của máy bơm thủy lực chạy xăng phức tạp hơn và nó sử dụng động cơ điện 5 HP với xăng 92 và 95 làm nguồn nhiên liệu chính.

Phân loại bộ nguồn thủy lực áp cao

Bộ nguồn thủy lực áp cao được ứng dụng ở đâu?

Bộ nguồn thủy lực áp cao có nhiều ứng dụng, nhưng chúng thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, chế biến và thiết bị chế biến như máy ép thủy lực, máy nâng thủy lực, xe nâng hàng, bệ nâng, máy nghiền,… trong sản xuất và các nhà máy lắp ráp ô tô, sản xuất xi măng, luyện kim, cơ khí chế tạo.

Ngoài ra, các hệ thống xử lý chất thải, chế biến gỗ, nghiền rác, sản xuất nông nghiệp, ngư cụ, v.v. đều sử dụng rộng rãi các bộ nguồn thủy lực áp cao. Tuy nhiên, tùy theo từng công việc cụ thể sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với chế độ, công suất thiết kế, cấu tạo của máy.

Bộ nguồn thủy lực áp cao được ứng dụng ở đâu?

Cách lựa chọn bộ nguồn thủy lực áp cao phù hợp

Bạn nên xem xét các yếu tố sau khi lựa chọn bộ nguồn thủy lực áp cao:

 • Để xác định loại bộ nguồn thủy lực áp cao phù hợp, hãy xác định công suất của thiết bị.
 • Xác định xem thiết bị thủy lực có yêu cầu sử dụng một hoặc hai đường dầu hay không.
 • Để chọn bộ nguồn thủy lực áp cao có công suất tốt nhất, hãy xác định chắc chắn thể tích xi lanh của thiết bị cần thiết.
 • Hãy suy nghĩ xem nên sử dụng van điện từ hay cần gạt để điều khiển bộ nguồn thủy lực áp cao.
 • Nên sử dụng nguồn có van đòn bẩy nếu một số thiết bị yêu cầu tiếp cận nguồn áp suất cao. Sau đó, bạn có thể lắp đặt thêm một bộ chia thủy lực 3–4 cổng phổ biến cho tất cả các thiết bị để tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian thi công.

Cách lựa chọn bộ nguồn thủy lực áp cao phù hợp

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bộ nguồn thủy lực áp cao. Qua những chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này, từ đó dễ dàng lựa chọn được bộ nguồn thủy lực áp cao phù hợp với công việc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề trên, vui lòng liên hệ vào số hotline bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *