Máy cắt uốn sắt thủy lực

Bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm tích hợp 2 trong 1 đồng thời thực hiện được cả chức năng cắt và uốn sắt để tiết kiệm chi phí phải mua 2 loại máy khác nhau? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dung cụ thủy lực máy cắt uốn sắt thủy lực, cấu tạo, ưu điểm, công dụng và cách hướng dẫn máy sao cho chính xác.

Máy cắt uốn sắt thủy lực là gì?

Máu cắt uốn sắt thủy lực là dòng máy chuyên dụng để thực hiện 2 chức năng chính là cắt sắt và uốn cũng những thanh sắt, thép cường lực và inox thành các hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Giúp cho quá trình cắt và uốn sắt diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ đầu tư.

Máy cắt uốn sắt thủy lực được thiết kế dựa trên nền tảng xi lanh đẩy thủy lực, cùng với hệ thống bơm áp. Từ đó tạo nên được một lực cắt và uốn thép xây dựng lớn.

Máy cắt uốn sắt thủy lực là gì?

Cấu tạo máy cắt uốn sắt thủy lực

Máy cắt uốn sắt thủy lực được cấu tạo từ những bộ phận sau đây: Khay cắt sắt, khay uốn sắt, cần gạt xy lanh, hệ thống xy lanh, động cơ máy và khung máy. Không quá cồng kềnh, hệ thống thiết kế đơn giản, dụng cụ thủy lực này được ứng dụng ở nhiều nơi.

Cấu tạo máy cắt uốn sắt thủy lực

Ưu điểm của máy cắt uốn sắt thủy lực

Máy cắt uốn sắt thủy lực ngay từ khi xuất hiện đã nhận được sự đón nhận lớn từ phía người dùng bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại:

  • Khả năng cắt, uốn sắt thép nhanh chóng, chính xác, mang lại năng suất và hiệu quả cao.
  • Nếu như bình thường chủ đầu tư phải thuê 5 – 10 nhân công để thực hiện công việc cắt sắt, uốn sắt thì khi có máy cắt uốn sắt chủ đầu tư sẽ chỉ cần 1 – 2 người để vận hành máy mà vẫn thực hiện được lượng công việc tương đương, nhờ đó mà chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công.
  • Máy cắt uốn sắt thép có công suất hoạt động lớn, giúp quá trình vận hành máy khỏe, độ bền cao.
  • Máy được làm từ những nguyên liệu tốt, bền bỉ, nhờ đó mà tuổi thọ máy cũng cao.
  • Được trang bị 4 bánh xe bằng gang, do đó có thể dễ dàng di chuyển máy cắt uống sắt đến các môi trường làm việc khác nhau.
  • Máy cắt uốn sắt là sự kết hợp của cả 2 chức năng, đó là: Cắt sắt thành những thanh nhỏ và thao tác uốn sắt định hình theo yêu cầu. Nhờ đó mà đáp ứng được các mục đích sản xuất đa dạng khác nhau.

Ưu điểm của máy cắt uốn sắt thủy lực

Công dụng của máy cắt uốn sắt thủy lực

Ngày nay máy cắt và uốn sắt thủy lực 2 chức năng đã xuất hiện phổ biến tại thị trường Việt Nam và được rất nhiều người tin dùng. Với cấu tạo máy khá đơn giản, máy cắt sắt là một thiết bị vô cùng lý tưởng cho các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất thép, công trình xây lắp thủy điện, công trình xây dựng cầu đường,…

Sản phẩm được sử dụng để cắt các loại thép xây dựng có cường độ cacbon cao, đường kính lớn, tạo thành các hình dáng và mặt cắt luôn phẳng,… Hoặc để uốn sắt thành những đường thẳng, những hình dạng khác nhau phục vụ cho các công trình xây dựng, quy trình sản xuất.

Ngoài khả năng cắt sắt, thiết bị còn có thể cắt nhôm,… nên có thể gọi là máy cắt nhôm.

Công dụng của máy cắt uốn sắt thủy lực

Hướng dẫn cắt và uốn sắt bằng máy thủy lực

Với sự trợ giúp của máy cắt uốn sắt thủy lực giúp cho công việc của công nhân cũng trở nên nhẹ nhàng và nâng cao hiệu quả công việc hơn. Mặc dù máy cắt và uốn sắt đã được chế tạo sao cho đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng. Thế nhưng người dùng vẫn phải biết cách vận hành máy sao cho đúng thao tác nhất. Như vậy thì tiến độ làm việc mới nhanh chóng, an toàn và nâng cao hiệu quả làm việc. Dưới đây là hướng dẫn cách cắt và uốn sắt bằng máy thủy lực mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Xác định máy đã được cắm điện trước khi bật công tắc để khởi động máy cắt, uốn sắt thuỷ lực.
  • Bước 2: Với thao tác cắt sắt, bạn cần xác định điểm cắt bằng cách đánh dấu vào điểm cần cắt. Đặt thanh sắt vào khay cắt sắt sao cho điểm cần cắt đúng vào vị trị cắt. Sau đó ấn nút “Cắt”. Máy sẽ đẩy thanh cắt ra làm đứt thanh sắt. Hoàn thành quá trình cắt sắt.
  • Bước 3: Với thao tác uốn sắt, bạn hãy gạt cần ra nằm ngang. Xác định điểm cần uốn trên thanh sắt bằng cách đánh dấu điểm đó. Sau đó đặt thanh sắt lên khay uốn, tại đó điểm đánh dấu cần uốn phải đặt đúng với mép khay uốn và ấn nút “Bẻ”. Sau khi máy đã uốn thanh sắt xong. Nhấc thanh sắt lên, trước khi máy uốn quay lại hành trình ban đầu. Hoàn thành quá trình uốn sắt.
  • Bước 4: Sau khi sử dụng xong, tắt công tắc để máy về chế độ nghỉ. Rút dây điện và quấn gọn vào cho gọn gàng.

Hướng dẫn cắt và uốn sắt bằng máy thủy lực

Trên đây là một số thông tin quan trọng về máy cắt uốn sắt thủy lực mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, đồng thời biết cách vận hành máy sao cho chính xác và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *