Máy ép thủy lực mini

Máy ép thủy lực mini là gì?

Máy ép thủy lực mini hay còn được gọi là máy dập thủy lực mini. Được biết đến là một dụng cụ thủy lực hoạt động dựa vào dầu trong xilanh tạo thành lực nén kết hợp với áp lực lớn hình thành lực đẩy. Máy ép thủy lực mini có lực ép từ 2 tấn đến 30 tấn. Với thiết kế nhỏ gọn máy ép thủy lực mini được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất ép tự động các sản phẩm dân dụng. Hơn thế nữa máy còn được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất các chi tiết nhỏ đồ hỏi tính chi tiết cao.

ép thủy lực mini

Các đặc điểm của máy ép thủy lực mini

Máy ép thủy lực mini có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính bao gồm: Thân khung máy, hệ thống thủy lực và hệ thống điều khiển. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý của định luật Pascal, mọi hoạt động tương tự như một hệ thống thủy lực.

Với kích thước nhỏ máy có sức em từ 2 tấn đến 30 tấn tùy loại. Ngoài ra thì một số máy sử dụng con đội thủy lực số số khác sử dụng bơm tay để hỗ trợ cho quá trình vận hành. Nhưng nhìn chung giữa 2 loại không có gì quá khác biệt về thiết kế cũng như là độ bền. Hành trình của máy sẽ được xác định bằng khoảng cách từ đầu máy ép cho đến đầu ty ben ( lúc đầu ty ben đã thụt về hết hành trình của ben.

Tốc độ ép của xilanh của máy dập thủy lực mini được chia thành các loại như sau:

 • Tốc độ ép khi ben chưa bắt đầu ép gọi là tốc độ ép khi không tải
 • Tốc độ rút lên của xilanh: Độ lớn của xilanh tỷ lệ thuận với tốc độ rút lên lên của xilanh.
 • Tốc độ ép khi có tải là tốc độ khi ben chạm vào vật, tốc độ này tỷ lệ nghịch với áp suất.

 đặc điểm của máy ép thủy lực mini

Một số loại máy dập mini phổ biến trên thị trường hiện nay:

 • Theo vật liệu ép: Máy ép kim loại (ép phế liệu kim loại, ép ống tròn hợp kim màu,….) và máy ép phi kim loại (ép dẻo, ép giấy vụn,….)
 • Theo công suất: Máy ép 5 tấn, máy ép 10 tấn, máy ép 20 tấn,……

Ưu, nhược điểm của máy dập thủy lực mini

Một số ưu nhược điểm cảu máy dập thủy  lực mini mà bạn không nên bỏ qua trước khi lựa chọn sử dụng máy

Ưu điểm

Một số ưu điểm điểm bật của máy ép thủy lực mini trong các ứng dụng có thể kể đến như:

 • Hạn chế tiếng ồn: Máy hoạt động dựa trên hệ thống cơ học và hệ thống thủy lực nên hạn chế tối đa việc gây ra tiếng ồn.
 • Giảm chi phí: Do thiết kế nhỏ gọn và đơn giản nên máy dập thủy lực mini thì có chi phí thấp hơn những loại khác.
 • An toàn khi sử dụng: Khi phải làm việc với hiệu suất cao thì ngay lập tức các van xả bắt đầu hoạt động để giải tỏa  áp suất hạn chế tình trạng gây hư hỏng máy
 • Dễ dàng bảo trì bảo dưỡng: Máy có thiết kế đơn giản thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng cũng như sửa chữa.

Ưu điểm của máy dập thủy lực mini

Nhược điểm

 • Chịu ảnh hưởng nhiều bởi môi trường xung quanh nên dầu nhớt có thể bị biến đổi không thích hợp làm việc ở những môi trường quá cao hoặc quá thấp.
 • Không phù hợp cho những ứng dụng truyền tải điện năng đi xa. Do dầu di chuyển bằng ống dẫn dầu nên khi truyền đường dài áp suất sẽ bị thất thoát rất nhiều.
 • Khó bảo quản dầu, dầu dễ  bị nhiễm bẩn gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.
 • Sức tải không quá cao, không phù hợp với việc ép các vật rất cứng.

Nhược điểm của máy dập thủy lực mini

Có nên sử dụng máy ép thủy lực mini không?

Máy ép thủy lực mini tuy lực ép không quá lớn nhưng lại là thiết bị chuyên dụng có thiết kế nhỏ gọn đơn giản và dễ vận hành. Đặc biệt là tuổi thọ sử dụng của máy cao, bền bỉ theo thời gian. Vì vậy có nên lựa chọn sử dụng máy ép mini không phải tùy thuộc vào những yêu cầu của ứng dụng thực tế của bạn mà đưa ra quyết định. Thông số kỹ thuật là yếu tố tiên quyết mà bạn nên cân nhắc. Bạn mua để ép vật liệu như thế nào trong điều kiện như thế nào và đặc biệt là thông sức ép cần là bao nhiêu. Hãy lựa chọn một địa chỉ cung cấp máy dập thủy lực mini uy tín để họ tư vấn cụ thể chi tiết về nhu cầu sử dụng của bạn nên chọn sản phẩm nào nhé.

Có nên sử dụng máy ép thủy lực mini không

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin chi tiết, cơ bản nhất về máy ép thủy lực mini. Đây là thiết bị ép khá phổ biến trên thị trường hiện nay, với giá thành vừa phải phù hợp với chất lượng và công năng của máy. Bạn có thể tìm hiểu kỹ về cách thức sử dụng cũng như quá trình bảo trì như thế nào trước khi lựa chọn sản phẩm cho mình sản phẩm tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *