Bộ nguồn thủy lực cũ

Tất cả chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của bộ nguồn thủy lực đối với hệ thống thủy lực. Hệ thống thủy lực sẽ không hoạt động bình thường nếu bộ nguồn có vấn đề. Bộ nguồn thủy lực cần được thay thế vì nhiều lý do, bao gồm sử dụng quá nhiều, hư hỏng trong khi hoạt động và hiệu suất thấp hơn. Chọn mua bộ nguồn thủy lực cũ được coi là một cách để tiết kiệm tiền đầu tư do khó khăn tài chính hoặc nhu cầu sử dụng ít hơn. Vậy có nên mua bộ nguồn thủy lực cũ hay không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau để trả lời câu hỏi này nhé!

Bộ nguồn thủy lực cũ

Có nên sử dụng bộ nguồn thủy lực cũ không?

Khi nói đến thiết bị đã qua sử dụng hoặc linh kiện máy móc đã qua sử dụng, hầu như người dân Việt Nam đều nói đến các sản phẩm đến từ Nhật Bản và tất nhiên là cả bộ nguồn thủy lực cũ. Để đáp ứng nhu cầu tìm mua bộ nguồn đã qua sử dụng của người tiêu dùng, các bộ nguồn thủy lực này sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam.

Hơn nữa, bộ nguồn thủy lực cũ cũng có thể được sản xuất trong nước. Sau một thời gian sử dụng, các nhà máy sản xuất, lắp ráp xe cộ, máy móc,… muốn thay thế bộ nguồn thủy lực cũ bằng bộ nguồn mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động được cải thiện. Do đó, bộ nguồn thủy lực cũ sẽ được bán với giá rẻ.

Khách hàng phải chấp nhận với các điều dưới đây khi mua hàng, cho dù đó là hàng nội địa hay hàng Nhật:

 • Bảo đảm do nhà sản xuất ban đầu cung cấp sẽ không áp dụng cho các sản phẩm.
 • Cho dù sản phẩm được sử dụng ít hay nhiều, thì cuối cùng nó sẽ bị hao mòn.
 • Tiêu chuẩn sản phẩm mới không thể được sử dụng để đánh giá chất lượng.
 • Chấp nhận rủi ro vì không thể kiểm tra tình trạng bên trong của sản phẩm.

Nhìn chung khách hàng vẫn tin tưởng và đánh giá cao các mặt hàng bộ nguồn thủy lực cũ thuộc 2 loại kể trên, tuy nhiên chúng cũng có giá không rẻ hơn mấy so với các sản phẩm cùng loại mới. Những bộ nguồn thủy lực cũ trong nước sẽ có giá thấp hơn nhưng bạn phải biết cách lựa chọn để có thể mua được bộ nguồn thủy lực đã qua sử dụng chất lượng cao.

Có nên sử dụng bộ nguồn thủy lực cũ không?

Ưu nhược điểm của bộ nguồn thủy lực cũ

Thông số kỹ thuật và cấu tạo của bộ nguồn thủy lực cũ là những chi tiết quan trọng mà bạn phải nghiên cứu. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng của sản phẩm mà còn giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của bộ nguồn thủy lực cũ để khách hàng có thêm thông tin hữu ích:

Ưu điểm

 • Nhiều xưởng công nghiệp và nhà kho lựa chọn bộ nguồn thủy lực cũ vì nó vẫn phục vụ được mục đích sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư. Một bộ nguồn thủy lực cũ đã qua sử dụng có thể chỉ bằng một nửa giá so với một bộ nguồn thủy lực mới.
 • Bộ nguồn thủy lực cũ vẫn là mặt hàng chính hãng, được đầu tư cho cả vật liệu sản xuất và công nghệ. Khách hàng vẫn sẽ nhận được hàng hóa được đảm bảo trọn đời, hoạt động ổn định và độ bền cao với điều kiện họ có những lựa chọn thông minh.
 • Người dùng có thể sử dụng bộ nguồn thủy lực cũ một cách dễ dàng và thuận tiện vì tính đơn giản trong công nghệ ứng dụng của nó.

Nhược điểm

 • Mặc dù có những lợi ích trên, nhưng chúng ta vẫn có thể dễ dàng thấy được những nhược điểm của bộ nguồn thủy lực cũ. Đầu tiên là việc xác định chính xác chất lượng và độ bền của thiết bị là một thách thức đối với người mua.
 • Ngoài ra, các đơn vị cung cấp sẽ khẳng định rằng những sản phẩm họ bán có chất lượng cao đến 80% so với các loại bộ nguồn thủy lực mới. Tuy nhiên, khách hàng thiếu các tiêu chuẩn đánh giá vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau.
 • Khó khăn hơn là xác định địa chỉ bán các linh kiện thay thế cho các dụng cụ thủy lực cũ. Thời hạn bảo hành cho những hàng hóa này cũng khá ngắn.
 • Các vấn đề khác với bộ nguồn thủy lực cũ bao gồm các trục trặc thường xuyên cần sửa chữa. Điều này có ảnh hưởng đến cả thời gian làm việc và năng suất.

Ưu nhược điểm của bộ nguồn thủy lực cũ

Một số chú ý khi sử dụng bộ nguồn thủy lực cũ

Qua những nhược điểm trên, chúng ta biết rằng có một số mối nguy hiểm không thể lường trước được liên quan đến việc mua các sản phẩm bộ nguồn thủy lực cũ. Có một số yếu tố cần lưu ý để có được sản phẩm tốt nếu bạn phải chọn một bộ nguồn thủy lực cũ do ngân sách hạn chế:

 • Điều quan trọng là phải chọn những nhà cung cấp đáng tin cậy, những người cung cấp bảo hành cho các sản phẩm bộ nguồn thủy lực cũ.
 • Bộ nguồn thủy lực cũ chưa thực hiện các chi tiết bên trong, thay thế linh kiện hoặc sửa chữa.
 • Nếu là hàng trong nước, nên mua bộ nguồn thủy lực cũ từ bạn bè hoặc tự mình sử dụng để kiểm tra chất lượng.
 • Trước khi đưa ra quyết định, kể cả các hàng Nhật bãi cũng phải test máy kỹ lưỡng.
 • Chi phí là một yếu tố quan trọng khác, giá bộ nguồn thủy lực cũ chỉ bằng 60–70% so với mới. Nếu chi phí cao hơn, bạn nên chi thêm tiền cho một bộ nguồn thủy lực mới tinh để đảm bảo chất lượng.

Một số chú ý khi sử dụng bộ nguồn thủy lực cũ

Tại sao nên sử dụng bộ nguồn thủy lực mới?

Có thể thấy bộ nguồn thủy lực cũ không ổn định và không đảm bảo an toàn cho người lao động, như đã nêu trong thông tin ở phần trên. Do đó, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đầu tư vào một bộ nguồn thủy lực mới để đảm bảo mức hiệu suất đáng tin cậy và tuổi thọ cao nhất.

Một chính sách bảo hành và bảo trì bảo vệ quyền lợi của bạn khi mua một thiết bị mới cũng sẽ có lợi cho bạn. Nếu có vấn đề gì xảy ra với thiết bị bộ nguồn thủy lực cũ của bạn, bảo hành của bạn sẽ không có hiệu lực và bạn sẽ phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu kinh tế của bạn không có khả năng đầu tư vào máy móc mới, bạn có thể lựa chọn bộ nguồn thủy lực cũ để sử dụng. Tuy nhiên trước khi mua bộ nguồn thủy lực cũ, bạn nên tìm hiểu kỹ chất lượng của máy có đảm bảo hay không.

Ngoài ra, trước khi mua hàng, bạn nên kiểm tra độ ổn định hoạt động của thiết bị. Bạn có thể chọn mua bộ nguồn thủy lực cũ phù hợp với mức giá phải chăng tại các địa chỉ uy tín.

Tại sao nên sử dụng bộ nguồn thủy lực mới?

Kết luận

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ chi tiết trong bài viết trên về việc có nên mua bộ nguồn thủy lực cũ hay không sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt cho việc đầu tư của mình. Nếu tài chính cho phép, bạn nên đầu tư một bộ nguồn thủy lực mới để có thể yên tâm về chất lượng của nó và được hưởng các chính sách bảo hành của nhà sản xuất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *