Bộ nguồn thủy lực 10 tấn

Bộ nguồn thủy lực 10 tấn là cụm thiết bị cốt lỗi trong hệ thống thủy lực, được sử dụng phổ biến cho các hệ thống như sàn nâng thủy lực 10 tấn, máy ép thủy lực 10 tấn, xe nâng hàng, bàn nâng với bộ điều khiển tự động bằng van điều khiển điện từ. Bộ nguồn thủy lực có thể được điều khiển bằng bảng điều khiển, tủ điện, bàn điều khiển bằng chân và bộ điều khiển bằng tay tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm của bộ nguồn thủy lực 10 tấn

Bộ nguồn thủy lực 10 tấn thực chất là trạm trung tâm được sử dụng để điều khiển một tổ hợp các xi lanh thủy lực, mô tơ thủy lực trong một phân xưởng của nhà máy sản xuất. Bộ nguồn thủy lực có nhiệm vụ chính là chuyển đổi năng lượng điện năng thành thủy năng, có thể được sử dụng để điều hướng một số thiết bị truyền động.

Bộ nguồn thủy lực 10 tấn

Đặc tính kỹ thuật, cấu tạo thiết kế bộ nguồn thủy lực và cách tính toán công suất cho mỗi bộ nguồn thủy lực là tất cả các thông số quan trọng cần tìm hiểu khi tìm mua một bộ nguồn thủy lực.

Cấu tạo của một bộ nguồn thủy lực bao gồm các thiết bị như: thùng dầu thủy lực, bơm thủy lực, động cơ thủy lực, hệ thống các van thủy lực,… và một số phụ kiện khác.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bộ nguồn khác nhau với thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây là một vài thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của bộ nguồn thủy lực 10 tấn mà bạn có thể tham khảo:

  • Thùng dầu thủy lực của bộ nguồn có dung tích là 50 lít với lưu lượng dầu ra 6 lít/ phút.
  • Động cơ với công suất 1,5 kw, sử dụng dòng điện có điện áp 380V/50 Hz.
  • Bộ nguồn thủy lực chịu được áp suất tối đa là 140 bar, lực ép tối đa là 10 tấn.
  • Hệ thống cụm van tổng hợp dùng cho một xi lanh, bao gồm các van như: van thủy lực, van an toàn , van triết lưu,…
  • Xi lanh thủy lực có kích thướt 100×100, áp suất tối đa 140 bar.
  • Phụ kiện bộ nguồn thuỷ lực 10 tấn bao gồm: đồng hồ, nắp dầu, thăm dầu, lọc dầu,…

Bộ nguồn thủy lực

Công dụng của bộ nguồn thủy lực 10 tấn

Trong hệ thống thủy lực thì bộ nguồn thủy lực là một thành phần vô cùng quan trọng. Nó không hoạt động riêng lẻ mà sử dụng kết hợp cùng với nhiều chi tiết, phụ kiện, thiết bị để tạo nên bộ nguồn thủy lực hoàn chỉnh. Trong các bộ nguồn thủy lực các van, nguồn cấp nên hình thành mạch thủy lực để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của con người.

Bộ nguồn bơm thủy lực 10 tấn có thể dùng để kết hợp các máy móc sản xuất công nghiệp, máy gia công như: máy ép thủy lực, máy nâng thủy lực, máy nghiền, sàn nâng,… của các nhà máy cơ khí để cung cấp nguồn năng lượng thủy lực cho hệ thống chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, sản xuất xi măng, luyện kim, sản xuất thép, kính,…

Trong vận tải, bộ nguồn thủy lực 10 tấn được sử dụng để vận chuyển cho các hệ thống xe tải, xe nâng, máy cẩu, xe sửa chữa,…

Ngoài ra bộ nguồn thủy lực còn được dùng trong hệ thống hàng không, hàng hải, hệ thống ngầm, cầu đường, công trình,…

Bộ nguồn thủy lực

Kết luận

Bộ nguồn thủy lực 10 tấn được thiết kế dựa theo một số tiêu chuẩn về hệ thống, thiết bị, đảm bảo độ ổn định, phù hợp với các yêu cầu cao nhất về chế độ làm việc của hệ thống và tuổi thọ của thiết bị. Nếu so sánh với các bộ nguồn khác được thì bộ nguồn thủy lực 10 tấn có giá thành phải chăng và thích ứng cao đối với các công việc nặng nhọc đặc thù tại Việt Nam là một trong những điểm đáng chú ý của thiết bị này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về bộ nguồn thủy lực 10 tấn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *