Bơm kích thủy lực

Giới thiệu về kích thủy lực

Kích thủy lực là thiết bị cơ khí rất được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm được phát minh nhằm hỗ trợ nâng đỡ những vật có trọng lượng lớn, kích thước quá khổ hoặc cồng kềnh, mà sức người không thể giải quyết được.

Kích thủy lực có thể nâng hạ các vật có trọng lượng lên đến cả chục, nghìn tấn một cách dễ dàng, đơn giản, mà không tốn quá nhiều sức lực. Do đó, chúng được sản xuất và ứng dụng rất nhiều trong các ngành cơ khí, xây dựng. Ngoài ra, thiết bị chuyên dụng này còn được sử dụng trong các nhà máy để thực hiện các công việc căn chỉnh máy móc, nâng hạ đồ vật.

phan loai kich thuy luc 1

Để có thể vận hành được kích thủy lực, cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị bơm kích thủy lực rời bên ngoài. Do đó, bơm kích thủy lực đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các thiết bị kích thủy lực. Dưới đây là các loại bơm kích thủy lực đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Các loại bơm kích thủy lực phổ biến trên thị trường

Bơm kích thủy lực là loại bơm có chứa dầu thủy lực. Để các thiết bị thủy lực có thể vận hành và đưa vào sử dụng thì cần phải có sự hỗ trợ của bơm kích thủy lực. Sản phẩm được xem là bộ nguồn của các thiết bị thủy lực, là trợ thủ đắc lực giúp điều khiển các thiết bị thủy lực đạt năng suất và hiệu quả tối ưu. Trên mỗi sản phẩm bơm kích thủy lực đều được thiết kế tích hợp sẵn đầu nối và ống dây thủy lực, để có thể kết nối với các thiết bị thủy lực một cách dễ dàng, nhanh chóng.

b%C6%A1m k%C3%ADch th%E1%BB%A7y l%E1%BB%B1c

Hiện nay, có rất nhiều loại bơm kích thủy lực với trọng lượng khác nhau. Tùy thuộc vào các dụng cụ thủy lực cần kết nối để lựa chọn bơm kích thủy lực phù hợp nhất. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các loại bơm kích thủy lực. Chúng tôi xin giới thiệu các loại bơm kích thủy lực được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bơm tay thủy lực

Bơm tay thủy lực là một trong những thiết bị thuộc dòng bơm kích thủy lực. Sản phẩm được ứng dụng làm bộ nguồn của các thiết bị thủy lực thực hiện vai trò kết nối và vận hành các thiết bị thủy lực đạt hết công suất và hiệu quả làm việc. Bơm tay thủy lực được vận hành dựa trên tác động lực bằng tay lên cánh tay đòn tạo ra cơ năng, từ đó chuyển đổi thành năng lượng thủy lực. Đây là loại bơm kích thủy lực được sử dụng rất nhiều trên thị trường, khá đa dạng mẫu mã, tất cả đều có chung một đặc điểm là hoạt động với áp suất 700 bar trở lên.

Đối với các kích thước bơm khác nhau, dung tích dầu thủy lực cũng khác nhau. Do đó, khách hàng cần xác định rõ thiết bị thủy lực cần kết nối, để lựa chọn được loại bơm tay thủy lực phù hợp. Các loại bơm tay thủy lực đều sở hữu các đầu nối và ống dẫn đi kèm, việc kết nối với các thiết bị thủy lực vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bơm tay thủy lực chính là: Bơm tay thủy lực 1 chiều và bơm tay thủy lực 2 chiều. Mỗi sản phẩm đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng biệt. Trước khi chọn mua sản phẩm, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

hhb 700s

Bơm điện thủy lực

Bơm điện thủy lực là thiết bị bơm kích thủy lực chuyên dụng, được vận hành nhờ động cơ điện. Động cơ điện có nhiệm vụ hút dầu thủy lực từ bồn chứa và đẩy vào trong các mạch thủy lực trong điều kiện áp suất lớn, nhằm giúp thiết bị có thể hoạt động. Nhờ vậy mà so với bơm tay thủy lực, bơm điện thủy lực sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức làm việc hơn. Ngoài ra, còn gia tăng năng suất và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Khác với các dòng bơm kích thủy lực thông thường, bơm điện thủy lực được vận hành dễ dàng thông qua bộ điều khiển. Đặc biệt, với thiết kế đồng hồ được tích hợp trên thân của sản phẩm, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, giám sát quá trình làm việc và điều chỉnh sao cho phù hợp với tiến độ công việc.

Dòng bơm điện thủy lực thường được sử dụng trong các không gian rộng lớn. Do sản phẩm có thể điều khiển được từ xa và kết hợp được với nhiều thiết bị khác nhau mang đến sự hiệu quả và tiện ích trong công việc.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bơm điện thủy lực khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là 2 dòng: Bơm điện thủy lực 1 chiều và bơm điện thủy lực 2 chiều. Khách hàng nên tìm hiểu rõ về từng ưu, nhược điểm của mỗi loại để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

bom dien thuy luc 2 chieu 3

Bơm khí nén

Bơm khí nén hay còn có tên gọi khác là máy nén hơi, máy nén khí,… là thiết bị chuyên dụng thuộc dòng bơm kích thủy lực. Đây là loại bơm kích thủy lực đang rất được ưa chuộng trên thị trường trong thời gian gần đây.

Cũng giống như các loại bơm kích thủy lực thông thường khác, sản phẩm bơm khí nén có công dụng kết hợp với các thiết bị cơ khí nhằm hỗ trợ, hoàn thành các công việc. Sản phẩm được vận hành dựa trên cơ chế nén khí, làm tăng áp suất không khí, đồng thời nén thể tích không khí lại. Lượng khí nén được giữ lại làm nguồn năng lượng, phục vụ cho các công việc khác nhau.

may nen khi khong dau giam am wing tw of550

Máy bơm khí nén được ứng dụng rất nhiều trong công việc và đời sống hằng ngày. Trong đó, một số ứng dụng có thể kể đến như: Cung cấp khí nén cho các thiết bị máy khoan, máy rung, máy thông gió,… trong ngành công nghiệp khai thác, hỗ trợ các công việc vận chuyển, phun sơn trong ngành xây dựng, cung cấp khí nén cho các dây chuyền đóng gói, hút chân không trong ngành thực phẩm,… Trên đây chỉ là một số ứng dụng nổi bật, máy bơm khí nén còn được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác.

Thông thường, sản phẩm được phân chia theo 3 tiêu chí: Nguyên lý hoạt động, công suất máy, chất làm mát.

  • Nguyên lý hoạt động: Bơm khí nén piston, bơm khí nén trục vít, bơm khí nén ly tâm, bơm khí nén Root.
  • Công suất máy: Bơm khí nén mini và bơm khí nén công nghiệp.
  • Chất làm mát: Bơm khí nén dầu và bơm khí nén không dầu.

may nen khi

Do đó, khách hàng cần dựa trên mục đích sử dụng và các tiêu chí lựa chọn để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Kết luận

Các sản phẩm bơm kích thủy lực hỗ trợ rất nhiều cho kích thủy lực sử dụng bơm rời trong quá trình làm việc. Sự kết hợp hoàn hảo của 2 sản phẩm cơ khí giúp các công việc nặng nhọc đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian lao động và gia tăng năng suất công việc. Tuy nhiên, để sản phẩm bơm kích thủy lực phát huy hết những ưu điểm của mình. Khách hàng cần tham khảo và lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, nhập khẩu chính hãng, có mức giá bán phù hợp. Tránh mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm bơm kích thủy lực vô cùng bổ ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *