Kích thủy lực nằm ngang

Bạn biết gì về kích thủy lực nằm ngang?

Kích thủy lực nằm ngang hay còn được gọi là kích thủy lực hai chiều. Thường được sử dụng với chức năng nâng hạn vật. Kích là thiết bị chuyên dụng có khả năng nâng đứng và đẩy ngang vật thể. Tỷ trọng nâng của kích có thể giao động từ vài tấn cho đến hàng trăm tấn. Hoạt động dựa trên bơm thủy lực 2 vòi cung cấp dầu.

Kích thủy lực nằm ngang phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất, sửa chữa và công việc hàng ngày.

 kích thủy lực nằm ngang

Một số ứng dụng mà khách hàng thường sử dụng đến kích thủy lực nằm ngang có thể kể đến như:

  • Sử dụng để lắp đặt máy móc, nâng hạ bê tông tại các công trường xây dựng.
  • Là thiết bị chuyên dụng không thể thiếu để nâng hạ ô tô tại các cơ sở sản xuất và sửa chữa ô tô, garage…..
  • Hỗ trợ cho quá trình lắp ráp tháo dỡ các chi tiết như bánh răng, puly đai răng và các vòng bi
  • Ngoài ra con đội thủy  ngang còn được sử dụng cho công việc khai thác tại các hầm mỏ.

Kích thủy lực nằm ngang khác gì kích thủy lực 1 chiều?

Cùng là thiết bị có chức năng nâng hạ vật nặng như nhau vậy kích thủy lực nằm ngang và kích thủy lực một chiều có gì khác nhau.

Điểm khác biệt lớn nhất của kích thủy lực nằm ngang ( kích thủy lực 2 chiều) so với kích thủy lực một chiều là, kích thủy lực nằm ngang có khả năng nâng vật theo 2 chiều, chiều dọc và chiều ngang còn kích thuỷ lực một chiều chỉ  có khả năng nâng theo chiều dọc. Bên cạnh đó ở loại kích nằm ngang có 2 đường  cung cấp dầu vào kích. Đường thứ nhất nằm ở vị trí phía dưới cùng có chức năng dẫn dầu bơm vào khoang dưới hỗ trợ quá trình nâng vật được dễ dàng hơn. Đường dầu thứ 2 với chức năng hồi dầu về sẽ nằm ở phía trên.

Kích thủy lực nằm ngang khác gì kích thủy lực 1 chiều

Khi hoàn thành quá trình nâng vật cần thu kích về trạng thái ban đầu, dầu từ khoang trên sẽ ép xuống khoang dưới để hồi về thùng. Nhờ vậy nên kích thủy  lực một chiều sẽ có tốc thu hồi nhanh hơn kích thủy lực nằm ngang.

Về khả năng nâng vật là kích thủy lực nằm ngang hoạt động nâng vật mạnh mẽ hơn nhờ tác động lực kép nên có thể nâng vật lên hàng trăm tấn.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực nằm ngang

Kích thủy lực nằm ngang hoạt động nhờ sự hỗ trợ của bơm điện rời kết hợp cùng 2 vòi dầu. Muốn kích hoạt động 2 chiều bộ phận không thể thiếu đó là bơm dầu 2 chiều trong bộ nguồn.

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực nằm ngang

Khi đẩy vật lên: Piston nén là là Piston số 2 sẽ bắt đầu tịnh tiến một đoạn xác định là L1 về phía dưới. Ngay sau đó van số 3 sẽ được đóng lại. Dầu, nhớt là chất lỏng trong bình công tác dẫn vào xi lanh quan van 1 chiều số 4. Nhờ vậy vật tải F2 và piston số 6 sẽ được nâng lên 1 khoảng xác định L2.

để hạ vật xuống: Piston nén số 2 sẽ dịch chuyển dần lên phía trên, van thủy lực 1 chiều số 4 sẽ đóng lại để ngăn sự cố dầu chảy ngược. Cuối cùng piston số 2 sẽ hạ xuống bằng một đoạn L2 đã nâng trước đó

Nếu bạn muốn hạ Piston số 6 tương tự như hạ vật tải F2, điều cần làm là phải hạ khóa số 5, lúc này bình chứa và xilanh sẽ được thông với nhau.

Top 2 kích thủy lực nằm ngang bạn nên sử dụng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại kích nằm ngang với đa dạng thương hiệu và chức năng khác nhau. Cùng điểm qua 2 loại phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất ngay sau đây nhé.

Kích thủy lực 2 chiều 10 tấn hành trình 250mm TLP HHYG-10250S

Đây là là thiết bị chuyên dùng thuộc hãng TLP HYDRAULIC TOOLS và được sử dụng để nâng hạ vật nặng rất phổ biến trong hoạt động bảo trì sửa chữa vận tải và xây dựng. Là sản phẩm có cấu tạo với 2 đường dầu. Trong đó một đường dầu có chức năng bơm dầu vào để kích nâng giữ vật và 1 đường dầu có vai trò hồi dầu về kích. Đồng thời với thiết kế bơm rời nên khi hoạt động cần phải kết nối với máy bơm thủy lực.

Kích thủy lực 2 chiều 10 tấn hành trình 250mm TLP HHYG-10250S

Kích hoạt động tốt với áp suất tối đa là 700 bar. Tỷ trọng tối đa của kích là 10 tấn với hành trình nâng là 250mm. Chiều cao của kích khi ở trạng thái bình thường là 380mm. Khi nâng vật sẽ đạt độ cao tối đa là 630mm. Sản phẩm được thiết kế với xi lanh có đường kính 36mm, trọng lượng của kích là 10kg, dung tích dầu là 491 m3

Kích thủy lực 2 chiều 30 tấn hành trình 300mm TLP HHYG-30300S

Có cấu tạo từ chất liệu có kết cấu cứng cáp và bền bỉ tránh cho kích bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường khách quan.  Nguyên lý hoạt động nâng 2 chiều kết hợp cùng thiết kế vòng hãm, kích được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Kích thủy lực 2 chiều 30 tấn với hành trình nâng tối đa 300mm hoạt động tốt ở áp suất tối đa là 700 bar. Đầu nối có khả năng kết nối tốt với các thiết bị thủy lực thông qua ống dây thủy lực, nhờ đạt chuẩn 3/8″-NPT. Chiều cao của kích nằm ngang khi chưa nâng vật là 390mm, hành trình nâng tối đa là 300mm. Tỷ trọng tối đa là 30 tấn, xi lanh của kích có đường kính là 45mm. Hoạt động theo nguyên lý 2 chiều  giúp xilanh có thể hồi nhanh hơn, được sử dụng phổ biến tại các công trường xây dựng, gara ô tô.

Kích thủy lực 2 chiều 30 tấn hành trình 300mm TLP HHYG-30300S

Kết luận

Với những thông mà bài viết vừa mang lại chắc chắn bạn cũng đã hiểu biết nhiều hơn về loại kích thủy lực nằm ngang. Từ đó có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với ứng dụng của mình rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *