Máy đột lỗ thủy lực cũ

Bạn đang có nhu cầu mua máy đột lỗ thủy lực nhưng để mua một chiếc máy mới thì chi phí lại khá cao. Khi đó mua máy đột lỗ thủy lực cũ là phương án vừa thích hợp về chất lượng cũng như giá cả. Theo dõi ngay bài viết sau đây để biết được cách lựa chọn máy đột lỗ thủy lực cũ tốt và giải đáp có nên mua máy cũ hay không nhé.

Có nên sử dụng máy đột lỗ thủy lực cũ không?

Máy đột lỗ thủy lực cũ là sản phẩm có các tính năng sử dụng tương tự như máy mới, tuy nhiên đây là thiết bị đã qua sử dụng. Nhiều người không có nhu cầu sử dụng máy nữa hoặc muốn đổi máy sang dòng máy cao hơn nên đã lựa chọn cách là thanh lý lại máy. Đương nhiên mức giá thanh lý sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua máy mới. Thế nhưng nhiều người còn băn khoăn không biết có nên mua máy đột lỗ thủy lực cũ hay không?

Thực tế việc mua máy đột lỗ thủy lực khá “hên xui”, nếu may mắn thì bạn vừa có thể mua được máy với giá thành rẻ mà chất lượng lại tốt. Hoặc không bạn cũng sẽ gặp phải rủi ro mà khá nhiều người mua máy cũ gặp phải, đó là thời gian đầu thì máy sử dụng tốt, thế nhưng chỉ một vài tháng sau máy sẽ bị xuống cấp, viền lỗ bị nhám hoặc máy bị biến dạng vì lực đột không đủ mạnh.

Do đó ngoài chuyện giá cả rẻ thì bạn cần phải có kinh nghiệm lựa chọn máy sao cho đảm bảo về cả mặt chất lượng sản phẩm. Để biết cách chọn máy đột lỗ thủy lực cũ tốt thì bạn hãy theo dõi những phần tiếp theo của chúng tôi.

Có nên sử dụng máy đột lỗ thủy lực cũ không?

Ưu nhược điểm của máy đột lỗ cũ

Máy đột lỗ thủy lực cũ có những ưu điểm rất tốt nếu như bạn biết cách lựa chọn máy, bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại những nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Chi phí mua máy rẻ, phù hợp với những người có tài chính hạn hẹp mà vẫn muốn sở hữu dòng máy chất lượng để tiết kiệm thời gian, công sức làm việc, ứng dụng được trong nhiều ngành cơ khí và chế tạo ở những nhà máy thép, công trường xây dựng ngày nay.
  • Mặc dù là máy cũ thế nhưng bạn vẫn có thể sở hữu những dòng máy chất lượng như máy mới nếu như bạn biết cách lựa chọn.
  • Đôi khi là máy cũ thế nhưng còn nhiều dòng vẫn còn mới đến 80 – 90%, có độ bền cao.

Nhược điểm

  • Độ bền kém hơn so với những dòng máy mới.
  • Thời gian bảo hành máy không còn.
  • Nếu đời máy quá cũ thì khó có thể tìm được linh kiện để thay thế nếu không may máy bị hỏng.

Ưu nhược điểm của máy đột lỗ cũ

Cách chọn máy đột lỗ thủy lực cũ tốt

Để lựa chọn được một chiếc máy đột lỗ thủy lực cũ tốt thì bạn cần phải dựa trên nhiều yếu tố, sau đây là 3 yếu tố chính mà bạn cần quan tâm:

  • Đường kính đột của máy: Để hạn chế quá tải và kéo dài tuổi thọ của máy thì khi chọn mua máy đột lỗ thủy lực cũ bạn nên chọn loại máy có đường kính đột lớn hơn yêu cầu sử dụng, nếu chọn loại có đường kính bằng với yêu cầu thì sẽ gây ra tình trạng quá tải và rất nhanh hỏng.
  • Độ dày vật liệu: Cần phải nhỏ hơn đường kính của lỗ, nếu như bạn chọn sai thì sẽ rất dễ bị hư mũi và có thể dẫn đến hỏng cả đầu đột thủy lực.
  • Độ sâu họng đột: Đây là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy đột lỗ thủy lực cũ để tránh trường hợp mua máy về mà không sử dụng được.

Ngoài ra để đảm bảo máy đột lỗ thủy lực cũ vẫn còn hoạt động tốt thì bạn nên đến nơi bán uy tín, được kiểm tra và test thử, nếu bạn là người có kinh nghiệm dùng máy thì khi vận hành bạn sẽ biết máy còn hoạt động tốt hay không. Nên mua máy có model mới nhất, tránh mua những dòng model quá cũ vì nếu không may bị hỏng thì rất khó tìm kiếm linh kiện để thay thế. Đặc biệt nên chọn địa chỉ bán có bảo hành sản phẩm hoặc hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng máy mới mua về đã không sử dụng được.

Cách chọn máy đột lỗ thủy lực cũ tốt

Nên mua máy đột lỗ thủy lực cũ hay mới

Nếu như bạn có tài chính dư dả thì có thể đầu tư một chiếc máy đột lỗ thủy lực mới để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ và đạt chất lượng tốt nhất. Khi mua máy mới bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài. Do đó sẽ không phải lo lắng vấn đề khi mua máy về mà máy không sử dụng được. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể mua máy đột lỗ thủy lực cũ. Tuy nhiên khi mua máy đột lỗ thủy cũ thì bạn cần phải biết cách mua máy để đảm bảo chất lượng như chúng tôi đã nêu ở trên. Tuyệt đối không nên mua máy cũ online mà cần phải nhờ người có kinh nghiệm chuyên môn đến test trực tiếp.

Nhìn chung máy đột thủy lực cũ hay mới đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn loại máy phù hợp.

Nên mua máy đột lỗ thủy lực cũ hay mới

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến máy đột lỗ thủy lực cũ. Hy vọng những kinh nghiệm hữu ích phía trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mua hàng chuẩn và lựa chọn được một sản phẩm chất lượng với mức chi phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *