Máy Bấm Ống Thủy Lực


Các công ty sản xuất thủy lực ngày nay phải cung cấp hàng hóa chất lượng cao, có ứng dụng rộng rãi vì sự tiến bộ không ngừng của khoa học và công nghệ. Trong các dụng cụ thủy lực không thể không kể đến thiết bị máy bấm ống thủy lực. Vậy máy bấm ống thủy lực là gì? Các bấm ống thủy lực đúng chuẩn như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Máy bấm ống thủy lực là gì?

Các nhà doanh nghiệp đang đặt ra những yêu cầu chặt chẽ đối với các công cụ trong thời đại khoa học và công nghệ hiện nay để hỗ trợ quá trình sản xuất của họ trở nên hiệu quả hơn. Các ngành công nghiệp liên quan tới thủy lực đang phát triển nhanh chóng và được nhiều người quan tâm. Các ống hoặc tuy ô thủy lực là một trong những thành phần quan trọng nhất khi thiết lập một hệ thống thủy lực.

Máy bấm ống thủy lực là một công cụ chuyên dụng được sử dụng để bấm các đầu nối và khớp nối vào các đầu ống để tạo ra các ống thủy lực có cấu trúc hoàn chỉnh. Máy bấm ống thủy lực còn có tên gọi khác của máy ép tuy ô thủy lực. Thiết bị này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là những ngành có lắp đặt hệ thống thủy lực. Thiết bị này là một công cụ nổi tiếng và cần thiết để đơn giản hóa các công việc ép ống.

Máy bấm ống thủy lực là gì?

Cấu tạo máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực chủ yếu sẽ bao gồm các thành phần sau:

Phần thân khung máy:

 • Khung bấm: Đây là nơi lắp đặt các đai bấm để hỗ trợ quá trình bấm cho ống thủy lực.

 • Phần thân dưới: Nhà sản xuất đã kết hợp hệ thống điện và thủy lực ở đây.

 • Phần đai bấm hoặc khuôn bấm: Có thể triển khai hỗ trợ một cách đơn giản cho các ứng dụng bấm khác nhau.

Phần hệ thống thủy lực:

 • Bồn chứa dầu: Đây là nơi chứa dầu vận hành của máy móc.

 • Phần bơm thủy lực: Với áp suất 10.000 psi, cơ cấu bơm thủy lực đảm bảo máy chạy theo nguyên lý hoạt động của thủy lực.

Phần hệ thống điều khiển

 • Công tắc máy: Công tắc khởi động của máy bấm ống thủy lực cho phép đưa dòng điện từ nguồn vào máy, giúp máy hoạt động khi sử dụng.

 • Công tắc bấm hay công tắc hồi: Người dùng chủ yếu thao tác công tắc bấm và công tắc hồi khi sử dụng thiết bị. Một công tắc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của máy bấm ống thủy lực, công tắc kia sẽ làm cho đai bấm quay trở lại vị trí ban đầu và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng lấy sản phẩm cuối cùng ra khỏi máy.

 • Núm điều chỉnh: Sử dụng bộ phận này giúp chúng ta có thể thay đổi đường kính máy bấm ống thủy lực.

 • Màn hình: Hiển thị dữ liệu quan trọng cần thiết khi vận hành thiết bị để chúng ta có thể theo dõi nhanh chóng.

Cấu tạo máy bấm ống thủy lực

Các loại máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực là công cụ phổ biến và thiết yếu khi xử lý các hệ thống thủy lực. Do hiện nay có nhiều hàng hóa với các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt, dẫn đến sự phát triển của nhiều loại máy bấm ống thủy lực với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. 

Dưới đây là 3 loại máy bấm ống thủy lực phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Máy bấm ống thủy lực bằng tay

Một trong những loại máy bấm ống thủy lực đơn giản và nhỏ nhất là thiết bị này. Máy bấm ống thủy lực bằng tay là công cụ lý tưởng để xử lý ống thủy lực tại chỗ. Máy sử dụng lực bằng tay để bấm trực tiếp vào ống, có thể tạo ra lực cao hơn so với các thiết bị điện. Tuy nhiên, sở hữu một chiếc máy bấm ống cầm tay là lựa chọn tốt nhất nếu việc bấm ống thủy lực không cần thường xuyên hoặc tốn nhiều công sức.

Máy bấm ống thủy lực bằng tay

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn là thiết bị máy bấm ống thủy lực có thiết kế thông minh, cấu tạo đơn giản và dễ vận hành. Để bấm ống thủy lực, máy có thể được đặt trên bề mặt cao như bàn làm việc. Do đó, để tiết kiệm không gian làm việc nhất có thể, loại máy này có thể được bố trí linh hoạt ở mọi nơi, kể cả trên cao.

Máy được trang bị khuôn ép và các tiện ích bổ sung, giống như dây đai, cho phép nó sử dụng các tính năng tương tự như các phiên bản khác. Ngoài ra, máy bấm ống thủy lực lắp bàn làm cho môi trường hoạt động và làm việc của người vận hành trở nên thân thiện, chuyên nghiệp và đầy động lực hơn.

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn

Máy bấm ống thủy lực trên sàn

Loại máy bấm ống thủy lực thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các nhà máy tích hợp hệ thống thủy lực là loại máy bấm ống thủy lực được lắp đặt và vận hành trên sàn. Máy bấm ống thủy lực này có công suất rất lớn cho phép hiệu quả tuyệt vời và hoạt động nhanh chóng.

Hệ thống bấm ống tự động giúp vận hành thiết bị một cách hợp lý dễ dàng và ít tốn công sức. Thiết bị máy bấm ống thủy lực trên sàn này có giá thành cao nhất trong số các máy bấm ống do các đặc tính đặc biệt của nó.

Máy bấm ống thủy lực trên sàn

Công dụng của máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực có một số tính năng ưu việt giúp nó phù hợp với đa số nhu cầu bấm, ép ống thủy lực của thị trường. Dưới đây là những công dụng của máy bấm ống thủy lực:

 • Kích thước và kiểu dáng của các thiết bị máy bấm ống thủy lực hiện nay khá đa dạng, từ máy nhỏ đến máy lớn hơn được tạo ra để hoạt động cho các nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Máy nhỏ gọn có tốc độ nhanh và có thể giúp bạn tiết kiệm không gian làm việc. Trong khi các loại máy lớn có thể bấm đồng thời các đường ống có đường kính cực lớn và cho hiệu quả bấm tuyệt vời.

 • Mặc dù một số máy bấm ống thủy lực có thiết kế độc đáo, nhưng không có nhiều sự khác biệt giữa chúng về cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách không phải mất nhiều thời gian học cách sử dụng nó. Thiết bị vận hành đơn giản, giúp người dùng mới tiếp cận dễ dàng.

 • Sự đa dạng của các loại đai nén được cung cấp đi kèm là rất đáng kể. Do đó, việc đầu tư vào một chiếc máy duy nhất có thể bấm các đường ống với nhiều kích cỡ khác nhau cho nhiều mục đích khác nhau có thể mang lại hiệu quả theo nhiều cách. Điều này sẽ cho phép các công ty giảm đáng kể chi phí hoạt động.

 • Nguyên liệu chất lượng cao được sử dụng để tạo ra máy bấm ống thủy lực. Nhờ đó, độ chính xác của quá trình bấm được đảm bảo tốt nhất. Sau khi bấm, các mặt hàng sẽ hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Công dụng của máy bấm ống thủy lực

Hướng dẫn sử dụng máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực khá dễ dàng để sử dụng. Máy bấm ống thủy lực cũng được sản xuất để sử dụng đơn giản cho người sử dụng. Bạn có thể thao tác với máy một cách dễ dàng nếu bạn ghi nhớ 5 bước sử dụng máy bấm ống thủy lực được liệt kê dưới đây. Nào, chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Bước 1: Lắp các khớp nối và đầu nối vào ống thủy lực đã cần bấm. Trước khi đưa ống vào máy bấm ống thủy lực, hãy đo đường kính bằng thước cặp điện tử.

Hướng dẫn sử dụng máy bấm ống thủy lực

Bước 2: Đặt ống vào máy bấm ống thủy lực.

Hướng dẫn sử dụng máy bấm ống thủy lực

Bước 3: Có 2 nút đi kèm trong các loại máy bấm ống thủy lực hiện nay trên thị trường. Các nút này sẽ giúp đai bấm dễ dàng rút lại khi bấm hoặc hồi ống ra. Trong bước này, chúng ta nhấn nút màu xanh để bắt đầu bấm ống và thu các đai. Căn chỉnh ống ở vị trí bấm thích hợp trước khi bắt đầu bấm. Bước này yêu cầu người dùng phải hết sức thận trọng.

Hướng dẫn sử dụng máy bấm ống thủy lực

Bước 4: Để hồi đai về vị trí cũ sau khi quá trình bấm hoàn tất, người dùng bấm vào nút màu đỏ. Kỹ thuật viên có thể tháo ống để kiểm tra sau khi dây đai từ từ hướng ra.

Hướng dẫn sử dụng máy bấm ống thủy lực

Bước 5: Sau khi lấy ống ra khỏi máy, người sử dụng tiến hành kiểm tra nhanh bằng tay để đảm bảo ống cũng như các đầu và mối nối được chắc chắn. Sau đó, tiếp tục sử dụng thước cặp điện tử để kiểm tra lại một lần nữa. Tiếp tục đưa ống vào máy và lặp lại các quy trình đã nêu trên nếu vẫn chưa đạt chỉ tiêu kỹ thuật.

Hướng dẫn sử dụng máy bấm ống thủy lực

Kết luận

Sử dụng ống thủy lực Zin nguyên bản sẽ giúp chúng bền hơn so với sử dụng ống bị hư hỏng, quá trình sử dụng ống thủy lực lần đầu tiên sẽ mang lại chất lượng vượt trội và tuổi thọ kéo dài hơn việc bấm ống một lần nữa sau khi làm vỡ nó.

Để đảm bảo bấm ống thủy lực vừa khít, không có khe hở, điều quan trọng đầu tiên là phải sử dụng đúng loại máy bấm ống thủy lực phù hợp. Ngoài ra, vật liệu được sử dụng để ép ống phải chắc chắn và chịu được nhiệt, chấn động và các tác động bên ngoài khác. Để tránh làm hỏng các khu vực khác của ống, hãy bấm chính xác nơi bạn cần và với một lực thích hợp. Tránh sử dụng quá nhiều lực hoặc quá ít, vì điều này có thể gây ra hiện tượng bấm không sát, ống bị hỏng hoặc ống dễ bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng.

Máy Bấm Ống Thủy Lực

Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy bấm ống thủy lực cũng như hướng dẫn bấm ống thủy lực đúng cách. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ hỗ trợ các bạn cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem hết bài viết của chúng tôi!