Khóa cửa thủy lực

Đối với một cánh cửa sang trọng và tinh tế như cửa kính thủy lực thì không thể thiếu cho mình một khóa cửa thủy lực. Đối với một số người đây là một ổ khóa không hơn không kém nhưng loại khóa cửa kính thủy lực này còn hơn thế nữa. Vậy thì khóa cửa kính thủy lực là gì? và trò cũng như cấu tạo của chúng ra sao? Để biết sâu hơn về những câu hỏi này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khóa cửa kính thủy lực là gì?

Đây là một loại khóa độc đáo được thiết kế dành riêng cho cửa kính thủy lực với tên gọi chung là khóa cửa kính thủy lực. Chốt của thiết bị này khóa tất cả các hướng xuống sàn và được lắp đặt bên dưới cửa kính. Với cơ chế này giúp cho sự an ninh cực kỳ an toàn cũng như sự chắc chắn được nâng cao hơn của cửa kính cường lực. Đối với loại khóa cửa kính thủy lực thì chúng chỉ cung cấp cho mình một cái chìa khóa để đóng mở.

Cũng như các loại khóa khác thì khóa cửa kính thủy lực cũng là một thành phần thiết yếu cũng như không thể thiếu trong mỗi của cấu tạo của các loại cửa kính. Khóa cửa kính thủy lực không chỉ phục vụ mục đích chính là ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài cũng như bảo vệ an toàn cho bên trong mà chúng còn gây sự chú ý làm nổi bật lên vẻ đẹp của cửa kính thủy lực

Ngoài ra, các khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau để đem lại một khóa cửa kính thủy lực thật chất lượng. Bạn có thể chọn loại khóa phù hợp với kiểu dáng và trọng lượng của cửa kính nhà bạn dựa trên các thông số cũng như các nhu cầu của bạn.

Khóa cửa kính thủy lực là gì?

Vai trò của khóa cửa kính thủy lực

Cũng như hầu hết các loại khóa có sẵn trên thị trường hiện nay chúng có một nhiệm vụ chính là đảm bảo sự an toàn cho bên trong cũng như chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài cho gia chủ của mình. Chúng được gia cố từ các vật liệu cao cấp để có thể chống chọi được với nhiều lực khác nhau để bảo đảm an toàn nhất. Ngoài ra, với loại sản phẩm chuyên dụng như khóa thủy lực thì chúng còn được làm phụ kiện đính lên cửa giúp tăng sự sang trọng cũng như tô điểm lên cánh cửa của bạn.

Vai trò của khóa cửa kính thủy lực

Cấu tạo của khóa cửa kính thủy lực

Để cấu thành nên một sản phẩm khóa cửa kính thủy lực thì chúng được cấu tạo từ 3 thành phần chính sau: ổ khóa, tay khóa và thân khóa.

Khóa cửa kính thủy lực thường bao gồm một trục khóa hình trụ có chứa các chốt nhỏ có độ dài hoặc đòn bẩy ngắn khác nhau. Ngoài ra, các thành phần này thường xuất hiện theo từng cặp và có thể phân tách được. Phần màu xanh và phần màu đỏ, được nối với nhau bằng một lò xo nhỏ, được gọi là phần cố tĩnh và phần động, tương ứng cho 2 màu xanh đỏ.

Cấu tạo của khóa cửa kính thủy lực

Các loại khóa cửa kính thủy lực

Đối với các khóa cửa kính thủy lực ngày nay thì chúng được chế tạo và sản xuất ra theo nhiều khóa khác nhau nhưng có 5 loại cơ bản chính được sử dụng khá nhiều và cũng rất được yêu thích từ các gia chủ hiện nay là:

1. Khóa cửa kính thủy lực cơ

Đây là một loại khóa cửa kính cơ thường có trục khóa hình trụ và các đòn bẩy nhỏ, đôi khi được gọi là chốt, ngắn hoặc có độ dài khác nhau bên trong. Những mảnh này thường được sử dụng theo cặp, có thể tháo rời và được giữ với nhau bằng một chiếc lò xo nhỏ.

Đối với loại khóa này để giữ cho sự an toàn nhất cũng chống lại được từ những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài thì chúng được làm từ các vật liệu như thép không gỉ và hợp kim. Ngoài ra, sẽ tùy vào mỗi loại khóa thì chúng sẽ được tích hợp sẵn một tay nắm sẵn trên thân khóa.

Bên cạnh đó, các thành phần cấu tạo nên nó cũng là rất cần thiết để đem lại sự an toàn cũng như chắc chắn hơn nên chúng sẽ được cấu thành từ 3 bộ phận chính sau đó là: ổ khóa, thân khóa và tay nắm.

Khóa cửa kính thủy lực cơ

2. Khóa cửa kính thủy lực điện tử

Phần thân khóa và bộ phận cảm biến vân tay là 2 thành phần chính cấu tạo nên khóa điện tử vân tay. Chỉ những người có dấu vân tay trùng khớp mới có thể truy cập vào khóa bằng cách sử dụng thành phần này. Ngoài ra, kiểu khóa này còn tích hợp mã số giúp chủ nhà có thể mở khóa cửa trong trường hợp hệ thống vân tay gặp trục trặc.

Khóa điện tử thường có giá thành rất cao hơn so với các loại khóa cơ ngày nay vì chúng được tích hợp bởi nhiều công nghệ hiện đại khác nhau cũng như sự tiện lợi của nó mang lại hơn khóa cơ rất nhiều.

Về thiết kế của khóa điện tử này thì chúng rất là phức tạp. Khóa điện tử kỹ thuật số, khóa điện tử điều khiển từ xa và khóa điện tử vân tay là những danh mục sản phẩm khác nhau dành cho loại khóa điện tử này. Để có thể hiểu được công dụng cũng như lợi ích mà mỗi loại này mang lại thì đến với phần dưới đây:

  • Khóa cửa kính vân tay: Thường đi kèm với phần thân và cảm biến vân tay, và chỉ những người có dấu vân tay đã được lưu trong hệ thống mới có thể mở khóa. Loại khóa này thường được đặt trong các cơ sở như văn phòng, nhà máy và các tòa nhà công cộng là những nơi cần phải kiểm soát quyền truy cập sự ra vào.
  • Khóa mã số: Là một loại khóa được yêu cầu mở bằng cách nhập mã số khóa đã thiết lập.
  • Khóa cửa kính từ xa: Với loại này thì chúng ta có thể dễ dàng điều khiển được từ xa bằng một bộ phận có thể điều khiển từ xa.

 Khóa cửa kính thủy lực điện tử

3. Khóa cửa kính thủy lực lùa (cửa trượt)

Khóa cửa lùa cũng là phụ kiện dành cho các bộ cửa kính lùa, kính cửa trượt. Đây cũng là loại khóa cửa kính được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi chúng có rất nhiều tính năng hiện đại, giúp việc kiểm soát cửa ra vào được nhanh hơn và tiện lợi hơn.

Khóa cửa kính lùa là một phụ kiện bổ sung cho kiểu cửa kính lùa. Với loại khóa cửa kính này cũng thường được sử dụng nhiều nhất vì chúng có cho mình nhiều  sự cải tiến hiện đại hơn có thể dễ dàng giúp kiểm soát cửa nhanh hơn và tiện lợi hơn nhất nhiều.

Khóa cửa kính thủy lực lùa (cửa trượt)

4. Khóa cửa kính thủy lực kẹp bản lề sàn

Về thiết kế thì loại bản lề này có cho mình một hình dáng chữ nhật. Phần nhựa cứng được sử dụng để chế tạo bên trong ổ khóa cũng như có sẵn lõi khóa. Với loại khóa bằng bản lề này chúng được lắp đặt bên dưới cửa kính và sàn nhà. Nên được giấu kín nên nhìn tổng thể cánh cửa rất gọn gàng cũng như an toàn hơn hẳn.

Hiện nay, so với các loại khóa khác đang có trên thị loại khóa bản lề này được sử dụng phổ biến và khá ưa chuộng. Bởi vì chúng mang lại cho gia chủ một những tiêu chuẩn cao về tính thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng. Cửa kính để có thể mở quay được thì chúng phải cố định bằng kẹp bản lề sàn. Cấu tạo thì có 2 phần bao gồm: một trong số đó được đặt ở góc cửa kính về phía sàn nhà. Thành phần còn lại được làm bằng hợp kim hoặc thép không gỉ. Để gắn chặt thì chúng ta phải một lỗ đục vào sàn, và cố định chúng bằng một cái tắc kê nhựa.

Khóa cửa kính thủy lực kẹp bản lề sàn

5. Khóa cửa thủy lực kính tay gạt, cửa gỗ

Đối với loại khóa cửa tay gạt ngày nay hiện đang có mặt trên đa số các loại cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính. Loại khóa này có tính năng cho phép cửa mở từ bên ngoài và thanh ngang thả từ bên trong xuống. Ngoài ra còn có loại bên ngoài yêu cầu ổ cắm chìa khóa hai nấc để mở còn bên trong là phần gạt tay..

Những vật liệu được dùng để cấu thành nên khóa cửa kính tay gạt thường là thép và sắt thường được sử dụng để làm khóa cửa gỗ. Cả khóa đơn điểm và khóa đa điểm đều được sử dụng trên cửa nhôm kính tiêu chuẩn.

 Khóa cửa thủy lực kính tay gạt, cửa gỗ

Nên chọn khóa khóa nào an toàn nhất cho cửa thủy lực

Như bạn đã biết, khóa cửa có thể giúp bạn cảm thấy được bảo vệ hoàn toàn khỏi người ngoài và có thể che chắn ngôi nhà, đồ đạc và cuộc sống của bạn khỏi những kẻ xâm nhập. Vậy thì  khóa cửa thủy lực bán nguyệt và khóa cửa thủy lực điện tử đang là hai phiên bản khóa cửa thủy lực được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Khóa cửa thủy lực hình bán nguyệt

Đúng như tên gọi của ổ khóa là một sự đề cập đến một ổ khóa có hình bán nguyệt, với thiết kế này bên ngoài của nó giống như một hình bán nguyệt. Tuy nhiên, khóa đôi khác với khóa đơn được người dùng sử dụng 2 nửa bán nguyệt khác nhau để ghép lại để mở khóa.

Đối với loại khóa bán nguyệt này chỉ nên sử dụng trong trường hợp cửa kính của bạn là một dạng cửa lùa một lá vì khóa không được dùng cho cửa trượt vì khi vặn chìa khóa, móc khóa sẽ đóng lại theo hình cánh cung giống như thanh khóa cố định trên tường. và cửa sẽ mở khi bạn lật lại. Lõi chìa khóa và móc khóa là thành phần chính duy nhất nên khiến cho thiết kế của loại bán nguyệt này gọn nhẹ hơn bao giờ hết nhưng không kém phần chắc chắn và an toàn cùng với đó là một giá cả hợp lý.

 Khóa cửa thủy lực hình bán nguyệt

2. Khóa cửa thủy lực điện tử

Đây là một loại khóa với thiết kế hiện đại, cao cấp và rất an toàn dành cho các cửa kính ngày nay. Thân khóa và bộ phận cảm ứng của loại khóa điện tử có cấu tạo rất phức tạp. Khóa điện tử có nhiều kiểu, nhiều loại cũng như nhiều loại tùy chọn mở khóa, bao gồm cảm biến vân tay, thẻ từ, chìa khóa, điều khiển từ xa và ứng dụng điện thoại.

Với một tiện dụng của ổ khóa này cho phép cửa tự động khóa khi đóng lại, không cần phải mở bằng tay. Ngoài ra, nó cũng có chế độ khóa kép để chống trộm, cũng như chức năng báo động hệ thống cảm nhận cháy nổ và công nghệ chống đột nhập tích hợp đối với kẻ lạ đột nhập. Vì những lợi ích đó nên đa phần các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng loại khóa điện tử này.

Khóa cửa thủy lực điện tử

Đó là tất tần tật những thông tin mà chúng tôi thu thập được và muốn cung cấp đến các bạn về khóa cửa kính thủy lực hiện nay. Mong rằng qua bài viết trên đã có thể giúp cho bạn có thể biết được các loại khóa hiện nay để có thể tăng sự đa dạng trong khâu chọn lựa sản phẩm của mình cũng như có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay của các bạn đem gửi gắm đến chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *