Máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt mang lại cho người lao động hiệu quả công việc vượt trội bằng cách cắt các thanh sắt một cách nhanh chóng và chính xác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt sắt khác nhau, người tiêu dùng nên lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Máy cắt sắt thủy lực cầm tay là một trong những thiết bị được sử dụng thường xuyên hiện nay. Vậy tại sao máy cắt sắt thủy lực cầm tay lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái niệm về máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay là một thiết bị xây dựng được sử dụng để cắt các thanh sắt thành các đoạn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người. Máy cắt sắt thủy lực cầm tay có thể tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách cắt các thanh sắt xoắn với lực cắt rất mạnh từ phi 4 đến phi 25. Nó có thể cắt các thanh sắt theo chiều dọc, chiều ngang, hoặc trên cao nhờ thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm và tiện lợi.

Khái niệm về máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cắt thủy lực cầm tay

Cấu tạo máy cắt sắt

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay được cấu tạo từ các bộ phận chính sau:

 1. Bệ đỡ
 2. Dao cắt
 3. Nút điều chỉnh
 4. Xi lanh thủy lực
 5. Bơm thủy lực
 6. Nắp bình chứa dầu
 7. Động cơ
 8. Nút công tắc
 9. Chổi than

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cắt thủy lực cầm tay

Tham khảo đặc điểm sau của các bộ phận trong hệ thống thủy lực sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo máy cắt sắt thủy lực cầm tay:

 1. Xi lanh thủy lực:

Xi lanh thủy lực là một thiết bị biến năng lượng của chất lỏng thành cơ năng. Dầu thủy lực được bơm vào xi lanh thông qua máy bơm.

Các thành phần chính của xi lanh thủy lực:

 • Piston
 • Xi lanh
 1. Van điện từ:

Van điện từ là loại van hoạt động bằng động cơ điện, có kích thước nhỏ, hoạt động nhanh và an toàn, tuổi thọ cao, sử dụng ít năng lượng và bền. Thông qua một điện từ, van được điều chỉnh thông qua một dòng điện. Van điện từ của xi lanh thủy lực là một cơ chế được sử dụng để điều chỉnh dòng chất lỏng vào và ra khỏi nó. Công việc của nó là tắt, mở, kiểm soát dòng chảy của chất lỏng, phân phối hoặc trộn.

Bởi vì van điện từ thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng nên các vật liệu thường được sử dụng trong cấu tạo của chúng phải có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn thấp, chẳng hạn như đồng thau, thép không gỉ, nhôm và nhựa.

 1. Bơm thủy lực:

Bơm thủy lực là một thiết bị biến đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực. Nó cung cấp một dòng chảy với công suất đủ mạnh để vượt qua áp lực ở cửa xả. Máy bơm hoạt động bằng cách đẩy chất lỏng từ bể chứa qua đường ống của máy bơm và ra khỏi đầu ra của nó, nơi nó đi đến van điện từ và sau đó là xi lanh bằng cách sử dụng lực cơ học.

Cấu tạo máy cắt sắt

Nguyên lý hoạt động

Trong máy cắt sắt thủy lực cầm tay, dầu thủy lực được làm sạch bằng cách đưa qua bộ lọc trong bồn chứa. Một động cơ điện hút dầu thủy lực vào đường ống của bơm thủy lực và sử dụng áp suất đó để ép dầu đi qua cửa ra của bơm.

Dầu thủy lực chảy qua van điện từ sau khi qua cửa xả, rồi được đưa đến bộ truyền động. Dầu chảy vào xi lanh thủy lực, tạo ra lực cần thiết để vận hành bộ truyền động, từ đó vận hành lưỡi cắt để cắt sắt.

Dầu được đưa trở lại bình chứa và tiếp tục di chuyển trong toàn bộ hệ thống thủy lực thông qua van xả và đầu ra của bộ truyền động.

Nguyên lý hoạt động

Công dụng của máy cắt sắt thủy lực cầm tay mini

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hàng đầu của các hãng sản xuất thiết bị nổi tiếng của Hàn Quốc và Nhật Bản. Dòng sản phẩm máy cắt sắt thủy lực cầm tay mang đến những công dụng vượt trội như:

 • Máy có thể làm việc hiệu quả và đạt chất lượng cắt cao hơn so với các loại máy cắt sắt trên thị trường.
 • Với công suất hoạt động mạnh mẽ, lực cắt lớn phù hợp với nhiều loại sắt thép khác nhau, rất tiện lợi cho các công trình xây dựng hay công việc sửa chữa.
 • Không giống như các loại máy móc thiết bị lớn, đặc biệt cồng kềnh khi di chuyển và làm việc tại nhà máy. Trọng lượng và thiết kế kết cấu của máy cắt sắt thủy lực cầm tay mini giúp việc di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác một cách hợp lý.
 • Đây là một thiết bị rất an toàn, sử dụng lưỡi thép cao cấp và cơ cấu thủy lực để đảm bảo rằng người vận hành không gặp nguy hiểm.

Ngoài những công dụng kể trên, máy cắt sắt thủy lực cầm tay còn mang đến nhiều tiện ích thân thiện với người dùng như sử dụng đơn giản, dễ cầm nắm, chiếm ít diện tích trong xưởng.

Trái ngược với các thiết bị xây dựng lớn khác, đặc biệt không thuận lợi khi di chuyển trên địa hình rộng lớn hoặc mặt bằng khó khăn trong các công trình xây dựng, máy cắt sắt thủy lực cầm tay có thiết kế kết cấu nhỏ gọn giúp việc di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác dễ dàng.

Công dụng của máy cắt sắt thủy lực cầm tay mini

Tiêu chí chọn máy cắt thủy lực cầm tay tốt

Bạn nên ghi nhớ những điều sau khi lựa chọn một chiếc máy cắt thủy lực cầm tay tốt để phù hợp với túi tiền của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng cao:

 • Chọn một thương hiệu, nhà cung cấp uy tín.
 • Các sản phẩm an toàn, có chất lượng cao: Sản phẩm phải có thiết kế chắc chắn, chất liệu bền đẹp có độ an toàn cao khi sử dụng.
 • Vận hành, thao tác và di chuyển đơn giản.
 • Chọn máy cắt sắt thủy lực cầm tay không bị biến dạng dưới tác động mạnh và có khả năng chịu lực tốt, làm việc trong các môi trường khó khăn, khắc nghiệt.
 • Công suất đủ để đáp ứng các yêu cầu cắt sắt khác nhau, cắt nhanh chóng và chính xác.
 • Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, ít tốn diện tích khi sử dụng.
 • Tay cầm có độ nhám cao tạo cảm giác chắc chắn và có tác dụng chống trơn trượt.

Tiêu chí chọn máy cắt thủy lực cầm tay tốt

Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Dưới đây là những thao tác sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay mà bạn có thể tham khảo để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc:

Chuẩn bị máy cắt sắt thủy lực cầm tay trước khi sử dụng

Sự thuận tiện của hoạt động và sự an toàn của người sử dụng đều bị ảnh hưởng bởi việc chuẩn bị thiết bị. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện cho công việc này:

 • Kiểm tra cáp nguồn của máy: Đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc bị đứt, vì điều này có thể gây ra rò rỉ điện rất nguy hiểm.
 • Kiểm tra dao cắt của máy: Lưỡi cắt không bị mẻ, gãy, nứt. Để đảm bảo rằng dao không di chuyển khi cắt, hãy siết chặt các vít chuyển vào máy.
 • Kiểm tra dầu máy: Động cơ được làm mát và bôi trơn bằng dầu thủy lực 10 sẽ bị hao hụt hoặc hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Để máy hoạt động tối ưu nhất, nên bổ sung hoặc thay dầu mới.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Thao tác vận hành máy cắt sắt thủy lực cầm tay

 • Đối với nguồn điện: Các công trường luôn có máy chạy bằng điện dân dụng 220V.
 • Khởi động máy: Để khởi động máy, bạn phải ấn công tắc  cho máy chạy không tải 5–6 lần.
 • Quy trình cắt sắt: Đặt thanh sắt vào giữa hai khối cắt. Đóng thanh sắt, điều chỉnh vít ép sắt. Thanh sắt được giữ cố định bằng một tay, tay kia nhấn và giữ công tắc cho đến lúc thanh sắt hoàn toàn cắt đứt thì nhả công tắc. Lặp lại quy trình với các thanh sắt tiếp theo, chú ý đường kính của thanh sắt phải đáp ứng tải trọng mà nhà cung cấp đã khuyến cáo, tránh sử dụng máy để cắt sắt lớn hơn tải trọng.
 • Cho máy nghỉ: Nếu sau khoảng thời gian 1-2 giờ sử dụng liên tục, máy bị nóng và cắt sắt kém đi, bạn nên ngừng sử dụng máy khoảng 15 phút để máy nguội rồi mới tiếp tục sử dụng.

Thao tác vận hành máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Vệ sinh máy cắt sắt thủy lực cầm tay sau khi sử dụng

Người dùng thường xuyên quên vệ sinh thiết bị, nhưng bạn có biết việc vệ sinh là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sự ổn định của thiết bị cho những lần sử dụng tiếp theo. Với những thao tác nhanh chóng dưới đây, việc vệ sinh máy sẽ không mất nhiều thời gian của bạn:

 • Rút nguồn điện của máy và để máy nguội trong 15 phút.
 • Dùng bàn chải chà sạch mạt sắt dính trên máy.
 • Lau sạch thiết bị bằng khăn khô.
 • Đặt thiết bị vào hộp và để nơi khô ráo.

Vệ sinh máy cắt sắt thủy lực cầm tay sau khi sử dụng

Trên đây là những thông tin chi tiết giới thiệu về thiết bị máy cắt sắt thủy lực cầm tay đang được ưa chuộng trên thị trường. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết đã hỗ trợ quý khách hàng hiểu rõ hơn về thiết bị thủy lực này. Từ đó dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *