Bộ nguồn thủy lực

Hệ thống sử dụng chất lỏng thủy lực sẽ không hoàn chỉnh nếu không có mặt của bộ nguồn thủy lực. Vậy bộ nguồn này là gì? Cấu tạo ra sao?, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin cung cấp thông tin tổng quan về bộ nguồn đặc biệt này ở dưới đây.

Bộ nguồn thủy lực là gì?

Bộ nguồn thủy lực, đôi khi được gọi là trạm nguồn thủy lực là thiết bị cung cấp lưu lượng áp suất thủy lực cần thiết để vận hành động cơ thủy lực, xi lanh và một số bộ phận thủy lực khác.

Bộ nguồn thủy lực là gì

Cấu tạo bộ nguồn

Bộ nguồn thủy lực bao gồm nhiều thành phần như bơm thủy lực, động cơ, thùng dầu, van và các phụ kiện khác. Các bộ nguồn này khác với các cụm máy bơm / động cơ điển hình, sử dụng điều khiển lưu lượng và áp suất đa tầng, và chúng thường được tích hợp với thiết bị để điều chỉnh hoạt động của máy bơm chất lỏng.

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực
Cấu tạo bộ nguồn thủy lực

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý của bộ nguồn thủy lực là khi cấp điện cho hệ thống. Khi đó, rơ le sẽ kích hoạt và tiếp điểm thường mở sẽ đóng lại. Điện cấp cho động cơ, làm quay trục kết nối với bơm, chuyển đổi cơ năng thành thủy lực. Lúc này, bộ nguồn bắt đầu hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực
Nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực

Phân loại bộ nguồn thủy lực

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bộ nguồn thủy lực, nhưng theo chúng tôi phân tích tại thị trường Việt Nam thì bộ nguồn này được chia thành 4 loại phổ biến sau:

  1. Bộ nguồn 12V.
  2. Bộ nguồn 24V.
  3. Bộ nguồn 220V.
  4. Bộ nguồn 380V.

Phân loại bộ nguồn thủy lực

Ứng dụng của các bộ nguồn thủy lực

  • Bộ nguồn được vận dụng để cung cấp nguồn cho các máy lắp ráp hệ thống ô tô tự động, các dây chuyền sản xuất đồ gỗ, xi măng,…
  • Thiết bị này còn được sử dụng trong sản xuất, gia công, chế biến công nghiệp, dẫn động thủy lực, cơ khí, đốt than,…
  • Tất cả các máy xúc, máy đào, thang cẩu và xe bảo trì đường bộ đều có thể sử dụng các bộ nguồn để làm nguồn vận hành máy.

Ứng dụng của các bộ nguồn thủy lực

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến thiết bị bộ nguồn thủy lực hay trạm nguồn thủy lực. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thực về thiết bị này. Từ đó dễ dàng lựa chọn được bộ nguồn phù hợp nhất.

Xem thêm các tin tức trong lĩnh vực thủy lực này tại: thuylucviet.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *