Bơm thủy lực xe nâng tay

Xe nâng tay là sản phẩm được sử dụng nhằm mục đích di chuyển đồ đạc nặng một cách dễ dàng nhất. Nhưng bạn có thật sự biết nhờ vào thành phần nào mà xe nâng tay có thể nâng được những vật nặng lên đến cả tấn một cách đơn giản không? Đó chính là bơm thủy lực xe nâng tay. Để có thể biết nhiều hơn về loại phụ kiện quan trọng này thì hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Giới thiệu bơm thủy lực xe nâng tay

Đối với bơm thủy lực của xe nâng, chúng hoạt động theo một cơ chế chuyển hóa nguồn năng lượng từ trục của động cơ thành một năng lượng cung cấp cho dòng môi chất xong chuyển hóa cho hệ thống thủy lực để có thể chịu được một sức nặng một cách dễ dàng nhất.

Hiện nay, phần lớn các loại xe nâng hàng đều được ứng dụng với phụ kiện bơm thủy lực sẽ tùy vào động cơ của từng dòng xe nâng mà mà được sử dụng với một bơm thủy lực khác nhau. Giống như ứng dụng trong nâng đỡ thùng xe thì bơm thủy lực dành cho xe nâng cũng sử dụng cách thức chuyển động cùng với chất thủy lực đem lại một cảm giác an toàn cũng như trơn tru hơn trong việc di chuyển các đồ vật nặng.

Giới thiệu bơm thủy lực xe nâng tay

Ngoài ra, phụ kiện bơm thủy lực xe nâng tay có rất đa dạng mẫu mã, nhà sản xuất cũng như về giá cả để người dùng có thể chọn lựa một cách thoải mái mà không bị gò bó quá nhiều. Để có thể đảm bảo các đặc tính chuyên nghiệp và cung cấp cho người tiêu dùng hiệu quả ứng dụng cao thì các nhà sản xuất sau đây nên là ưu tiên hàng đầu bao gồm: Doosan, Nissan, Toyota, Komatsu,…

Cấu tạo bơm thủy lực xe nâng tay

Để có thể tạo ra được một phụ kiện chuyên dụng như bơm thủy lực xe nâng tay thì các cấu tạo bên ngoài cũng như bên trong cũng quan trọng không kém, nếu có 1 thành phần bị hỏng hóc thì cả thiết bị khó mà có thể hoạt động trơn tru được. Vậy để có thể tạo ra được một thiết bị hoàn chỉnh như bơm thủy lực xe nâng tay cần những cấu tạo sau:

1. Nắp chụp lò xo

Với loại nắp chụp này với một nhiệm vụ chính đó là bệ đỡ cho ty bơm và lò xo được hoạt động dễ dàng vì nó được làm từ vật liệu thép dập, có sóng gân rất cứng cáp.

2. Lò xo bơm

Vì được làm từ vật liệu thép cứng nên vật dụng này có thể chịu được cường độ làm việc liên tục, tuổi thọ kéo dài và khả năng chịu nén tốt. Công việc chính của thành phần này đó là kéo dầu vào ty bơm và kéo cần gạt về.

3. Ty bơm nhỏ

Được làm từ vật liệu như thép carbon chắc chắn cùng với một lớp hoàn thiện mạ crôm. Nên có nhiệm vụ đó là hút dầu cung cấp đến cho ty ben.

4. Sin phốt ben làm kín

Vì được làm bằng một vật liệu như cao su chuyên dụng. Nên mục đích của thành phần này đó chính là làm kín để duy trì áp suất khi nâng khung phuộc lên. Ngoài ra, nó bảo vệ cho ty bơm và ty ben của phụ kiện bơm thủy lực để tránh khỏi bị trầy xước và ngăn các mảnh vụn bên ngoài lọt vào bên trong bơm.

Cấu tạo bơm thủy lực xe nâng tay

5. Cò đạp xả

Đối với cò đạp xả này thường được dùng cho cả xe nâng tay thấp và nâng tay cao nên chúng sẽ được làm bằng từ chất liệu như gang để có thể hoạt động trực tiếp trên van xả trong xi lanh bơm để hỗ trợ xe nâng hạ phuộc tùy ý người sử dụng.

6. Van bật/ tắt AC

Với bộ van bật tắt này có nhiệm vụ là hỗ trợ đóng mở cho đường áp suất dầu, giúp bơm nâng lên hạ xuống đều đặn và êm ái nhất.

7. Xy lanh bơm AC

Với thành phần xy lanh bơm AC này thì chúng cũng với ty bơm chất lỏng, chúng tạo ra một buồng nén để ty ben có thể nhận áp suất dầu.

8. Ty Ben lớn

Để nâng khung phuộc lên nhận áp suất dầu từ Ty bơm thông qua cánh cửa van thì ty ben lớn là thành phần rất cần thiết.

9. Bi đầu xoay

Đây là một thành phần bi xoay được lắp đặt lên đầu ty ben với một khả năng giúp bơm xoay tại chỗ nhẹ nhàng và đơn giản nhất.

Cấu tạo bơm thủy lực xe nâng tay

Các loại bơm thủy lực xe nâng tay

Với một loại bơm thủy lực xe nâng tay chuyên dụng hiện nay thì chúng được sản xuất theo nhiều loại khác nhau nhằm những mục đích cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau.Hiện nay, có 3 loại bơm thủy lực xe nâng tay chính được ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến là:

Bơm thủy lực xe nâng tay thấp

Cách đơn giản nhất để vận chuyển các mặt hàng trên pallet dễ dàng nhất là sử dụng bơm thủy lực xe nâng tay thấp (còn được gọi là xe nâng tay thủy lực hoặc xe nâng tay cơ khí). Trong các nhà máy, nhà kho, cơ sở bán lẻ trên toàn thế giới, không thể thiếu thiết bị xe nâng tay thấp này. Chúng có khả năng thích ứng khi thực tế giúp công nhân vận chuyển pallet và những thứ lớn khác đơn giản hơn. Chúng rất dễ sử dụng và được tạo ra để sử dụng hàng ngày một cách liên tục.

Nơi sử dụng lý tưởng nhất đối với loại thủy lực xe nâng tay thấp này là diện tích chật hẹp, xung quanh bị hạn chế và cũng như trọng lượng lớn, chẳng hạn như khi xếp dỡ hàng trên xe container xuống.

Bơm thủy lực xe nâng tay thấp

Bơm thủy lực xe nâng tay cao

Đối với loại bơm thủy lực xe nâng tay cao này có thể nâng các vật có chiều cao lên đến 3,5 mét. Mặc dù có lợi thế về chiều cao, nhưng loại bơm thủy lực xe nâng tay này không thể nâng được nhiều mặt hàng như thiết bị bơm thủy lực xe nâng có công suất thấp hơn khác. Đối với một bơm thủy lực xe nâng tay cao chỉ có khả năng nâng vật từ 400kg đến 2,5 tấn.

Một lợi ích của mặt bàn là nó giúp bơm thủy lực  xe nâng tay cao dễ dàng chuyển các mặt hàng như mô-đun máy và cây trang trí lên cách dễ dàng nhất. Đối với loại bơm thủy lực xe nâng tay cao thì chúng chỉ sử dụng pallet một mặt mà không có thanh giằng.

Bơm thủy lực xe nâng tay cao

Bơm thủy lực xe nâng mặt bàn

Loại bơm thủy lực xe nâng mặt bàn này có cho mình có thiết kế mặt bàn bằng sắt được tích hợp sẵn để cải thiện bề mặt tiếp xúc, giảm lực, di chuyển thuận lợi nhờ thêm bánh xe. Là một thiết bị nâng hạ bằng tay với cơ chế nâng hạ bằng năng lượng thủy lực.

Sử dụng sức người là điều cần thiết đối với loại bơm thủy lực xe nâng mặt bàn này. Nó không đòi hỏi người sử dụng về mặt chuyên môn để nâng, hạ hoặc di chuyển vì hoàn toàn nó được sử dụng bằng tay đẩy. Việc sử dụng thêm bàn đạp chân sẽ giúp nâng hệ thống khung nâng khi bạn cần nâng các mặt hàng. Chỉ cần bóp vào tay cần để xả nếu bạn muốn hạ thấp xuống. Trong một số phiên bản nhất định, tất cả những gì bạn phải làm để hạ vật phẩm là quay thanh sàn.

Bơm thủy lực xe nâng mặt bàn có giá thành khá thấp, hoạt động đáng tin cậy và bảo trì đơn giản. Đây là một loại sản phẩm khách hàng rất tin dùng nhiều tại các nơi làm việc bao gồm nhà máy, bệnh viện, trường học.

Bơm thủy lực xe nâng mặt bàn

Phục hồi bơm thủy lực xe nâng tay

Chúng tôi mong muốn giúp khách hàng giải quyết những hư hỏng không lường trước được để công việc của họ có thể được thực hiện liên tục và không gặp bất kỳ sự cố nào. Vậy để giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa cho xe nâng của bạn thì chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn từng bước để phục hồi bơm thủy lực xe nâng tay như sau:

1. Chuẩn bị

Để sửa cũng như thay thế bộ thủy lực xe nâng tay dễ dàng thì trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa trước như.

 • Búa
 • Tua vít
 • Kiềm
 • Mỏ lết răng
 • Bộ lục giác.
 • Bộ lấy sin phốt.
 • Cây đục chốt.
 • Thau hứng nhớt cũ.
 • Giẻ lau.
 • Bộ sin phốt mới.
 • Dầu-nhớt thủy lực.

Phục hồi bơm thủy lực xe nâng tay

2. Cách làm chi tiết

Bước 1: Bằng cách sử dụng dây xích bóp xả để xả khí ra khỏi cò xả, đẩy tay cầm máy bơm xuống và luồn tuốc nơ vít qua hai lỗ nhỏ để chặn lò xo, sau đó bạn có thể tháo tay bơm khỏi cột bơm. Tiếp theo, xi lanh bơm có thể nhìn thấy trên xe ở ba vị trí: ở mỗi bên của đế đỡ trụ bơm (chốt ống 5ly) và trên đỉnh của đầu ty ben (hình lục giác 5) và bạn hãy dùng búa dục chốt tháo lục giác ra.

Bước 2:

 • Lấy ty bơm (nhỏ) và ty ben (lớn) ra khỏi thân máy bơm.
 • Đảo ngược thùng chứa để dầu đã sử dụng trong máy bơm chảy vào thùng.
 • Sử dụng một miếng vải để làm sạch xung quanh.
 • Để tháo nắp vặn ra khỏi thân bơm, hãy sử dụng cờ lê răng.

Bước 3:

 • Làm sạch các khe nơi phốt được nhét bên trong để ngăn chặn các chất bẩn khác bám vào.
 • Kiểm tra xem thông số phốt cũ là số mấy, điển hình là mỗi cái phốt đều những thông số về kích thước bằng chữ khắc nổi dễ nhìn.
 • Chọn mua sin phốt xe nâng tay theo thông số trên phốt cũ.
 • Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật trên phốt cũ mà hãy chọn mua sin phốt xe nâng tay khác cho phù hợp.
 • Sau khi đã mua thì hãy lắp phốt mới vào, hãy để ý từng chức năng và vị trí mà lắp cho thích hợp.

Bước 4:

 • Sau khi gắn sin phốt vào bơm xong thì hãy siết chặt nắp trên thân bơm lại hãy vặn chắc tay.
 • Lắp ty bơm và ty ben về đúng vị trí cũ của nó.
 • Trụ bơm thì gắn lại vào khung xe.
 • Đặt các chi tiết hoàn thiện, chẳng hạn như tay bơm và tay bơm lại với nhau. (Lưu ý: Xích có thể luồn qua lỗ trên cánh tay bơm ở trung tâm.)
 • Thay dầu trong cột bơm bằng cách tháo vít ra khỏi mặt sau của trụ bơm, thêm dầu cho đến khi mức đến miệng vít, sau đó vặn chặt vít lại.

Bước 5:

 • Hãy nắm chặt giữ nguyên tay bóp xả lại và hãy gạt tay lên xuống vài lần để loại bỏ không khí còn sót lại trong bơm ra bên ngoài.
 • Để xả hết không khí còn sót lại trong bơm, hãy buộc tay cầm của bơm lên và xuống nhiều lần. Nắm tay thật chặt rồi buông ra.
 • Kéo nâng lên và tiến hàng nâng thử vật.
 • Khi thử tải, đánh dấu vị trí ty ben, đợi 5-10p thấy vị trí vẫn còn, k bị tụt mất là đã thành công
 • Đánh dấu vị trí của ty ben trong khi đang tải, sau đó kiểm tra xem nó còn ở đó không sau khi đợi từ 5 đến 10 phút. Nếu nó còn thì đã xong rồi đấy.

Phục hồi bơm thủy lực xe nâng tay

Kết luận

Bên trên là tất cả những thông tin về bơm thủy lực xe nâng tay. Mong rằng bài viết này đã có thể đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn như các thành phần, các loại bơm thủy lực xe nâng tay cũng như cách phục hồi bơm. Với mục đích giúp cho bạn có thể áp dụng được nhiều hơn cho công việc của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *