Máy ép thủy lực 10 tấn

Giới thiệu máy ép thủy lực 10 tấn

Máy ép thủy lực 10 tấn là một công cụ chuyên dụng có thể giúp người thợ dễ dàng uốn, nắn, làm phẳng, nghiền, ép, tạo hình các kim loại cũng như vật liệu khác. So với các dòng máy ép khác thì dòng máy ép thủy lực 10, một trong những dòng máy với nhiều loại công cụ trợ giúp khác nhau, đặc biệt rất phù hợp cho các công việc liên quan đến ép vừa hay nhỏ đều dễ dàng.

Về nguyên lý, nói một cách đơn giản dễ hiểu thì máy ép thủy lực 10 tấn sử dụng một cơ chế ép bằng sự tác động của chất lỏng thủy lực để có thể thực hiện dễ dàng các công việc liên quan đến nén, ép, nghiền một vật liệu nào đó. Vì thế, hoạt động của máy nén thủy lực 10 tấn này có thể so sánh với hệ thống thủy lực của một đòn bẩy cơ khí. Nói về sức mạnh của máy nén thủy lực 10 tấn này làm người sử dụng rất đáng kinh ngạc và có thể nhanh chóng nhào nặn những vật nặng có khối lượng lên đến vài tấn thành bất kỳ dạng nào.

Giới thiệu máy ép thủy lực 10 tấn

Ngoài ra, đối với phần lớn các cơ sở công nghiệp hoặc tái chế, nghiền cũng như đúc kim loại thì rất thường sử dụng đến loại máy ép 10 tấn chuyên dụng này. Vì để đạt được kết quả mong muốn, máy thủy lực 10 tấn đã được các nhà phát triển tích hợp sẵn một hệ thống nén bằng thủy lực rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, máy ép thủy lực 10 tấn còn có cho mình một thiết kế rất vừa phải cũng không quá cồng kềnh giúp cho việc có thể linh hoạt sử dụng được trong nhiều môi trường làm việc từ chật hẹp, hạn chế cho đến rộng rãi, thoáng mát đều được.

Ưu nhược điểm của máy ép thủy lực 10 tấn

Đối với các thiết bị nói chung cũng như các thiết bị ngành công nghiệp nói riêng thì chúng đều có cho mình những thế mạnh và điểm yếu riêng của chính mình vì thế nên người sử dụng có thể dễ dàng tìm ra những loại thiết bị nào có thể phù hợp cũng như đáp ứng được với công việc của mình thông qua các điểm này. Và máy ép thủy lực 10 tấn cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm máy ép

  • Về trọng lượng thì thiết bị này không quá 100kg tương đối nhẹ hơn các dòng máy nén khác sẽ đem lại rất nhiều lợi ích về di chuyển cũng như lắp đặt dễ dàng ở nhiều môi trường..
  • Về thiết kế của thiết bị máy ép thủy lực 10 tấn thì rất gọn gàng với một chiều cao không quá 1.5m điều này mang đến một sự thao tác, sử dụng rất dễ dàng.
  • Về chất liệu của thiết bị như thân máy, giá đỡ và chân đế cũng như trục đều sẽ được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp nhất, bền bỉ nhất như thép không gỉ mạ crom. Để cho thiết bị có thể chịu được những tổn thương từ va đập, ăn mòn, oxy hóa cũng như chống chọi được với nhiều loại thời tiết của môi trường.
  • Máy sẽ được trang bị đồng hồ đo áp suất cùng với một xilanh thủy lực để có thể hỗ trợ người sử dụng quản lý dòng áp suất và hành trình xylanh được tốt hơn, đây là một lợi ích rất lớn nhất của máy ép thủy lực 10 tấn này.
  • Đối với các loại máy ép thủy lực 10 tấn chúng đã được thiết kế thành 2 dạng khác nhau đó là dùng điện và dùng tay bơm rời. Vì thế mà người sử dụng có thể dễ dàng linh hoạt hơn trong công việc của mình đem lại được nhiều lợi ích nhất.
  • Ngoài ra, các sản phẩm như tay bơm thủy lực, bộ nguồn, cũng như hệ thống thủy lực đã được tích hợp sẵn nên người sử dụng không mất bất kỳ một chi phí nào nhưng lại đảm bảo được một hiệu suất cao trong công việc.

máy ép thủy lực 10 tấn là gì

Nhược điểm máy ép

  • Do được sản xuất từ những bộ phận hệ thống thủy lực yêu cầu rất cao. Nên do đó các yêu cầu về lắp ráp cũng như bảo dưỡng các bộ phận thủy lực này đều tương đối rất khó khăn cũng như nghiêm ngặt để máy có thể hoạt động tốt.
  • Độ nhớt của dầu có thể bị ảnh hưởng rất lớn do sự thay đổi của nhiệt độ điều này làm cho dầu không thích hợp để sử dụng trong môi trường nhiệt độ quá cao hoặc  quá thấp.
  • Đối với truyền tải điện đường dài thì máy ép thủy lực 10 tấn là không thích hợp. Vì Nó không thích hợp cho việc truyền tải điện đường dài vì tổn thất áp suất cao khi dầu có áp suất được vận chuyển qua các đường ống.
  • Ngoài ra, vì máy ép thủy lực 10 tấn là một loại máy khá nhỏ gọn nên chúng chỉ được sử dụng để ép các vật nhỏ cũng như sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ phục vụ cho công việc của mình.

Nhược điểm máy ép

Các loại máy ép thủy lực 10 tấn

Hiện nay, để có thể đáp ứng được sự đa dạng nhiều hơn ở trong các ngành nghề thì máy ép thủy lực 10 tấn đã được chế tạo cũng như sản xuất thành chia thành 2 loại chính sau đây:

Máy ép thủy lực 10 tấn kết hợp bơm rời

Đối với loại thiết kế bơm tay rời này thì chúng sử dụng cho mình một cơ chế hoạt động bằng khả năng bơm tay. Để có thể giúp máy hoạt động thì người sử dụng phải sử dụng lực của bàn tay để tác động. Về công suất của loại máy ép thủy lực 10 tấn bơm tay rời thì thường từ 10 tấn cho đến 20 tấn tương đối khá thấp so với dòng chạy điện.

Về khả năng hoạt động thì loại máy dập bằng tay này có một lợi thế rất lớn là có thể thực hiện công việc ép và có thể dễ dàng điều chỉnh các chi tiết ép của phần kim loại. Ngoài ra, đối với loại máy ép thủy lực 10 tấn sử dụng bơm tay rời này rất thích ứng và có thể được sử dụng trong nhà để xe, xưởng gia đình và cửa hàng sửa chữa ngoài các cửa hàng xe hơi.

Máy ép thủy lực 10 tấn kết hợp bơm rời

Máy ép thủy lực 10 tấn sử dụng bộ nguồn mini

Đối với dòng máy ép thủy lực 10 tấn sử dụng bộ nguồn mini thì nhà sản xuất đã tiến hành nghiên cứu và chế tạo ra thành công máy ép sử dụng một bộ nguồn sau khi nhận ra những mặt hạn chế của nhiều khía cạnh khác nhau của máy ép thủ công. Đối với loại máy này sử dụng một hệ thống bơm điện thủy lực được tích hợp sẵn rất linh hoạt.

Về khả năng hoạt động thì loại máy này sẽ sử dụng một bộ máy bơm điện thủy lực tích hợp để cung cấp năng lượng cho máy ép thủy lực 10 tấn này. Nhờ đó, hoạt động ép của máy thủy lực 10 tấn sẽ được thực hiện dễ dàng và giảm đáng kể thời gian cũng như nhân công. Máy có thể hoạt động với công suất cao do bơm điện hoạt động mạnh mẽ.

Máy ép thủy lực 10 tấn sử dụng bộ nguồn mini

Cách sử dụng máy ép thủy lực 10 tấn bơm rời

Để có thể giúp cho các bạn sử dụng được một sản phẩm như máy ép thủy lực 10 tấn bơm rời một cách an toàn cũng như đúng cách nhất thì hãy chúng tôi đi đến phần hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Chúng ta hãy xác định được vật cần ép cũng như chọn vật cho phù hợp với khuôn ép đã có sẵn.

Bước 2: Đặt vật vào khuôn ép sao cho vật nằm chính giữa và song song với xilanh thủy lực (Lưu ý: Vì không có chốt hay gì trên ép thủy lực 10 tấn bơm rời để giữ vật cố định lại nên hãy để vật thật chính xác tránh lung lay).

Bước 3: Mở chốt van an toàn để có thể sử dụng hệ thống bơm tay của máy ép thủy lực 10 tấn.

Bước 4: Chúng ta hãy gạt cần bơm tay liên tục để cho xy lanh thủy lực có thể từ từ tiến sát và ép được vào vật.

Bước 5: Khi đã bắt đầu ép vào vật, lúc này gạt tay bơm sẽ có hiện tượng nặng dần chúng ta hãy gạt tay bơm từ từ và liên tục quan sát đồng hồ đo áp suất. Canh làm sao cho đồng hồ áp suất có thể đạt đến một mức nhất định theo nhu cầu là được.

Bước 6: Khi đã ép vật xong, chúng ta hãy vặn chốt an toàn lại đề xylanh có thể từ từ nâng lên về vị trí ban đầu.

Bước 7: Hãy lấy vật đã ép ra khỏi khuôn và tận hưởng thành quả của mình thôi.

Cách sử dụng máy ép thủy lực 10 tấn bơm rời

Đó là những thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu cũng như muốn truyền tải đến các bạn về máy ép thủy lực 10 tấn này. Mong rằng bạn sẽ tìm thấy được những thông tin phù hợp với mục đích sử dụng cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *