Máy bấm ống thủy lực bằng tay

Các doanh nghiệp hiện nay đang đặt ra những yêu cầu chặt chẽ đối với các công cụ chuyên dụng nhằm để hỗ trợ quá trình sản xuất của họ trở nên hiệu quả hơn. Các ngành công nghiệp có liên quan đến thủy lực đang ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người quan tâm. Khi bắt đầu lắp đặt một hệ thống thủy lực thì mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp này là thiết bị chuyên dụng như máy bấm ống thủy lực bằng tay. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Giới thiệu máy bấm ống thủy lực bằng tay

Máy bấm ống thủy lực bằng tay là một thiết bị chuyên dụng dùng để đẩy các mối nối thủy lực và các khớp nối nổi vào cuối ống để tạo thành ống thủy lực hoàn chỉnh (ngoài tên gọi chính ra, thiết bị này còn được biết đến với tên gọi là máy ép ống thủy lực hay máy ép tuy ô). Việc sử dụng máy bấm ống thủy lực bằng tay ngày càng tăng trong các cơ sở sản xuất, đặc biệt là những doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống thủy lực, cho các công việc và công đoạn khác nhau.

Máy ép ống thủy lực bằng tay đang là một thiết bị có cấu tạo khá đơn giản cũng như linh hoạt nhất trong các dòng máy bấm khác. Để xử lý các tuy ô thủy lực tại chỗ, dòng thiết bị máy bấm ống thủy lực bằng tay là một sản phẩm lý tưởng. Trên thực tế, loại máy bấm ống thủy lực bằng tay sẽ dùng nhiều sức hơn các dòng máy sử dụng bằng điện khác vì sử dụng cơ học. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc máy bấm ống thủy lực bằng tay này sẽ không phải là một ý kiến tồi, nếu như bạn không thường xuyên phải bấm các ống thủy lực có khối lượng quá lớn hoặc quá dày.

Giới thiệu máy bấm ống thủy lực bằng tay

Cấu tạo máy bấm ống thủy lực bằng tay

Vì loại máy bấm ống thủy lực bằng tay này sử dụng một cơ chế hoạt động bằng sức người nên sẽ được làm theo hình dạng của một máy bơm tay cùng với một lò xo tích hợp để giảm bớt sức lực hơn. Vì lý do đó nên máy bấm ống thủy lực bằng tay được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mang lại lợi thế cho cả người sử dụng cũng như việc sản xuất. Vậy về cấu tạo máy bấm ống thủy lực bằng tay chủ yếu sẽ bao gồm các thành phần sau đây:

1. khung và thân máy

 • Khung bấm: Đây là nơi để lắp đặt các khung để bấm ra các lỗ để hỗ trợ cho việc bỏ ống vào một cách dễ dàng.
 • Thân ở bên dưới máy: Đối với phần này sẽ có một hệ thống điện cũng như hệ thống thủy lực được nhà sản xuất đặt tại nơi này.
 • Phần đai bấm hay khuôn bấm: Đây là một thành phần có nhiệm vụ đem lại đa dạng các hình dáng kích thước cho việc bấm ống.

2. Hệ thống thuỷ lực bằng tay

 • Thùng chứa dầu: Là một khu vực khá quan trong đây là nơi chứa dầu cũng như cung cấp dầu cho toàn bộ cơ thể (Được ví như trái tim của hệ thống thủy lực)
 • Máy bơm thủy lực: Với áp suất bơm có thể lên đến 10.000 psi rất mạnh mẽ điều này đảm bảo có thể bấm lỗ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.
 • Cánh tay bơm: Với nhiệm vụ dùng áp suất của máy bơm thủy lực để bấm ống bằng cách gạt tay bơm.

3. Hệ thống điều khiển

 • Công tắc khởi động: Đây là một công tắc chính với nhiệm vụ đóng mở dòng điện giúp cho máy có thể hoạt động cũng như tắt nhờ khả năng này.
 • Núm vặn điều chỉnh: Với phần núm này giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh cũng như căn đường kính của ống khi bấm
 • Màn hình chính: Đây là một thiết bị cần thiết nhất trong quá trình sử dụng máy vì chúng ta có thể dễ dàng theo dõi các thông số qua cái màn hình này.

Cấu tạo máy bấm ống thủy lực bằng tay

Ưu nhược điểm của máy bấm ống bằng tay

Đối với các thiết bị chuyên dụng ngày nay chúng đều được chế tạo ra nhằm các phục đích phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu của người sử dụng. Vì thế nên các thiết bị này phải cần có các ưu điểm cũng như nhược điểm để người sử dụng đánh giá xem chúng có phù hợp với công việc hay không và máy bấm ống thủy lực cũng vậy. Vậy thì để đánh giá xem thiết bị này có phù hợp cho công việc của bạn hay không thì hãy đi đến với phần dưới đây:

Ưu điểm

 • Máy bấm ống thủy lực bằng tay có thể được sử dụng thích hợp trong những vị trí có diện tích nhỏ hoặc không gian chật hẹp vì đến từ cái thiết kế nhỏ gọn cũng như linh hoạt của nó. Đem lại nhiều thuận tiện hơn, dễ dàng hơn trong việc đem đi cũng như sử dụng thiết bị bằng tay này.
 • Ngay cả những người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng kiểm soát công việc bấm ống thủy lực của mình để hoàn thành công việc đó một cách nhanh chóng và ít lãng phí nhất vì cơ chế quá dễ dàng chỉ sử dụng gạt tay.
 • Khi chúng ta sử dụng loại máy bấm ống thủy lực bằng tay này sẽ giúp cho công việc được thực hiện một cách nhanh chóng nhất, đơn giản nhất do không cần phải thiết lập gì nhiều. Điều đó đem lại sự hiệu quả cao trong việc sản xuất.
 • Khi mua máy bấm ống thủy lực bằng tay thì sẽ được tặng thêm phụ kiện đai bấm đi kèm điều đó sẽ giúp cho việc bấm ống sẽ dễ dàng hơn ít sai lệch trong công việc.
 • Máy có cấu trúc ổn định đồng nhất, bền bỉ nhất và được làm bằng các linh kiện cao cấp nhất để đảm bảo chất lượng mà thiết bị này mang lại. Đặc biệt, giúp thành phẩm sau khi được chế tạo sẽ rất tinh xảo và đạt độ chính xác nhất.
 • Đối với loại máy bấm ống thủy lực bằng tay này nó sẽ đáp ứng đủ hầu hết các nhu cầu sử dụng đa dạng nhất để giảm thiểu các chi phí đầu tư khác.

Ưu nhược điểm của máy bấm ống bằng tay

Nhược điểm

Tuy nhiên, đây là một dòng máy có công suất không quá lớn. Do đó, chúng chỉ được sử dụng cho các tấm đột lỗ có độ dày từ thấp đến trung bình và yêu cầu độ cứng vừa phải. Đặc biệt, không nên sử dụng thiết bị trong thời gian dài liên tục. Sẽ dẫn đến một kết quả là máy sẽ bị quá tải. Ngoài ra, khi sử dụng phải tốn nhiều sức lực cũng như thời gian hơn để sử dụng so với các loại máy chạy bằng điện năng.

Công dụng của máy bấm ống thủy lực bằng tay

Khi sử dụng loại máy bấm ống thủy lực này sẽ đem lại cho chúng ta được một sự chính xác nhất về đường kính cũng như các yêu cầu về kỹ thuật đã đặt ra khi bấm ống. Nên từ đó sẽ đem lại sự chuyên nghiệp cho bản thân cũng như các thành phẩm đầu ra sẽ tốt hơn.

Máy bấm ống thủy lực bằng tay sau nhiều năm ra mắt đã dần được cải thiện về hiệu suất công việc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp gia công, sản xuất máy móc, công trường xây dựng và nhà máy đóng tàu sử dụng thép tấm và thanh. Do tính linh hoạt của máy bấm ống thủy lực bằng tay nên sản lượng sẽ tăng lên, mức hiệu quả cao sẽ được duy trì và giảm chi phí nhân công. Đối với loại bấm bằng tay này sẽ nhanh hơn đáng kể so với các máy bấm thông thường được sử dụng trong sản xuất ngày nay.

Ngoài ra, đây là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để khoan hoặc bấm lỗ trên thanh thép mềm hay trung bình với nhiều kích thước và hình thức khác nhau, từ hình vuông đơn giản đến hình bầu dục hoặc hình tròn đầy khó khăn. Đặc biệt, vừa có tác dụng rất thích hợp để bấm lỗ trên thép tấm, cây chữ V, dầm.

Công dụng của máy bấm ống thủy lực bằng tay

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực bằng tay

Các loại máy bấm ống thủy lực bằng tay ngày nay được sản xuất nhằm mục đích giúp cho việc sử dụng cực kỳ đơn giản hơn cho người vận hành. Các bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian học cách sử dụng trên các sách hướng dẫn vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy bấm ống thủy lực bằng tay một cách nhanh gọn nhất trong phần sau đây:

Bước 1: Trước khi đưa ống vào bấm, các ống thủy lực sẽ được trang bị các mối nối và khớp nối theo yêu cầu. Người vận hàng trước khi bấm ống hãy nên nhớ đo đường kính và các thông số liên quan khác bằng một thước kẹp điện tử để đạt độ chính xác nhất.

Bước 2: Các ống khi đã được đo đạc một cách kỹ lưỡng xong hãy từ từ đưa ống đó vào đúng vị trí của khuôn bấm. Điều chỉnh qua lại để khớp với khuôn.

Bước 3: Để sử dụng được sản phẩm máy bấm ống thì chúng ta hãy dùng lực của bàn tay với một lực nhất định để gạt tay gạt bơm thủy lực xuống. Khi đã bấm được một lỗ, chúng ta hãy đẩy tay gạt thủy lực lên và rút ống ra và hãy tiến hành đo đạc lại phần lỗ mới bấm lúc nãy có đúng theo yêu cầu kỹ thuật đã đề ra hay không.

Bước 4: Sau khi đã tiến hành đo đạc và đã theo đúng yêu cầu. Nếu bạn muốn bấm thêm các lỗ tiếp theo thì hãy để ống sang ngang và bắt đầu bấm các lỗ còn lại theo các vị trí cách nhau.

Bước 5: Sau khi đã bấm được hết các lỗ cần muốn trên ống thủy lực thì bạn hãy đẩy thanh tay gạt bơm thủy lực lên và tận hưởng thành quả của mình thôi.

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực bằng tay

Lời kết

Đó là những thông tin về máy bấm ống thủy lực cầm tay mà chúng tôi đã thu thập muốn truyền tải đến các bạn. Với một mục đích giải đáp được các thắc mắc mà bạn đang giấu kín trong lòng cũng như có thể cung cấp thêm những kiến thức mới về thiết bị chuyên dụng này. Mong rằng qua những thông tin trên đã có thể giúp bạn đem lại nhiều hơn lợi ích cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *