Bộ nguồn thủy lực 24V

Bộ nguồn thủy lực 24V đang là một sản phẩm chuyên dụng có mặt trong hầu hết các hệ thống máy móc công nghiệp hiện nay trên thị trường. Nhiều người khi sử dụng thường thường đặt ra những câu hỏi như chúng có cấu tạo ra sao? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Chúng có những ứng dụng nào khác? Hiểu được những tâm tư đó hôm nay chúng tôi đem đến cho các bạn một bài viết tất tần tật về bộ nguồn thủy lực 24V này.

Giới thiệu bộ nguồn thủy lực 24V

Để hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết, bộ nguồn thủy lực 24V sẽ bơm dầu vào các xi lanh truyền động của hệ thống, lúc này sẽ chuyển đổi năng lượng điện thành thủy lực bằng cách sử dụng nguồn acquy 24V. Đối với một thiết bị bơm thủy lực 24V thì nguồn năng lượng cung cấp cho toàn của hệ thống vận hành là bằng chất lỏng thủy lực và thường được sử dụng cho các xi lanh 1 chiều, có tải hoặc có lò xo. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được nhiều loại xi lanh khác nhau đều nhờ vào việc nguyên lý điều khiển cũng như phù hợp với các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Ngoài ra, năng lượng thủy lực được dùng trong toàn bộ hệ thống ở đây chính là năng lượng dầu do bộ nguồn thủy lực 24V cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Đối với các bộ phận như xi lanh 1 chiều, hồi tải hoặc lò xo, đặt trên hệ thống nâng hạ của xe chuyên dụng, hoặc bàn nâng nhỏ đều thường xuyên sử dụng bộ nguồn thủy lực 24V để cung cấp năng lượng. Bộ nguồn thủy lực 24V hiện có nhiều loại và kiểu dáng, phù hợp với nhiều loại hệ thống sản xuất, chế biến và chế biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Giới thiệu bộ nguồn thủy lực 24V

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực 24V

Trước khi cung cấp cho khách hàng một bộ nguồn thủy lực 24V chất lượng cao thì thiết bị này phải luôn trải qua các đợt kiểm dịch cũng như kiểm tra gắt gao từ các nhà sản xuất và cơ quan quản lý kiểm tra. Vì thể các cấu tạo bên trong đều đặt đến một ngưỡng bền bỉ nhất, an toàn nhất và đương nhiên là đơn giản nhất cho người sử dụng. Dưới đây là các thành phần cấu tạo của bộ nguồn:

1. Động cơ điện (motor điện): Đối với loại động cơ điện này chúng hoạt động được bằng cách sử dụng nguồn điện DC 12V, 24V và AC 220V xoay chiều để cung cấp dầu cho toàn bộ hệ thống cũng như các thiết bị liên quan cần đến nó. Động cơ điện này được tạo ra bởi một motor nằm bên ngoài và được phủ bằng một lớp thép không gỉ cũng hợp kim nhôm cao cấp để tránh được tình trạng rỉ sét trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

2. Bơm thủy lực: Đối với thành phần như bơm thủy lực thì chúng được hỗ trợ đi kèm với một động cơ điện, cùng với một nhiệm vụ chính là hút dầu vào máy bơm và đẩy dầu ra ngoài tại cửa ra máy bơm, biến đổi năng lượng điện thành năng lượng thủy lực. Với nhiệm vụ này nó đem lại sự hỗ trợ cung cấp áp suất của dòng chảy cho tất hệ thống và thiết bị được hoạt động tốt hơn cũng như trơn tru hơn.

3. Thùng dầu: Đây là một thành phần cung cấp dầu cần thiết cho toàn bộ hệ thống nguồn thủy lực để nó hoạt động. Khi hoạt động, dầu sẽ được bơm vào nguồn cung cấp điện từ bên ngoài và bổ sung vào thùng dầu. Thùng dầu rất quan trọng vì nó chứa dầu đây một vật liệu tạo điều kiện thuận lợi cho sự hoạt động của toàn bộ hệ thống thủy lực.

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực

4. Bộ lọc hồi: Công việc của bộ phận này đó chính là khả năng lọc dầu động cơ đã qua sử dụng trước khi nó được đưa trở lại bình dầu. Điều này đảm bảo chất lượng của dầu luôn sạch và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy móc hệ thống. Khi áp suất hoạt động của hệ thống cao, van xả sẽ mở, giải phóng dầu vào bộ lọc dầu hồi, nơi nó sẽ được lưu trữ trong thùng dầu.

5. Hệ thống làm mát: Để hỗ trợ bảo vệ sự an toàn của hệ thống và thiết bị thì hệ thống làm mát là một bộ phận được sử dụng để hạ nhiệt độ của bộ nguồn thủy lực 24V. Quạt làm mát là một phần của hệ thống làm mát. Khi hệ thống được sử dụng, các motor sẽ di chuyển các động cơ để tăng nhiệt độ bên trong bộ nguồn thủy lực 24V. Sau đó, quạt sẽ quay để tản nhiệt ra bên ngoài của bộ nguồn thủy lực 24V.

6. Van thủy lực: Tùy thuộc vào các vị trí khác nhau mà chúng ta lắp các loại van khác nhau để có thể đáp ứng được đúng chức năng cũng như tạo sự liền mạch cho toàn bộ hệ thống bộ nguồn thủy lực 24V. Đây là một trong những thành phần thiết yếu của bộ nguồn thủy lực. Các loại van thủy lực được lắp đặt bao gồm như van một chiều để ngăn dòng chảy ngược, van an toàn để bảo vệ nguồn điện, van tiết lưu để kiểm soát dòng chảy và van hành trình để quản lý áp suất.

7. Các thiết bị khác: Đồng hồ đo áp suất, khớp nối thủy lực cũng như đo thủy lực, đo mức dầu và ống thủy lực chỉ là một vài ví dụ về các thiết bị khác mà bộ nguồn thủy lực 24V yêu cầu ngoài các thành phần thiết yếu đã được liệt kê bên trên.

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực 24V

Nguyên lý hoạt động bộ nguồn thủy lực mini 24V

Bộ nguồn hoạt động với nguyên lý khá đơn giản là phải được cấp nguồn bởi động cơ điện trước, sau đó các tiếp điểm thường mở và đóng của rơ le nhận điện. Ngay sau khi động cơ bơm được cấp một nguồn điện, nó sẽ làm quay trục bơm và biến cơ năng hoạt động của động cơ thành dạng thủy lực. Cùng lúc đó, bạn hãy sử dụng thêm các thiết bị khác như đồng hồ đo áp suất hoặc nhiệt độ để có thể tiện theo dõi cũng như quản lý được toàn bộ hoạt động của bộ nguồn thủy lực 24V.

Ngoài ra, điểm rơ le thường đóng sẽ mở ra khi điện đến bộ nguồn thủy lực bị cắt, kéo theo đó là bơm thủy lực ngừng hoạt động, động cơ cắt ra và van một chiều đóng hệ thống thiết bị. Van điện từ và van điều chỉnh lúc này sẽ cho phép phục hồi dầu vào bình chứa. Hệ thống truyền động thủy lực bị trục trặc.

Nguyên lý hoạt động bộ nguồn thủy lực mini 24V

Ứng dụng của bộ nguồn thủy lực 24V

Hiện nay, một thiết bị chuyên dụng như bộ nguồn thủy lực 24V rất được ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến trong mọi ngành nghề cũng như lĩnh vực công nghiệp – nông nghiệp nói chung. Để có thể biết được những ứng dụng này thì hãy cùng xem qua phần dưới đây:

  • Trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và gia công: Bộ nguồn được ứng dụng trong các thiết bị như hệ thống dây chuyền lắp ráp ô tô tự động, thiết bị sản xuất, chế biến gỗ, chế biến cũng như gia công nhôm thép, thiết bị nông nghiệp – ngư cụ, dây chuyền sản xuất xi măng hay băng tải than trong nhà máy nhiệt điện than, v.v.
  • Đối với các ngành vận tải: Được ứng dụng trong các loại như máy cần cẩu, xe nâng, máy xúc, xe bảo trì hệ thống đường, v.v.
  • Đối với ngành công nghiệp: Được sử dụng nhiều trong các hệ thống thủy lực như máy ép thủy lực, máy nghiền, sàn nâng, máy nâng thủy lực, bửng nâng,….
  • Đối với các ngành nghề khác: Tùy vào chế độ, công suất cũng như thiết kế của hệ thống thủy lực mà bạn đang sử dụng để thay thế cho phù hợp.

Ngoài ra, để có thể giảm được đáng kể nguồn điện năng so với các thiết bị thủy lực truyền thống khác, bộ nguồn thủy lực 24V này sử dụng nhiều hơn 40% điện năng để duy trì áp suất khi sử dụng điều khiển tần số quay. Cả tần số nguồn cấp và lưu lượng xả đều được điều chỉnh ở 50/60 Hz và bộ biến tần điều khiển tốc độ quay khi xả tối đa trong khoảng từ 1500 đến 1800 vòng/phút.

Ứng dụng của bộ nguồn thủy lực 24V

Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng bộ nguồn mini 24V

Khi bắt đầu sử dụng bộ nguồn thủy lực mini 24V này ngoài biết cách sử dụng đúng ra thì bạn phải để ý các lưu ý cần tránh khi sử dụng loại máy này để có thể kéo dài tuổi thọ cũng như đem lại một hiệu suất cao cho công việc nhất. Các lưu ý bao gồm như:

  • Vì đây là một loại bộ nguồn thủy lực mini 24V nên bạn không thể sử dụng cho các công việc với một yêu cầu sử dụng liên tục vì loại động cơ này chúng có một dung tích khá nhỏ, công suất thấp sẽ dễ dẫn đến quá tải, quá nhiệt, cháy động cơ.
  • Đừng bao giờ sử dụng loại 24V dành cho các hệ thống cần nguồn 220V. Hãy đọc đúng và sử dụng các bộ nguồn cho phù hợp.
  • Vì nguồn thủy lực là một năng lượng chính cho toàn bộ hệ thống hoạt động nên không cho nguồn thủy lực này vượt quá mức 70 độ C.
  • Về các vị trí lắp đặt cũng như không gian bên ngoài phải thoáng mát không bụi bẩn và thật bằng phẳng, thoải mái nhất.
  • Đặc biệt, không được để các vật khác có sức nặng lớn đè trực tiếp lên bộ nguồn.
  • Đối với một nguồn năng lượng như thủy lực là dầu phải được nằm trong thùng chứa theo đúng quy định và tránh cho dầu trong tình trạng quá cạn thì sẽ dẫn đến hỏng hóc nặng.

Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng bộ nguồn mini 24V

Kết luận

Bên trên là tất cả những thông tin cần thiết về bộ nguồn thủy lực 24V. Mong rằng qua bài viết này đã đem tới cho các bạn được những thông tin quý giá về thiết bị bộ nguồn thủy lực 24V này như nguyên lý, ứng dụng cũng như các lưu ý khi sử dụng để bạn có thể sử dụng thiết bị được lâu bền nhất. Nếu còn gì cần trao đổi hay hỗ trợ thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ đến với chúng tôi thông qua số hotline đang hiển thị bên dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *