Máy nghiền thủy lực

Máy nghiền thủy lực hiện là một trong những thiết bị thủy lực được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về máy nghiền thủy lực là gì, phân loại, công dụng và an toàn lao động khi sử dụng thiết bị. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy nghiền thủy lực này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến thiết bị trong bài viết hôm nay.

Máy nghiền thủy lực là gì?

Máy nghiền thủy lực là một trong những thiết bị thủy lực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị sử dụng xi lanh thủy lực để cung cấp lực nghiền vật liệu. Nói một cách đơn giản, loại thiết bị này sử dụng áp lực tác dụng lên chất lỏng để thực hiện quá trình nghiền vật liệu tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Loại thiết bị này hoạt động rất giống với cơ chế thủy lực của đòn bẩy cơ học, lực của máy nghiền thủy lực tạo ra một vô cùng lớn. Ngay cả những vật liệu cứng chắc hay nặng đến mấy cũng có thể được nghiền nhanh chóng thành nhiều dạng khác nhau.

Máy nghiền thủy lực là gì?

Các loại máy nghiền thủy lực

Trên thị trường phân phối rất nhiều loại máy nghiền thủy lực với đa dạng mẫu mã và chức năng làm việc khác nhau. Nhưng nhìn chung có 4 loại được sử dụng phổ biến nhất bao gồm: Máy nghiền thủy lực kiểu chữ D, máy nghiền côn thủy lực, máy nghiền thủy lực tang trống, máy nghiền thủy lực 3 trục. Cụ thể:

Máy nghiền thủy lực kiểu chữ D

Ứng dụng chính của máy nghiền thủy lực chữ D là phá hủy các loại bột giấy, giấy vụn và các loại giấy vụn khác.

Máy nghiền thủy lực chữ D dựa trên máy nghiền bột đứng thông thường hiện đang được sử dụng cho các vật liệu nước ngoài có liên quan. Rôto của vôn kế lệch tâm, điều này làm cho bùn và rôto tiếp xúc với nhau nhanh hơn và ở tần số cao hơn. Máy nghiền thủy lực chữ D tăng tốc giấy trong khi máy nghiền thủy lực thông thường tạo ra một dòng xoáy không bị cản trở đi từ điểm đầu vào đến roto trung tâm. Việc tiếp xúc với roto làm tăng tốc độ tan rã nguồn cung cấp giấy và tăng năng suất mà không cần tăng công suất hoặc khối lượng.

Máy xoắn và giếng lắng thường xuyên có trong thiết bị của máy nghiền thủy lực chữ D. Máy xoắn có thể loại bỏ túi nhựa, đầu dây và các chất bẩn khác trong cuộn dây: Loại máy xoắn ZTS1 được khuyên dùng; Nó có một giao diện hình chữ nhật ở phía dưới, một miệng được kết nối với một giếng trầm và một thiết bị tách tạp chất để loại bỏ bọt nhựa và các tạp chất nhẹ khác để cho phép sản xuất liên tục đồng thời thải định kỳ các tạp chất nặng tích tụ dưới đáy trầm tích. Chỉ với một bể thu gom xỉ lớn, thiết bị này có thể dễ dàng được sử dụng để sản xuất hàng loạt.

Máy nghiền thủy lực kiểu chữ D

Máy nghiền côn thủy lực

Máy nghiền côn thủy lực có thể xử lý đá và nham thạch có độ cứng trung bình. Máy có những đặc điểm đặc biệt như kết cấu máy mạnh mẽ, khả năng sản xuất cao, điều khiển đơn giản và sử dụng hiệu quả về chi phí. Một loại cơ chế bảo vệ quá tải được gọi là hệ thống bảo hiểm thủy lực sử dụng hai loại phớt dầu khô và nước khác nhau để tách dầu mỡ và bột đá khi côn bị kẹt. Bôi trơn giúp đảm bảo mài hiệu quả. Đá khoáng xác định loại hốc nghiền; loại thông thường phù hợp với độ mịn trung bình.

Loại thiết bị này có các tính năng như: kết cấu đáng tin cậy, hiệu suất tuyệt vời, điều chỉnh dễ dàng, sử dụng hiệu quả về chi phí, v.v.

Khi chịu tải, hệ thống bảo hiểm thủy lực bảo vệ máy bằng cách cho phép các vật thể lạ bằng sắt và thép đi qua buồng mài mà không gây nguy hiểm cho nó. Nó thực hiện điều này bằng cách áp dụng một trong hai kỹ thuật làm kín: Để đảm bảo hoạt động an toàn, bột đá, mỡ khô hoặc nước, được loại bỏ khỏi mỡ bò.

Tùy theo loại quặng mà chọn buồng nghiền cho phù hợp: Loại tiêu chuẩn dùng để nghiền cỡ trung bình tốt, loại trung bình nghiền loại trung bình tốt, loại đầu ngắn nghiền mịn tốt.

Máy nghiền côn thủy lực

Máy nghiền thủy lực tang trống

Máy nghiền thủy lực tang trống là kiểu nghiền kết hợp giữa đập và sàng. Một tang trống nằm ngang với hai vùng – vùng phân tán nồng độ cao (15–18%) và vùng sàng có nồng độ thấp (3–4%) quay chậm với tốc độ 11–17 vòng/phút trong thiết bị. Nguyên liệu được đưa vào một đầu của tang trống, đập ở đó đến nồng độ cao, và sau đó được pha loãng với nước trong vùng sàng đã chọn.

Rác được làm trống ở đầu đối diện của thùng phuy khi bột đi qua bộ lọc được chuyển sang công đoạn tiếp theo. Chuyển động mềm của tang trống góp phần duy trì kích thước sợi (hầu như không bị cắt ngắn), giúp nâng cao chất lượng của giấy được sản xuất, cũng như duy trì kích thước của tạp chất, làm giảm số lượng tạp chất bị phân hủy thành các hạt theo máy móc hạ nguồn.

Máy nghiền thủy lực tang trống

Máy nghiền thủy lực 3 trục

Máy nghiền thủy lực 3 trục có nhiều công dụng bao gồm nghiền thuốc, hóa chất, xà phòng và sơn môi. Máy nghiền thủy lực 3 trục lý tưởng cho hàng hóa có độ nhớt từ trung bình đến cao.

Máy nghiền thủy lực 3 trục đảm bảo sự thuận tiện, đơn giản trong vận hành và làm sạch nhanh chóng đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Trục chống ăn mòn mang lại tuổi thọ lâu dài.

Máy nghiền thủy lực 3 trục kết hợp các yếu tố thiết kế mới nhất và công nghệ tiên tiến, ứng dụng cho các mẫu có độ nhớt đa dạng. Giữa máy cấp liệu và trục lăn giữa là nơi đưa vật liệu cần nghiền vào. Vật liệu được trải ra bởi lực cắt tạo ra bởi các tốc độ quay khác nhau của các con lăn lân cận.

Con lăn được sản xuất bằng sắt cứng FCMW34, có độ cứng cao và độ cứng phù hợp trên bề mặt của nó. Độ cứng bề mặt HS70 °. (Ngoại trừ mẫu cấp phòng thí nghiệm HMA-305, được sản xuất bằng thép nitơ SACM và có độ cứng bề mặt là ° HV900.)

Các con lăn làm lạnh sâu có thể được sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn vì chúng có thể chịu được áp suất cao và biến động nhiệt độ nhanh. Độ mịn nhất quán của hàng hóa, có thể giảm xuống 5 um.

Để duy trì nhiệt độ ổn định và sự phân bố đồng đều trên toàn bộ bề mặt của trục lăn nhằm đạt được chất lượng sản xuất tối đa, mỗi trục lăn được trang bị một khoang làm mát nước toàn chiều dài riêng lẻ.

Máy nghiền thủy lực 3 trục

Công dụng của máy nghiền thủy lực

Trong lĩnh vực sản xuất, máy nghiền thủy lực được ví như những người khổng lồ. Bởi vì xi lanh thủy lực cung cấp một lực nén mạnh, máy nghiền thủy lực thường được sử dụng trong công nghiệp để nghiền đá, nghiền than,… kể cả nghiền giấy.

Khi nghiền các khối kim loại nặng, to, máy nghiền thủy lực hoạt động tốt. Ngoài ra, máy nghiền thủy lực được cải tiến để sử dụng trong các lĩnh vực điển hình như máy nghiền sắt vụn, máy nghiền giấy phế liệu, máy nghiền rác,…, mang lại một số ưu điểm vượt trội.

So với phương pháp thủ công, máy cho phép làm việc nhanh chóng, độ chính xác cao mà cũng an toàn hơn. Nâng cao hiệu quả công việc, năng suất và chi phí sản xuất cùng một lúc. Do đó, máy nghiền thủy lực là trợ thủ đắc lực trong nhiều lĩnh vực.

Công dụng của máy nghiền thủy lực

An toàn lao động khi sử dụng máy nghiền thủy lực

An toàn lao động là rất quan trọng để bảo vệ tính mạng người lao động, máy móc, tiến bộ và năng suất lao động khi sử dụng máy nghiền thủy lực. Bằng chứng cho thấy rằng các trường hợp mất an toàn lao động khi sử dụng máy nghiền thủy lực đã dẫn đến kết quả tồi tệ hơn so với thi công thủ công. Dẫn đến những ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến con người và tài sản, làm ngưng trệ toàn bộ quá trình sản xuất.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy nghiền thủy lực, người lao động phải tuân thủ các quy định an toàn lao động sau:

  • Trước khi đưa vào vận hành, tất cả các máy nghiền thủy lực, bất kể tuổi đời (mới hay đã qua sử dụng) đều phải được kiểm tra toàn diện theo hướng dẫn sử dụng và tình trạng kỹ thuật của máy.
  • Trước khi đưa máy nghiền thủy lực đến địa điểm làm việc, nếu có hư hỏng phải khắc phục ngay. Chỉ cho phép công nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo, có đầy đủ chứng chỉ và hiểu biết cơ bản về các tính năng và cấu tạo máy nghiền thủy lực. Người đó cũng phải được hướng dẫn về các quy trình an toàn máy móc. Khi quan sát thấy người vận hành máy nghiền thủy lực ẩu, nguy hiểm thì phải thay người ngay lập tức.
  • Công nhân sản xuất và những người sử dụng máy nghiền thủy lực phải có đầy đủ đồ bảo hộ lao động, bao gồm kính bảo hộ, mũ, quần áo, găng tay và các đồ bảo hộ lao động khác.
  • Mọi bộ phận chuyển động của máy nghiền thủy lực cần được đậy chặt ở bất kỳ khu vực nào có thể gây nguy hiểm cho con người.
  • Để giảm nguy cơ hư hỏng máy nghiền thủy lực, thường xuyên kiểm tra, làm sạch, bôi trơn, điều chỉnh và sửa chữa các bộ phận, đặc biệt là các bộ phận an toàn.
  • Phải vận hành thiết bị và tuân theo tất cả các hướng dẫn an toàn kỹ thuật và an toàn lao động.
  • Trên bệ máy và mặt đất đặt máy, các máy cố định phải được định vị chắc chắn và an toàn. Khu vực đứng phải sạch sẽ, khô ráo và không có bất kỳ độ ẩm nào có thể dẫn đến các tai nạn.
  • Ngay cả khi có hệ thống đèn chiếu sáng chung, máy móc vẫn yêu cầu chiếu sáng riêng phía trước và phía sau máy bằng hệ thống đèn pha và đèn tín hiệu khi đi công tác vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết kém, có sương mù.
  • Chỉ tiến hành bảo dưỡng kỹ thuật sau khi động cơ đã tắt hoàn toàn. Bảo trì máy một cách thường xuyên.

An toàn lao động khi sử dụng máy nghiền thủy lực

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất liên quan đến máy nghiền thủy lực. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt được đầy đủ những kiến thức cần thiết về thiết bị thủy lực này. Mọi thắc mắc xoay quanh thiết bị trên vui lòng bình luận bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *