Kích thủy lực lùn

Hiện nay, kích thủy lực lùn là thiết bị được sử dụng phổ biến bởi tính năng vượt trội. Chức năng chính của nó là nâng, hạ những vật thể trọng tải lớn, phục vụ trong các công trình xây dựng, cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị máy móc,…

Kích thủy lực lùn là gì?

Kích thủy lực lùn một dòng biến thể trong các kích thủy lực. Nó còn có tên gọi khác là kích mini, tên của kích xuất phát từ chính đặc trưng chiều cao tương đối thấp và vừa mắt. Người lao động thường sử dụng loại kích này để nâng vật thể ở không gian nhỏ và chật hẹp.

Kích thủy lực lùn là gì?

Ưu nhược điểm của kích thủy lực lùn

Kích thủy lực lùn (hay còn gọi là kích thủy lực loại thấp) có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Hiệu suất làm việc

  • Kích thủy lực lùn được phân chia theo chức năng làm việc với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Cụ thể, các loại kích có trọng tải dao động từ 10 tấn cho đến 200 tấn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nâng của người dùng.

Thiết kế linh động

  • Do kích thước nhỏ gọn nên kích lùn hoạt động tốt trong không gian chật hẹp. Đồng thời, với một số loại kích có tải trọng nâng lớn, kích sẽ được trang bị thêm khoen móc, giúp hoạt động di chuyển dễ dàng, tiện lợi hơn.

Kích thủy lực lùn 2,3 tầng

Nhược điểm

  • Vì thiết kế nhỏ gọn của nó nên chiều cao nâng nâng của nó sẽ không được cao như các loại kích thủy lực khác, hạn chế trong một số trường hợp cần độ nâng cao.

Kích thủy lực lùn nhược điểm

Các loại kích thủy lực lùn

Hiện nay, trên thị trường kích thủy lực lùn có nhiều biến thể nhưng có 2 loại chính phổ biến như sau:

Kích lùn 1 tầng

Kích thủy lực lùn 1 tầng có cấu tạo tương tự như kích thủy lực nói chung. Tuy nhiên, xi lanh được thiết kế 1 tầng sẽ giúp hành trình nâng hạ tiện lợi hơn nhiều nhưng lại hạn chế về chiều cao nâng so với loại còn lại.

Kích thủy lực lùn 1 tầng

Kích lùn 2,3 tầng

Về thiết kế, kích lùn 2,3 tầng tương tự như kích 1 tầng. Tuy nhiên, khi tác động lực vào đầu xi lanh sẽ kích hoạt tầng 2,3. Piston ở tầng 2 sẽ nằm bên trong tầng 1, tương tự đối với piston ở tầng 3. Thông thường, piston tầng bên trong có thiết kế nhỏ gọn, chu vi piston cũng nhỏ hơn so với lớp piston ở tầng ngoài.

Kích lùn 2,3 tầng

Nên mua kích thủy lực lùn khi nào?

Câu hỏi đặt ra là, nên mua kích thủy lực lùn khi nào? Lý do bạn nên chọn mua loại này khi nhu cầu công việc của bạn không cần nâng quá cao và hoạt động trong môi trường chật hẹp. Thì loại kích này sẽ rất phù hợp với bạn vì giá thành của loại này cũng rẻ hơn các loại kích kia.

Nên mua kích thủy lực lùn khí nào?

Kết luận

Qua bài viết trên, Thủy Lực Việt đã chia sẻ những thông tin liên qua tới kích thủy lực lùn về ưu điểm nhược điểm và các loại kích lùn có trên thị trường. Hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích và chọn được đúng loại kích mình cần.

Đọc thêm cái bài viết chuyên sâu khác tại: thuylucviet.net.

Bạn có thắc mắc về bài viết vui lòng liên hệ hotline: 0386023394.

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 từ 8:00 đến 17:30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *