Bơm thủy lực bãi

Nhiều công ty lựa chọn việc tìm mua các loại bơm thủy lực bãi để lắp đặt cho hệ thống thủy lực của mình nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhưng liệu giải pháp này có thực sự hiệu quả? Có nên mua một máy bơm thủy lực cũ, đã qua sử dụng không? Đây đều là những thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn. Vì vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về bơm thủy lực bãi để có thể đưa ra quyết định có nên mua hay không nhé!

Bơm thủy lực bãi là gì?

Bơm thủy lực bãi là thiết bị bơm thủy lực đã qua sử dụng nhưng vẫn có các đặc tính giống như máy mới. Công ty có thể quyết định thanh lý máy vì có thể không cần sử dụng hoặc vì họ muốn sử dụng kiểu máy mới hơn, công nghệ cao hơn. Nhiều người hoàn toàn tin dùng vào máy bơm thủy lực hàng bãi vì nó có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với máy mới.

Bơm thủy lực bãi là gì?

Có nên mua bơm thủy lực bãi không?

Tất cả các hệ thống máy móc thủy lực đều cần đến bộ nguồn thủy lực, hay bơm thủy lực là thành phần thiết yếu. Tuy nhiên, chi phí của thiết bị máy bơm thủy lực mới được sản xuất nguyên đai nguyên kiện là cao bởi vì phần lớn máy bơm thủy lực hiện nay thường là hàng nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất và thương hiệu máy bơm thủy lực hàng đầu trên thế giới. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các chính sách kinh tế và tài chính eo hẹp thì đây là thách thức lớn nhất. Vì vậy, giải pháp lúc này cho họ là nên chọn và mua các loại máy bơm thủy lực bãi đã qua sử dụng, loại máy này ít tốn kém hơn và có thể đầu tư được.

Trên thực tế, đặc điểm của các loại bơm thủy lực bãi, đã qua sử dụng thường được thanh lý, chuyển nhượng với giá rẻ hơn rất nhiều so với mua mới. Tuy nhiên, có một số nguy cơ và rủi ro hư hỏng có thể xảy ra nếu bạn không biết cách kiểm tra bơm thủy lực hàng bãi. Điều này sẽ dẫn đến chi phí sửa chữa và bảo dưỡng tốn kém và làm giảm hiệu suất hoạt động.

Khi sử dụng máy bơm thủy lực bãi, thời hạn bảo hành thường không còn hiệu lực, các máy móc và bộ phận đã trở nên hao mòn, các hư hỏng và linh kiện sửa chữa thay thế các bộ phận và phụ tùng cụ thể không được xác minh nguồn gốc rõ ràng.

Do những điều đã nói ở trên, hầu hết các công ty đều phân vân không chắc chắn có nên mua máy bơm thủy lực bãi hay không. Tuy nhiên, cả việc mua máy bơm thủy lực mới và cũ đều có những lợi ích và hạn chế. Có thể nói mua bơm thủy lực bãi là lựa chọn tốt nhất cho những tổ chức có ít kinh phí không có khả năng chi tiền cho một hệ thống bơm thủy lực mới. Nhưng chỉ nên mua một máy bơm thủy lực đã qua sử dụng nếu bạn chắc chắn những điều sau:

  • Mua bơm thủy lực của người quen để đảm bảo chất lượng.
  • Mua lại tại những địa điểm đáng tin cậy với chế độ bảo hành của nhà cung cấp.
  • Chi phí phải chăng chỉ từ 50 đến 70 % chi phí của một máy bơm thủy lực hoàn toàn mới.
  • Được cho chạy thử. Nếu ổn, hãy nên mua.

Có nên mua bơm thủy lực bãi không?

Ưu nhược điểm của bơm thủy lực bãi

Ưu điểm

Máy bơm thủy lực bãi sẽ hơn hẳn các thiết bị cũ khác về yêu cầu chất lượng. Chúng ta có thể tin tưởng rằng độ ổn định và an toàn của thiết bị bơm thủy lực hàng bãi đã qua sử dụng sẽ ngang bằng với thiết bị mới.

Bơm thủy lực bãi còn khá hiện đại về kiểu dáng, giá thành rẻ hơn so với mới hoàn toàn. Các dòng sản phẩm máy bơm này không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn về tính tiện dụng, độ mới về hình thức mà còn đủ tiêu chuẩn nhập khẩu về Việt Nam để bán ra thị trường.

Máy bơm thủy lực bãi chắc chắn là một lựa chọn đầu tư hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các công ty nhỏ. Bạn có thể suy nghĩ và cân nhắc về quyết định mua và sử dụng các máy bơm thủy lực cũ!

Nhược điểm

Tuổi thọ của bơm thủy lực bãi sẽ ngắn hơn so với bơm thủy lực mới. Hầu hết các máy bơm thủy lực hàng bãi sẽ hết bảo hành hoặc không được đảm bảo là thiết bị như ban đầu.

Nếu chúng ta lựa chọn dòng sản phẩm máy bơm thủy lực cũ, sẽ rất khó khăn trong việc thay thế và sửa chữa linh kiện, hoặc tệ hơn là sẽ không có mặt hàng mới nào để thay thế.

Ưu nhược điểm của bơm thủy lực bãi

Tại sao nên mua bơm thủy lực mới?

Như được chia sẻ ở thông tin trong phần trên, máy bơm thủy lực bãi không ổn định và cũng không đảm bảo an toàn cho người lao động. Vì vậy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn mua một chiếc máy bơm thủy lực mới, sản phẩm chính hãng để đảm bảo các tiêu chuẩn cao về hiệu suất ổn định và độ bền.

Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ chính sách bảo hành và bảo trì nhằm bảo vệ quyền lợi khi mua sản phẩm mới. Khi có vấn đề xảy ra với thiết bị cũ, bạn sẽ không được bảo hành và phải thanh toán hóa đơn sửa chữa rất lớn.

Tuy nhiên, kinh tế của bạn đôi khi khá eo hẹp. Máy cũ thường phù hợp với các xưởng và công ty quy mô nhỏ vì họ không đủ điều kiện đầu tư vào máy mới. Trước tiên, bạn nên xác định xem chất lượng của máy có đảm bảo hay không trước khi mua máy cũ. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tính ổn định hoạt động của thiết bị trước khi mua. Trên thị trường có vô số đơn vị cung cấp máy bơm thủy lực hàng bãi nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn để có được chiếc máy ưng ý với giá cả phù hợp.

Tại sao nên mua bơm thủy lực mới?

Kết luận

Như vậy qua những thông tin trong bài viết trên thì bạn đã có thể đưa ra quyết định cho riêng mình liệu có nên mua một chiếc bơm thủy lực bãi hay không? Tùy thuộc vào chi phí đầu tư cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc giữa mua một dụng cụ thủy lực mới hay cũ. Để cảm thấy an toàn hơn và mang lại hiệu quả ứng dụng tốt nhất, thay vì mua một sản phẩm cũ không đảm bảo thì bạn nên chọn một nhà cung cấp bơm thủy lực mới, giá cả phải chăng với nhiều ưu đãi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *