Con Đội Thủy Lực 2 Tấn


Ngày nay, ngành máy móc công nghiệp rất phát triển cho ra đời nhiều thiết bị hỗ trợ cho việc nâng đỡ vật nặng một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến đó là con đội thủy lực 2 tấn. Vậy con đội thủy lực 2 tấn là thiết bị gì, đặc điểm, những ưu-nhược điểm của con đội thủy lực 2 tấn như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé

Con đội thủy lực 2 tấn là gì?

Con đội thủy lực 2 tấn thuộc một phân loại của con con đội thủy lực, là thiết bị nâng hạ sử dụng xi lanh, nâng đỡ những vật nặng có trọng lượng tối đa 2 tấn trở xuống. Đây là thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là ngành sửa chữa ô tô.

con đội thủy lực 2 tấn

Các đặc điểm của con đội thủy lực 2 tấn

Con đội thủy lực 2 tấn có thiết kế nhỏ gọn, các bộ phận cấu tạo cơ bản của một con đội thông thường gồm bình chất lỏng công tác, xi lanh, van và khóa. Một điểm riêng biệt kích thủy lực 2 tấn là có hai thanh tay đòn tạo lực. Trọng lượng của con đội này chỉ từ 2-3kg.

Sản phẩm con đội thủy lực 2 tấn được sử dụng phổ biến trong garage sửa chữa ô tô, gara bảo dưỡng bảo hành, nâng hạ các hàng hóa với trọng tải giới hạn từ 2 tấn trở xuống

Bên cạnh các đặc điểm của con đội thủy lực thủy lực 2 tấn được miêu tả bên trên thì liệu lựa chọn con đội thủy lực có phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn đang không biết con đội thủy lực 2 tấn có những ưu điểm và nhược điểm gì? Bạn hãy theo dõi những thông tin chúng tôi đã tìm được bên dưới nhé.

 kích thước của con đội thủy lực 2 tấn

Ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng con đội thủy lực 2 tấn

Ưu điểm

  • Điểm nổi bật đầu tiên của con đội thủy lực 2 tấn chính là thiết kế nhỏ gọn, con đội sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp như gầm xe ô tô quá thấp hoặc các không gian chật hẹp. Với thiết kế thông minh khi sản phẩm có hai thanh tay đòn tạo lực làm cho quá trình nâng hạ dễ dàng và không tốn nhiều sức lực. Thiết kế đơn giản người mới có thể dễ dàng sử dụng, bất cứ ai có nhu cầu thì đều có thể thực hiện dễ dàng. 
  • Ưu điểm thứ hai của con đội thủy lực 2 tấn sản phẩm có giá thành khá thấp. Các gia đình có xe ô tô cũng có thể trang bị 1 kich thủy lực 2 tấn để sử dụng cho các chuyến đi xa, người đi xe ô tô chỉ cần cất gọn một góc trong cốp xe. Khi có các trường hợp bất ngờ xảy ra như hỏng lốp xe, sa lầy, sửa ô tô, hay cần nâng gầm xe,... thì hoàn toàn có thể chủ động giải quyết nhanh chóng các sự cố một các dễ dàng.
  • Cuối cùng, với những ưu điểm nổi bật trên nên sản phẩm được sản xuất và phân phối, kinh doanh rộng rãi phổ biến hầu hết ở các cửa hàng cung cấp cấp dụng cụ, vật tư sửa chữa. Bạn có thể dễ dàng tìm mua con đội ở trên các trang mạng hay các cửa hàng. 

Con đội thủy lực 2 tấn

Nhược điểm

Không một sản phẩm nào là hoàn hảo, nên bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì khi sử dụng con đội thủy lực 2 tấn bạn cũng gặp một số nhược điểm:

  • Nếu như nhà sản xuất thiết kế sản phẩm nhỏ gọn là ưu điểm thì trọng tải cũng như chiều cao của con đội lại là hạn chế của con đội thủy lực 2 tấn. Trọng tải lớn nhất của sản phẩm tối đa chịu được chỉ tới 2 tấn nên khi sử dụng người dùng cần chú ý đến trọng tải của vật cần nâng hạ. 
  • Ngoài ra, với  thiết kế đơn giản nên khi sử dụng kích thủy lực 2 tấn chỉ sử dụng bằng tay nên quá trình nâng hạ có phần chậm và kém an toàn hơn các loại con đội khác,

Bạn thấy sản phẩm này hoàn toàn phù hợp nhu cầu và kinh tế của bạn, kích thủy lực 2 tấn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn là người mới chưa từng tiếp xúc với con đội bao giờ thì điều bạn quan tâm lúc này làm sao sử dụng con đội thủy lực 2 tấn đúng cách, để hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể xem các bước hướng dẫn sử dụng dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng con đội thủy lực 2 tấn

Bước 1:  Lựa chọn vật nâng có trọng lượng giới hạn dưới 2 tấn để sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả. Kiểm tra dầu của con đội, tra vài giọt dầu nếu con đội bị khô sẽ ảnh hưởng đến xi lanh có thể làm hỏng con đội. 

Bước 2: Lấy  thanh tay đòn tạo lực đóng van khóa dầu theo chiều kim đồng hồ để khóa chặt bình chứa chất lỏng. Lắp thanh tay đòn tạo lực vào trục bơm, nâng lên và hạ xuống nhiều lần tạo lực để tạo áp suất, nén khí bên trong đẩy dầu, làm xi lanh được đẩy lên tới vị trí mong muốn. Nếu chiều cao của con đội chưa được như mong  muốn, chúng ta hãy vặn thêm bu lông để nên thêm chiều cao. Trong khi nâng lên lưu ý chúng ta vừa kích vừa kê, không được kê quá cao hay để con đội hoạt động quá lâu.

Bước 3: Sau khi sử dụng xong, thì ta mở van theo chiều ngược lại hướng kim đồng hồ để xả khí nén bên trong và ấn xi lanh về vị trí ban đầu. Xả con đội về vị trí ban đầu tránh được cát bụi lọt vào con đội làm hỏng xi lanh.

Quá trình nâng con đội thủy lực lên

Với các bước hướng dẫn sử dụng vô cùng đơn giản bên trên, bạn là người mới hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả con đội thủy lực 2 tấn thành công ở bước đầu tiên

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về con đội thủy lực 2 tấn mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn. Mong muốn qua bài viết này bạn đã biết thêm một loại con đội thủy lực và cách sử dụng nó. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt phù hợp với nhu cầu và sử dụng mang lại hiệu quả nhất cho quá trình nâng hạ của bạn được dễ dàng, tiết kiệm thời gian, chi phí.