Dầu thủy lực 32

Dầu thủy lực 32 là thiết bị được sử dụng để cải thiện mức độ hoạt động của máy móc. Sử dụng dầu thủy lực 32 rất cần thiết để cung cấp khả năng bôi trơn, chống mài mòn và hỗ trợ truyền lực. Vậy dầu thủy lực 32 là gì? Ưu điểm và ứng dụng ra sao? Các bạn có thể tham khảo bài viết sau để có thông tin đầy đủ về dầu thủy lực 32 nhé!

Dầu thủy lực 32 là gì?

Dầu thủy lực 32 là loại dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt (VG) từ 40 – 32 ở nhiệt độ 40°C. Công việc chính của nó là truyền chuyển động và áp suất cho hệ thống thủy lực. Dầu thủy lực 32 cũng giúp làm kín bề mặt của chi tiết, bôi trơn các bộ phận chuyển động và giảm ma sát. Đồng thời dầu thủy lực 32 giúp giảm rò rỉ hệ thống, làm sạch cặn bẩn và cho phép hệ thống “hạ nhiệt”.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất dầu nhớt, bao gồm Castrol, Total, Shell, Caltex và Mobil, đang sản xuất dầu thủy lực 32. Dầu gốc khoáng chiếm phần lớn thành phần chính của dầu thủy lực 32. Khoảng 80 – 90% thành phần chính của dầu thủy lực 32 là các chất phụ gia, chẳng hạn như những chất tăng khả năng làm mát của hệ thống, chống mài mòn, khả năng chịu nhiệt, ăn mòn và chống cháy.

Dầu thủy lực 32 là gì?

Ưu điểm của dầu thủy lực 32

Dầu thủy lực 32 được sử dụng phổ biến trên thị trường nhờ những ưu điểm và khả năng sau:

 • Chống mài mòn và trầy xước tuyệt vời.
 • Có khả năng tách nước mạnh mẽ.
 • Có độ nhớt thích hợp.
 • Khả năng chống ăn mòn và rỉ sét cao.
 • Phù hợp với các thành phần cao su.
 • Ngăn nước và bọt khí hiệu quả.

Ưu điểm của dầu thủy lực 32

Ứng dụng của dầu thủy lực 32 trong hoạt động công nghiệp

Dầu thủy lực 32 được ứng dụng phổ biến trong các hoạt động công nghiệp như:

 • Ứng dụng trong ô tô: Dầu thủy lực 32 được sử dụng trong cơ chế tắt máy của ô tô để đảm bảo dừng êm.
 • Ứng dụng của dầu thủy lực 32 trong máy móc hạng nặng: Hệ thống thủy lực được sử dụng bởi máy ủi, máy xúc, cần cẩu, JCB, máy kéo, thang máy và các thiết bị khác để cung cấp lực hoặc nâng vật liệu lớn. Để truyền tải sức mạnh, hệ thống thủy lực này sử dụng dầu thủy lực 32.
 • Ứng dụng của dầu thủy lực 32 trong lĩnh vực hàng không: Trong lĩnh vực hàng không, dầu thủy lực 32 có chỉ số độ nhớt cao, đặc tính nhiệt độ thấp ở độ cao và khả năng chống oxy hóa đang có nhu cầu lớn. Những loại dầu này được sử dụng cho nhiều bộ phận khác nhau của máy bay, bao gồm động cơ, máy bơm, bộ hạ cánh và cánh.
 • Ứng dụng của dầu thủy lực 32 trong lĩnh vực hàng hải: Bao gồm hệ thống lái, kính chắn gió neo và điều động trên tàu thuyền và du lịch trên biển.
 • Chống cháy: Ở những vùng có rủi ro sinh nhiệt, chất lỏng thủy lực không có khoáng chất như glycol nước hoặc este photphat nhân tạo được sử dụng. Các loại dầu thủy lực 32 này được sử dụng trong các máy đúc khuôn, công nghiệp kim loại và quân sự.

Ứng dụng của dầu thủy lực 32 trong hoạt động công nghiệp

Tìm hiểu top 3 hãng dầu thủy lực 32 tốt nhất thị trường

Hiện nay trên thị trường dầu thủy lực 32 có rất nhiều loại và giá thành khác nhau. Phổ biến nhất là 3 hãng dầu thủy lực Castrol, Caltex và Shell. Hãy cùng tìm hiểu về top 3 hãng thủy lực 32 tốt nhất thị trường dưới đây nhé!

Hãng dầu Castrol

Là một trong những thương hiệu dầu lâu đời nhất, Castrol có rất nhiều sản phẩm thành công và có tên tuổi trên thị trường. Có nguồn gốc ở Anh và được sử dụng rộng rãi là vũ khí đáng gờm của Castrol. Ổn định nhiệt tốt, ổn định oxy hóa, ổn định thủy phân và tách nước là tất cả các đặc điểm của sản phẩm Castrol. Bằng cách kéo dài tuổi thọ dầu, nhà sản xuất có thể cắt giảm chi phí và thời gian nhờ điều này.

Hãng dầu Castrol

Hãng dầu Caltex

Sản phẩm dầu thủy lực 32 nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay là dầu thủy lực AW 32, được sản xuất bởi hãng Caltex. Độ bền của các sản phẩm Caltex bao gồm khả năng chống ăn mòn và mài mòn cao. Do đó, các sản phẩm dầu thủy lực 32 của Caltex ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi các đơn vị có máy móc phải làm việc trong điều kiện phức tạp và khắt khe như máy dập, máy ép thủy lực và thiết bị xây dựng.

Hãng dầu Caltex

Hãng dầu Shell

Shell là một công ty dầu khí với nhiều loại sản phẩm xuất sắc, chất lượng cao. Điểm hình là các mã sản phẩm như Shell Tellus S2 MX 32, TELLUS S2 V32 và TELLUS S2 MX32.

Đặc điểm nổi bật nhất của dầu Shell là khả năng chống sự cố do nhiệt và cơ học. Để cải thiện hiệu suất của thiết bị, các chất phụ gia chất lượng cao đi kèm cũng có tác động tích cực trong việc tránh hình thành cặn.

Hãng dầu Shell

Kết luận

Bước đầu tiên để hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc là hiểu và xác định loại dầu thủy lực 32 phù hợp với mục đích sử dụng cũng như thiết bị thủy lực. Cách sử dụng dầu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là điều mà chúng ta cần khám phá. Ngoài ra, cần đặc biệt xem xét cách thức và tần suất thay dầu. Sự chú ý trong từng công đoạn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, năng suất và hiệu suất của máy. Với những chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về dầu thủy lực 32 và từ đó dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *