Máy khoan giếng thủy lực

Máy khoan giếng thủy lực là gì? Cấu tạo của máy khoan giếng thủy lực ra sao? Máy khoan giếng thủy lực gồm những chức năng gì? Đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về sản phẩm máy khoan giếng thủy lực.

Giới thiệu máy khoan giếng thủy lực

Máy khoan giếng là một thiết bị hiện đại sử dụng sức mạnh cơ học giúp con người thăm dò và tìm kiếm nguồn nước, dầu, khí, mỏ, quặng, kim loại cứng,… Để có thể đào sâu dưới lòng đất, đòi hỏi máy phải có một công suất lớn, mũi khoan cũng như toàn bộ hệ thống phải mạnh mẽ. Bởi vì, khi máy khoan khoan xuống lòng đất phải đi qua nhiều lớp như miệng, tường, nền, hố,… Do vậy, để có thể đáp ứng được yêu cầu trong quá trình sử dụng máy khoan giếng thủy lực hiện nay đã được cải tiến rất nhiều và có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của con người.

Giới thiệu máy khoan giếng thủy lực

Cấu tạo máy khoan giếng thủy lực

Máy khoan giếng thủy lực được cấu tạo với 3 bộ phận chính đó là: chân vịt, bánh răng và piston. Các bộ phận trong motor được liên kết hỗ trợ lẫn nhau giúp máy hoạt động trơn tru và bền bỉ. Đối với bộ phận bánh răng trong máy khoan giếng thủy lực yêu cầu phải có tuổi thọ cao, hao mòn thấp và khả năng chạy nhanh.

Ngoài ra, cấu tạo motor của máy khoan giếng còn bao gồm: xe cơ sở, dầm khoan, giá dẫn tiến, bơm thủy lực, mũi khoan và cần khoan, máy hút bụi, búa khoan, máy nén khí và động cơ thủy lực. Được thiết kế thông minh và có khả năng sử dụng trong mọi hoàn cảnh, mọi địa hình. Máy khoan giếng là một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cấu tạo máy khoan giếng thủy lực

Vì sao nên sử dụng máy khoan giếng thủy lực?

Vào những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Con người đã bắt đầu biết sử dụng máy khoan giếng bằng động cơ hơi nước hoặc diesel để tìm nguồn nước sạch ở dưới đất cho sinh hoạt đô thị. Việc máy khoan giếng thủy lực ra đời đã nâng cao chất lượng trong khai thác, tìm kiếm nguồn nước một cách dễ dàng hơn và tiện dụng hơn. Những ưu thế dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu vì sao nên sử dụng máy khoan giếng thủy lực.

Máy khoan giếng thuỷ lực không kén chọn địa hình

Máy khoan giếng thủy lực có thể đáp ứng với mọi địa hình từ đồng bằng đến vùng cao, từ mặt phẳng đến đồi núi. Có thể hoạt động trong cả những môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Kích thước máy gọn nhẹ

So với những tính năng, cũng như ưu điểm mà nó mang lại thì máy lại có một kích thước tương đối gọn nhẹ và dễ di chuyển. Giúp máy có thể sử dụng mọi nơi, mọi vị trí.

Phương pháp khoan hiện đại

Máy khoan giếng được áp dụng phương pháp khoan Spindel thuỷ lực hiện đại. Là một lựa chọn phù hợp cho khoan nước công nghiệp, nước giếng, nước tưới tiêu cho nông nghiệp. Với phương pháp này giúp quá trình khoan diễn ra một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tốc độ khoan ưu việt

Tốc độ khoan của máy khoan giếng thủy lực nhanh hơn so với máy khoan giếng thông thường. Giúp quá trình khai thác và sử dụng được tiết kiệm thời gian.

Công nghệ sản xuất hiện đại

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, máy có thể được trang bị thêm máy bơm ly tâm, bơm pittông, ngược bơm tuần hoàn trạm, bơm bùn… Giúp tối ưu hiệu quả khai thác mà máy mang lại.

Hiện nay, máy khoan giếng thuỷ lực đã được nâng cấp với khoan cấu trúc. Đây là một bước tiến đột phá trong công việc khoan giếng giúp tìm được nguồn nước nhanh chóng.

Vì sao nên sử dụng máy khoan giếng thủy lực

Chức năng của máy khoan giếng thủy lực

Máy khoan giếng thủy lực là một sản phẩm phổ biến được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như: khoan giếng công nghiệp, tìm kiếm nguồn nước sạch, nước sinh hoạt, nước tưới tiêu cây trồng. Bên cạnh đó, máy còn được sử dụng cả trong khảo sát địa chất, khảo sát đất nông nghiệp, xây dựng công trình, đo đạc đất đai…

Chức năng của máy khoan giếng thủy lực

Máy khoan giếng thủy lực giá bao nhiêu

Tùy thuộc vào loại máy, kiểu máy, công suất của máy mà giá thành của một chiếc máy khoan giếng thủy lực sẽ khác nhau. Hiệu năng càng cao, công suất càng lớn thì giá thành càng đắt. Trung bình, giá của một chiếc máy khoan giếng thủy lực là từ 85 triệu đến 150 triệu đồng. Bảo hành 20 năm. Máy có mặt bằng tốt, hiện đại, đời càng mới thì càng đắt.

Máy khoan giếng thủy lực giá bao nhiêu

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những thông tin về sản phẩm máy khoan giếng thủy lực cũng như cấu tạo và chức năng của máy khoan giếng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có chia sẻ thêm những lý do vì sao nên sử dụng máy khoan giếng thủy lực. Mong rằng, với những thông tin đó có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm máy khoan giếng thủy lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *