Máy uốn sắt thủy lực

Máy uốn sắt thủy lực là dòng sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường nhưng nó đã và đang từng bước khẳng định được tầm quan trọng trong các ngành công nghiệp. Chức năng chính của máy uốn sắt thủy lực là hỗ trợ tạo hình các thanh sắt thành các hình dạng khác nhau của khuôn mẫu bằng cách giúp chúng được uốn cong, nắn thẳng, v.v. Vậy máy uốn sắt thủy lực là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan đến thiết bị thủy lực này trong bài viết hôm nay nhé!

Máy uốn sắt thủy lực là gì?

Máy uốn sắt thủy lực là một thiết bị được chế tạo chủ yếu với mục đích uốn sắt, bẻ đai sắt thép xây dựng, bẻ mỏ sắt. Mặc dù dòng thiết bị này còn tương đối mới, nhưng nó đã gia tăng đáng kể thị phần của mình trong lĩnh vực máy xây dựng. Để cung cấp một lực uốn đáng kể cho các công trình sắt thép, máy uốn sắt thủy lực được chế tạo trên nền tảng là hệ thống xi lanh đẩy thủy lực và bơm áp lực.

Trong các cơ sở sản xuất cơ khí, máy uốn sắt thủy lực được sử dụng để uốn và nắn sắt, đặc biệt cho các công việc trên cao.

 • Sản phẩm máy uốn sắt thủy lực có kết cấu chắc chắn, khung chống va đập, hoạt động bền bỉ, được thiết kế chuyên dụng cho các công trình xây dựng dân dụng quy mô lớn.
 • Máy uốn sắt thủy lực có thể uốn sắt, thép tôi và thép không gỉ thành các đường cong, lò xo và sắt tròn một cách nhanh chóng, dễ dàng, đặc biệt chính xác và hiệu quả.
 • Máy uốn sắt thủy lực cầm tay được sản xuất có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển và vận hành, sử dụng đơn giản.
 • Đối với nhà thầu, máy uốn sắt thủy lực giúp quá trình uốn sắt thép trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.
 • Các lỗ nạp dầu và nhớt nằm ngay trên máy uốn sắt thủy lực giúp việc bảo dưỡng trở nên đơn giản.

Máy uốn sắt thủy lực là gì?

Các loại máy uốn sắt thủy lực

Thiết bị máy uốn sắt thủy lực được phân thành 2 loại chính, bao gồm: Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe và máy uốn sắt thủy lực cầm tay. Mỗi loại sẽ có cấu tạo và ưu điểm riêng biệt. Vì vậy để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin liên quan đến 2 loại máy uốn sắt thủy lực này. Mời các bạn theo dõi!

Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe

Cấu tạo:

Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe giúp việc uốn các thanh sắt dùng trong xây dựng trở nên đơn giản và nhanh chóng. Dòng thiết bị này phù hợp nhất để sử dụng cho các công trình vừa và nhỏ hơn là các công trình quá lớn.

Thiết bị có cấu tạo bao gồm: bơm dầu, tủ điện và động cơ, nút nguồn, mỏ bẻ đai, rơ le tự động, bàn đẹp điều khiển, xy lanh thủy lực và một bình dầu thủy lực chắc chắn với dung tích lên đến 12 lít. Bộ máy được thiết kế với 4 bánh xe bằng cao su cao cấp, chắc chắn, giúp bạn sử dụng máy được linh hoạt và dễ dàng hơn. Cấu trúc máy hợp lý, đơn giản để vận hành, bảo trì và sửa chữa.

Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe

Ưu điểm:

 • Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe giúp nhà thầu tiết kiệm chi phí xây dựng. Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị cho các nhà thầu xây dựng còn giúp thuê ít nhân lực hơn và ít hao hụt vật liệu hơn.
 • Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe tiêu thụ điện năng thấp với công suất từ 2,2-3,5KW (điện áp 1 pha – 220V), uốn sắt từ phi 6 đến phi 35mm.
 • Năng suất cao, tốc độ uốn 5-15 lần / phút, khối lượng gia công sắt tương đương với 8 đến 15 lao động thủ công.
 • Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe giảm bớt nhu cầu về không gian trong quá trình xây dựng.
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển trên mọi bề mặt.
 • Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe được sử dụng rộng rãi trong tất cả các công trình xây dựng tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Máy uốn sắt thủy lực có bánh xe

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay

Cấu tạo:

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay có cấu tạo bao gồm: Tay cầm máy, điều khiển Piston, công tắc tắt/mở, tay nâng máy, ốc châm nhớt, nhẫn uốn xoay, móc uốn, càng V uốn và motor.

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay chạy bằng nguồn điện gia đình 220V, giúp bạn có thể cầm tay và sử dụng rất tiện lợi. Máy uốn sắt thủy lực cầm tay rất đơn giản để sử dụng và mang đến các vị trí xây dựng khác nhau vì cấu trúc nhẹ, nhỏ gọn của nó.

Dụng cụ máy uốn sắt thủy lực cầm tay có công suất lớn, khả năng uốn sắt linh hoạt ở mọi góc độ từ 0 đến 90 độ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả với thời gian uốn cong 5 giây nhanh chóng của máy.

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay có trục đẩy và móc máy được làm bằng vật liệu chắc chắn, cứng cáp. Trục đẩy có thể di chuyển tự do tới lui giúp uốn cong thanh sắt một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay

Ưu điểm:

 • Máy uốn sắt thủy lực cầm tay nhỏ gọn, tiện dụng, sử dụng đơn giản. Máy có khả năng nắn và uốn sắt phi 32.
 • Các thanh sắt là được uốn chính xác theo yêu cầu và ý định của người sử dụng bằng máy uốn thủy lực cầm tay.
 • Sử dụng máy uốn sắt cầm tay giúp giảm bớt một số nguy hiểm liên quan đến lao động đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.
 • Với khả năng uốn và nắn sắt thép, máy uốn sắt thủy lực cầm tay thường xuyên được sử dụng để uốn, nắn sắt trong các công trình tàu hỏa, cầu cống, tầng hầm,… nhằm tăng hiệu quả công việc, giảm chi phí sử dụng, tiết kiệm thời gian.

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay

Nguyên lý làm việc của máy uốn sắt thủy lực

Nguyên lý làm việc của máy uốn sắt thủy lực khá đơn giản, máy hoạt động dựa vào hệ thống thủy lực, xy lanh đẩy sẽ tác động vào thanh sắt để hỗ trợ thực hiện quá trình uốn sắt.

Bình dầu thủy lực nằm bên dưới thân xe và có thể tích dầu tối đa là 12 lít. Công việc chính của bơm thủy lực là dẫn động bơm dầu áp suất cao đi qua các đường ống bơm và vào ngay xi lanh. Dầu từ bồn chứa và hệ thống bơm được đưa đến các đường ống và xi lanh thủy lực, tạo ra áp suất đẩy xi lanh và tạo ra lực uốn sắt.

Nguyên lý làm việc của máy uốn sắt thủy lực

Lưu ý khi sử dụng máy uốn sắt thủy lực

Ghi nhớ những lưu ý dưới đây khi sử dụng máy uốn sắt thủy lực để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn nhất nhé!

 • Để tránh rủi ro nghiêm trọng cho người đang vận hành thiết bị trực tiếp, bạn phải luôn kiểm tra việc nối đất trước khi sử dụng máy.
 • Người vận hành máy phải được trang bị an toàn lao động, đặc biệt là găng tay để che chắn tay không cọ vào sắt thép và kính bảo vệ mắt để tránh phoi sắt bay ra ngoài gây nguy hiểm cho mắt.
 • Khi bên ngoài trời se lạnh, đặc biệt là mùa đông ở Việt Nam, bạn nên làm ấm máy trong khoảng thời gian dưới 1 phút bằng cách kéo lặp đi lặp lại công tắc kích hoạt máy trước khi sử dụng và thả ra.
 • Máy sẽ bị nóng nếu sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt là vào mùa hè ở nước ta. Để tránh cháy máy, bạn nên đợi 10 đến 15 phút trước khi sử dụng lại máy nếu nhiệt độ dầu thủy lực chạm ngưỡng 70 độ.
 • Để đảm bảo hệ thống thủy lực hoạt động trơn tru nhất có thể, hãy kiểm tra dầu của máy thường xuyên và bổ sung thêm mỗi ngày.
 • Vệ sinh máy uốn sắt thủy lực sau khi sử dụng cũng rất cần thiết, đặc biệt hết sức cẩn thận với phần piston.

Lưu ý khi sử dụng máy uốn sắt thủy lực

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết liên quan đến thiết bị máy uốn sắt thủy lực. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Từ đó việc đưa ra quyết định mua máy uốn sắt thủy lực của mình sẽ dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc về máy uốn sắt thủy lực bạn có thể bình luận bên dưới để được giải đáp và tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *