Máy cắt nhôm thủy lực

Bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc máy cắt nhôm thủy lực trong khoảng thời gian sắp tới. Nhưng bạn không biết nên chọn dòng máy nào vì bạn muốn một chiếc có khả năng cắt mạnh mẽ cho phép bạn làm việc nhanh chóng và an toàn hoặc bạn chưa có hiểu biết về loại máy này và muốn nâng cao những hiểu biết về loại máy cắt nhôm thủy lực này. Thì hãy cùng chúng tôi giải quyết các vấn đề trên thông qua bài viết của ngày hôm nay nhé!

Máy cắt nhôm thủy lực là gì?

Về máy cắt nhôm thủy lực đây là một thiết bị sử chuyên dụng và đóng một vai trò nhất định trong ngành công nghiệp này nay với khả năng sử dụng lực do chất lỏng của hệ thống thủy lực tạo ra để cắt những thanh nhôm. Trong loại máy này, áp suất cơ học được tạo ra bởi chất lỏng thủy lực được gửi đến các động cơ thủy lực và xi lanh thủy lực để máy thực hiện công việc. Chất lỏng được điều chỉnh bởi một van điều khiển và được vận chuyển qua hệ thống ống mềm trong máy cắt nhôm thủy lực nói riêng và máy thủy lực nói chung.

Trong các dây chuyền sản xuất cửa nhôm kính cũng như các xưởng sản xuất, gia công kim loại hay chế tạo thì máy cắt nhôm thủy lực là một trong những thiết bị thiết yếu để đồng hành với những người kỹ sư. Đối với loại máy chuyên dụng này nó sẽ cho phép bạn thực hiện các đường cắt nhôm thật chính xác, nhỏ và mịn một cách nhanh chóng và đơn giản, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cũng như nâng cao hiệu quả lao động.

Ngoài ra, máy cắt nhôm thủy lực còn được gọi là thiết bị cắt đa năng vì nó có một độ chính xác cao khi cắt những vật liệu như gỗ, nhôm, kính, sắt, thép từ nhiều góc độ khác nhau. Cho nên đây là một trợ thủ đắc lực thường xuyên được sử dụng bởi những người thợ chuyên nghiệp.

Máy cắt nhôm thủy lực là gì?

Tại sao phải sử dụng máy cắt nhôm thủy lực?

Để có thể biết được rằng mình có nên sử dụng loại máy cắt nhôm thủy lực này thay vì các loại máy cắt khác. Thì hãy cùng chúng tôi đi giải đáp việc này thông qua các phần ưu điểm cũng như về nhược điểm của loại máy cắt nhôm thủy lực này dưới đây. Để các bạn có thể biết được mình có nên sử dụng không nhé.

Về ưu điểm

 • Máy cắt nhôm thủy lực có cho mình một chất lượng tốt và tuổi thọ cao được đảm bảo vì đây là loại máy chuyên dụng được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.
 • Đối với những thanh nhôm có có đường kính từ 6 đến 32mm thì có thể được cắt rất chính xác, mượt mà và rất hiệu quả bằng máy cắt nhôm thủy lực này.
 • Đối với loại máy cắt nhôm thủy lực này nó có cho mình một hình dáng rất nhỏ gọn, dễ di chuyển và dễ dàng sử dụng. Vì thế nên nó rất hữu ích để cắt nhôm ở trên cao, và tất cả các tiêu chuẩn chất lượng đều được đáp ứng.
 • Vì đây là hệ thống thủy lực nên giúp cho máy chạy cực êm ái, trơn tru và không tạo ra tia lửa điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Máy cắt nhôm thủy lực có cho mình một tính linh hoạt trong công việc rất cao vì nó có thể cắt từ 45 độ hoặc 90 độ, theo chiều ngang hoặc chiều dọc đều được.
 • Vì thế nên máy cắt nhôm thủy lực rất phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt là trong những công việc xây dựng các cơ sở công nghiệp thép, đường cao tốc và cầu, cũng như bảo trì và xây dựng nhà cửa.

Về ưu điểm

Về nhược điểm

 • Do máy cắt nhôm thủy lực chỉ được thiết kế để cắt những thanh nhôm đặc có đường kính nhỏ hơn 32mm nên sẽ không chính xác lắm khi cắt các dạng thanh nhôm có khổ lớn, sắt mảng rộng, v.v.

Các loại máy cắt nhôm thủy lực

Để có thể đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu sử dụng của người lao động hiện nay thì máy cắt nhôm thủy lực được các nhà sản xuất thực hiện được phân thành 2 loại chính sau đây nhằm mục đích linh hoạt hơn trong công việc của chính người lao động và đem lại nhiều những lợi ích nhất

Máy cắt nhôm 1 đầu

Đối với loại máy cắt nhôm 1 đầu này thì đây là một dòng sản phẩm có kích thước khá lớn nhằm mục đích thường xuyên hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất trong công nghiệp với quy mô lớn. Để cắt những tấm nhôm hay tôn lớn và rộng cần độ chính xác cao như cắt nhôm Xingfa, cắt nhôm Việt Pháp thì máy cắt nhôm một đầu là lý tưởng nhất cho điều này.

Về cấu tạo thì loại máy cắt nhôm 1 đầu này nó sở hữu cho mình một động cơ điện và một lưỡi cắt, vì vậy sau khi cắt một đầu của thanh nhôm, nó phải quay lại để cắt đầu còn lại. Loại máy này được bày bán rộng rãi, giá cả tầm trung nên các khách hàng rất dễ dàng lựa chọn và mua về sử dụng.

Máy cắt nhôm 1 đầu

Máy cắt nhôm 2 đầu

Đối với máy cắt nhôm 2 đầu thì đây là một thiết bị cắt nhôm công nghiệp thường xuyên được tìm thấy trong các cơ sở hay doanh nghiệp sản xuất và chế tạo cửa nhôm với mọt quy mô lớn. Vì thiết bị máy cắt nhôm 2 đầu này có thể cắt nhanh chóng và chính xác cả hai đầu của thanh nhôm vì do có hai đầu cắt nên điều này đã giúp giảm thời gian cắt cũng như tăng năng suất lao động hơn rất nhiều.

Để bảo vệ cho sự an toàn của người lao động thì máy cắt nhôm 2 đầu thường được đi kèm với một máy chụp. Ngoài ra, nhằm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và chế tạo hơn thì một số mặt hàng của máy cắt nhôm 2 đầu còn cung cấp một tính năng khá đặc biệt là cắt ke. Tuy nhiên, chỉ những doanh nghiệp có một quy mô rất lớn thì mới có thể mua được máy cắt nhôm 2 đầu để phục vụ cho công việc vì giá thành rất đắt.

Máy cắt nhôm 2 đầu

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt nhôm thủy lực

 • Do có sự ma sát lớn giữa lưỡi cắt và vật liệu được cắt nên máy cắt nhôm thủy lực thường xuyên tạo ra tia lửa điện trong khi đang sử dụng. Khi những tia lửa này tiếp xúc với cơ thể, đặc biệt là mắt, có thể gây thương tích. Ngoài ra, máy cắt nhôm thủy lực còn tạo ra tiếng ồn gây khó chịu cho tai người. Để bảo vệ an toàn cá nhân của bạn, hãy luôn sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ, chẳng hạn như găng tay, bịt tai, kính bảo hộ, quần áo dài tay, v.v.
 • Để tránh những rủi ro nguy hiểm lớn mà lưỡi dao của máy cắt có thể gây ra thì người sử dụng phải rút nguồn điện và tắt hoàn toàn máy cắt nhôm trước khi di chuyển máy sang khu vực làm việc mới.
 • Khi sử dụng máy không nên cưa nhôm ở những nơi có vật liệu dễ cháy hoặc dễ bắt lửa vì tia lửa mà nó tạo ra khi tiếp xúc với những chất này có thể dẫn đến cháy và nổ gây nguy hiểm rất lớn.
 • Bên cạnh đó, bạn nên tránh bảo quản máy cắt nhôm thủy lực trong môi trường nóng ẩm, nhiều dầu và các vật dụng sắc nhọn khác.
 • Ngoài ra, khi sử dụng người dùng phải sửa đổi góc cắt liên tục để phù hợp với vật cắt nhằm để có được những đường cắt thật chính xác. Cần kẹp chặt vật cắt phù hợp với kích thước cắt hoặc sử dụng thêm miếng lót hay đệm để kê đầu rỗng.

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy cắt nhôm thủy lực

Kinh nghiệm chọn mua máy cắt nhôm thủy lực tốt

Khi máy cắt nhôm thủy lực được ra đời thì nó là một bước đột phá lớn của ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất. Vì nó là một giải pháp rất hữu ích để hạn chế được những sai xót không đáng xảy ra. Thiết bị này hỗ trợ cho một số dự án tiến triển nhanh hơn và giảm đáng kể lao động và các chi phí khác. Vì đóng một vai trò quan trọng đến thế nên để có thể mua được những loại máy cắt nhôm thủy lực tốt thì hãy bỏ túi những lưu ý dưới đây

1. Tính chính xác của công việc

Người sử dụng nên xem xét độ chính xác của sản phẩm thông qua dấu hiệu này trước khi chọn mua thiết bị cắt nhôm thủy lực này. Về dấu hiệu thì độ chính xác tuyệt đối là khi chúng ta để mát cắt một góc 45 độ ghép với nhau phải kín và không được xuất hiện các khe hở nào. Đối với dấu hiệu này sẽ quyết định được sản phẩm có cho ra được những thành phẩm có tính thẩm mỹ cao hay không.

Đối với những trường hợp mà máy cắt nhôm thủy lực khi ghép lại sẽ thấy thanh nhôm có một khe hở rất lớn thì báo hiệu một trường hợp kém chính xác.

Tính chính xác của công việc

2. Nhu cầu công việc

Các loại máy cắt nhôm thủy lực hiện nay được chế tạo theo nhiều dạng khác nhau để người sử dụng dựa sử dụng dựa trên các tính chất của công việc mà chọn các loại khác. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chọn mua một máy cắt nhôm thủy lực đa năng, vì nó có thể cắt tất cả các loại kim loại, từ dày đến mỏng.

Hiện tại, các máy cắt nhôm thủy lực có nhiều mức giá cũng như tính năng khác nhau. Có những máy chuyên dụng chỉ được sử dụng để cắt ngang và cắt góc, trong khi những máy khác chỉ được sử dụng để cắt nhôm tấm hoặc có thể cắt tất cả các dạng kim loại.

Vì sự đa dạng của các loại máy cắt nhôm thủy lực trên thị trường thì việc xác định đúng nhu cầu và mục đích công việc là vô cùng quan trọng vì điều này giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, đáp ứng đầy đủ mong muốn của họ trong cả công việc và cuộc sống để đem lại được nhiều những lợi ích hơn trong công việc.

3. Nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Về nguồn gốc cũng như xuất xứ của sản phẩm là điều bạn nên chú trọng và để ý nhất. Nhằm mục đích để đảm bảo được chất lượng của máy cũng như được bảo hành lâu dài, trước tiên bạn cần mua một chiếc máy cắt nhôm thủy lực uy tín từ các đại lý phân phối chính hãng.

Hiện nay, một số hãng sản xuất máy cắt nhôm thủy lực chất lượng hàng đầu như Bosch, Makita, Dewalt,… Vì những sản phẩm của những nhãn hàng này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên đã có thể đem lại cho những khách hàng có ý định mua máy cắt nhôm thủy lực được những thông tin quý giá và mới mẻ nhất nhằm mục đích phục vụ cho công việc được đảm bảo nhất và đạt được những điều tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *