Kích thủy lực dùng điện

Kích thủy lực dùng điện hiện đang là một trong những công cụ vô cùng quan trọng và hữu ích trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực hiện nay. Trong các loại kích thủy lực hiện nay, kích thủy lực dùng điện là thiết bị chưa được sử dụng quá phổ biến, vì vậy có rất ít người biết đến những thông tin liên quan đến thiết bị này. Trong bài viết viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến kích thủy lực dùng điện.

Giới thiệu kích thủy lực dùng điện

Kích thủy lực dùng điện là dụng cụ thủy lực dùng để nâng ô tô giúp thợ máy có thể kiểm tra các bộ phận phía dưới gầm ô tô. Nhiều loại kích có thể được tìm thấy trong các xưởng ô tô cả xưởng lớn và xưởng nhỏ, được hỗ trợ bởi kích thủy lực và thang kéo ô tô.

Giới thiệu kích thủy lực dùng điện

Thiết bị thủy lực này được các kỹ thuật viên sử dụng để cải tiến xe ô tô sử dụng nguyên lý hoạt động của thủy lực, giúp nâng ô tô tự động không cần tốn nhiều sức lao động. Với việc sử dụng kích thủy lực dùng điện, điều này sẽ giúp người thợ sửa xe dễ dàng hơn. Kích thủy lực dùng điện sử dụng động cơ truyền động như để biến đổi năng lượng điện trở thành một bộ truyền động cơ học.

Các đặc điểm của kích thủy lực dùng điện

Không giống như các loại kích khác, kích thủy lực này sử dụng điện để nâng vật. Kích thủy lực dùng điện có thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, dạng hình hộp chữ nhật. Trong một bộ kích thủy lực dùng điện bao gồm kích, phích cắm điện 12V, có đầu nối ống dẫn khí, một cờ lê và cuối cùng là đèn.

kich thuy luc bang dien 8

Kích thủy lực dùng điện được ứng dụng ở đâu

Kích thủy lực dùng điện chủ yếu dùng để nâng hạ ô tô tại các gara sửa chữa ô tô, cửa hàng, cơ sở lắp đặt máy móc, thiết bị. Kích sử dụng như một thiết bị nâng hạng nặng tại các địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị hoặc bảo vệ động đất và thiên tai.

Kích thủy lực dùng điện được sử dụng rộng rãi trong bảo trì điện, sửa chữa cầu, nâng hạng nặng, đóng cọc tĩnh, giải quyết nền móng, sửa chữa và xây dựng cầu và tàu, đặc biệt là trong xây dựng đường bộ và đường sắt, điều chỉnh cơ khí, tháo gỡ thiết bị, v.v.

Kích thủy lực dùng điện được ứng dụng ở đâu

Cách sử dụng kích thủy lực dùng điện

Khi sử dụng kích thủy lực dùng điện, đầu tiên bạn hãy kết nối đầu nối nhanh của bơm tay với đầu trên, sau đó chọn vị trí, vặn chặt vít xả dầu trên bơm dầu để máy hoạt động. Để hạ cần piston, nới lỏng nhẹ bánh xe của bơm dầu bằng tay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, dỡ xi lanh dầu xuống và cần piston sẽ hạ dần xuống. Nếu không, tốc độ rơi sẽ rất nguy hiểm.

Kích thủy lực dùng điện này được rút bằng thủy lực. Sau khi nâng có thể nhanh chóng đưa ra ngoài nhưng không thể sử dụng ống nối để kéo kích thủy lực dùng điện siêu cao áp trọng tải lớn, người sử dụng không được vượt quá hành trình định mức khi sử dụng để tránh làm hỏng kích thủy lực dùng điện. Tránh rung động mạnh trong quá trình sử dụng giắc cắm. Kiểm tra xem từng bộ phận có bình thường hay không trước khi sử dụng.

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong thông số chính khi sử dụng, tránh nâng quá cao và quá tải, nếu không khi chiều cao nâng hoặc trọng tải nâng vượt quá quy định sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu nghiêm trọng ở đầu kích thủy lực dùng điện.

Nên chọn trọng tâm của vật nặng vừa phải, chọn điểm tác dụng của kích thủy lực dùng điện hợp lý, mặt đáy bằng phẳng. Đồng thời, cần xem xét điều kiện mềm và cứng của mặt đất, có nên lót bằng gỗ cứng hay không và có được đặt chắc chắn để tránh bị lún hoặc nghiêng tải hay không. Cần dùng giá đỡ để đỡ vật nặng kịp thời. Không được sử dụng kích thủy lực dùng điện siêu cao áp trọng tải lớn làm công dụng hỗ trợ.

Cách sử dụng kích thủy lực dùng điện

Trên đây là những thông tin chi tiết về thiết bị kích thủy lực dùng điện. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về thiết bị thủy lực này. Từ đó có hướng lựa chọn và sử dụng kích thủy lực dùng điện một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *