Kích thủy lực hành trình dài

Hiện nay, kích thủy lực hành trình dài đang là một dụng cụ thủy lực tiêu biểu được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày hay phục vụ cho một số lĩnh vực công nghiệp và cơ khí. Bằng cách sử dụng các nguyên lý vật lý cơ học, kích thủy lực hành trình dài được phát triển để hỗ trợ con người nâng hạ những vật khổng lồ một cách dễ dàng với khối lượng khổng lồ lên tới hàng nghìn tấn và một hành trình khá sâu. Vậy để có thể biết nhiều hơn về loại kích thủy lực hành trình dài này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay!

Kích thủy lực hành trình dài là gì?

Việc nâng vật nặng bằng sức lao động nếu có vấn đề không may xảy ra tai nạn thì cả người làm việc và các thiết bị khác sẽ gặp rủi ro, nguy hiểm. Chính vì điều này, kích thủy lực hành trình dài đã trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển thành công. Với đúng tên gọi của mình, kích thủy lực hành trình dài sau một thời gian được đưa vào sử dụng và dần trở thành một thiết bị chuyên dụng không thể thiếu vì khả năng nâng vật nặng gấp hàng ngàn trọng lượng của mình và đưa vật đó lên khá cao mà không tốn bất kì điều gì.

Cho dù có tên gọi nào đi chăng nữa thì nó cũng chỉ có thể nâng những vật có kích thước khổng lồ, nặng và khó nâng một cách chính xác, nhanh chóng nhất. Với công cụ này giúp bạn có thể vượt qua mọi thử thách liên quan đến việc nâng những vật nặng có trọng lượng vài tấn trở lên. Đây là thiết bị kích thủy lực hành trình dài tốt nhất để nâng hạ những vật có khối lượng lớn hiện nay.

Kích thủy lực hành trình dài là gì?

Đặc điểm của kích thủy lực hành trình dài

Có cho mình một số tên gọi khác ngoài kích thủy lực hành trình dài như kích đứng, kích một chiều, kích nâng dài,… Khách hàng rất ưa chuộng và đánh giá khá cao về loại kích này vì chúng có một khả năng nâng hạ hàng nhanh chóng, chính xác với một tải trọng nâng rất lớn từ 1 tấn đến 100 tấn cùng với đó là một hành trình nâng dài và rất rộng từ khoảng  200 mm cho đến hơn 500 mm. Đối với các doanh nghiệp như gara sửa chữa, bảo trì cũng như bảo hành xe thì thiết bị này là rất cần thiết.

Đặc điểm của kích thủy lực hành trình dài

Cấu tạo kích thủy lực hành trình dài

Nhìn chung, các loại kích thủy lực ngày nay dù ngắn hay dài dù khác nhà sản xuất đều có cho mình một đặc điểm chung đó là một cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nhất để phù hợp hơn trong nhiều khu vực cũng như nơi làm việc. Điều này làm cho việc chuyển, cài đặt và sử dụng ở nhiều nơi trở nên đơn giản và dễ dàng nhất cho người sử dụng.

Để tối đa hóa khả năng chịu lực và giảm quá trình ăn mòn cũng như oxy do bụi bẩn hay thời tiết và điều kiện môi trường xung quanh mang lại thì loại kích nâng hành trình dài này có cho mình một cấu tạo được làm hoàn toàn bao gồm thép không gỉ và hợp kim cao cấp. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn nếu như người dùng hiểu rõ các cấu trúc cũng như thành phần như hoạt động hiệu quả hơn, năng suất hơn và bền vững hơn.

Cấu tạo kích thủy lực hành trình dài

Phân loại kích thủy lực hành trình dài

Đối với loại kích thủy lực hành trình dài thì chúng có đa dạng các loại khác nhau từ hình dáng, kích thước cho đến giá tiền. Nhưng đa số người dùng loại kích thủy lực hành trình dài thường ưa tiên và sử dụng phổ biến 2 dạng kích chính dưới đây:

Kích thủy lực 1 chiều

Kích thủy lực 1 chiều đang là một loại kích được sử dụng khá nhiều vì lợi dụng cơ chế hoạt 1 chiều của mình để nâng vật lên theo một phương thẳng đứng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Song với đó loại kích này còn kết hợp cho mình một hệ thống máy bơm thủy lực hoặc bơm tay thủy lực để cho loại kích thủy lực 1 chiều này hoạt động với một lực tác động duy nhất. Bạn phải chạy máy bơm thủy lực để sử dụng kích nâng những vật lớn. Sau đó, van bơm phải được mở để thiết bị tự động hạ xuống.

Về cấu tạo thì kích thủy lực 1 chiều hiện đang có cho mình các thành phần chính sau đây:

 • Vòng ren hãm: Đây là một thành phần có cho mình một tác dụng bảo vệ cho Piston nhằm tránh không bị đẩy khi kết thúc 1 hành trình.
 • Vòng hãm: Có cho mình một nhiệm vụ cao cả là bảo vệ xilanh.
 • Vòng lò xo: Một khả năng đặc biệt đó là hỗ trợ hồi dầu cực nhanh khi kích không trong quá trình làm việc.
 • Thành phần xi lanh và trục chính.
 • Piston lớn: Nhiệm vụ chính là hỗ trợ duy trì các phớt dầu kín trong buồng vận hành.
 • Stopping ring: Bảo vệ xi lanh.
 • Chốt an toàn: Với khả năng giữ lò xo.

Kích thủy lực 1 chiều

Kích thủy lực 2 chiều

Với loại kích thủy lực 2 chiều hay còn được gọi là kích ngang dùng để nâng hạ các vật tải trọng lớn có cho mình một cơ chế hoạt động tác dụng kép có thể điều chỉnh hành trình nâng hạ của mình. Với loại kích thủy lực 2 chiều này thường phải được kết hợp thêm với một số thiết bị như máy bơm thủy lực 2 chiều do đó để nó hoạt động đầy đủ. Ngoài ra, áp suất hồi của kích thủy lực 2 chiều cũng nhanh hơn so với kích thủy lực 1 chiều. Ngoài ra còn được ưa chuộng trong các nhà máy, công trường, khu công nghiệp là loại kích thủy lực 2 chiều này.

Với một cơ chế hoàn toàn khác thì loại kích thủy lực 2 chiều này có cho mình cấu tạo như sau:

 • Vòng hãm ren: Có cho mình một khả năng tương tự đó là giúp cho hệ thống Piston không bị đẩy ra ngoài khi đã kết thúc hành trình.
 • Một gioăng phớt chặn dầu nằm giữa vòng hãm 2 và trụ xilanh 3.
 • Ngoài ra còn một gioăng phớt chặn dầu khác nằm giữa vòng hãm 2 và trụ xilanh 4.
 • Một thân trục chính, vỏ xi lanh, van dầu cửa thủy lực.
 • Vành lớn: của xi lanh giúp đẩy dầu vào khoang và duy trì vị trí của nó ở đó đồng thời cung cấp vận tốc.
 • Gioăng phớt cao su: duy trì sự kín khít của dầu trong khoang vận hành. Hai bộ phớt gioăng này sẽ được lắp đối xứng khí trên một kích thủy lực 2 chiều.

Kích thủy lực 2 chiều

Ưu điểm của kích thủy lực hành trình dài

 • Vì được dùng để nâng, hạ vật nặng hay kích thước rất lớn hoặc máy móc lớn thì kết cấu là ưu tiên chăm chút hàng đầu nên nó không quá phức tạp, rất chắc chắn và ổn định trong quá trình làm việc.
 • Có cho mình một khả năng sinh công mạnh mẽ từ 1 tấn cho đến 100 tấn, có thể nâng hạ hay di chuyển các đồ vật có kích cỡ hay khối lượng gấp hàng ngàn lần một cách dễ dàng nhất.
 • Đây là một loại kích thủy lực hành trình dài rất bền bỉ vì có tỷ lệ hỏng hóc rất thấp, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và tuổi thọ vượt trội, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được kha khá tiền bạc.
 • Ngoài một khả năng sinh công cực kỳ mạnh mẽ thì loại kích hay trình dài này còn có một khả năng đặc biệt khác đó là hành trình nâng. Một hành trình dài có thể di chuyển vật đến mọi nơi dù cao hay thấp trong bán kinh 1m đến 2m.

Ưu điểm của kích thủy lực hành trình dài

Kết luận

Bên trên là tất tần tật những thông tin về kích thủy lực hành trình dài chuyên dụng hiện nay. Mong rằng qua bài viết này đã có thể giải đáp được phần nào những tâm tư mà bạn đang tìm kiếm đối với sản phẩm này. Nếu còn gì thắc mắc hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ 24/7 cho dù bất cứ đâu hay trong khoảng thời gian nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *