Đầu ép cos thủy lực

Để thực hiện được những công việc đơn giản và đa dạng thì mỗi người thợ điện phải có cho mình một thiết bị chuyên dụng như kìm ép thủy lực cùng với nhiều kích cỡ đầu ép cos thủy lực khác nhau. Đối với một phụ kiện chuyên dụng như đầu ép cos thủy lực nó đem lại sự an toàn có thiết bị cũng như người sử dụng. Nhưng hiện nay có nhiều người vẫn chưa biết đến sự tồn tại của một phụ kiện quan trọng như đầu ép cos thủy lực. Vậy để có thể giúp cho các bạn hiểu nhiều hơn về loại phụ kiện này thì hãy cùng chúng tôi đi qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Đầu ép cos thủy lực là gì?

Ngày nay, các loại kìm bấm cos đều phải sử dụng một phụ kiện đó là có đầu ép cos thủy lực đôi khi được gọi là kìm ép cos thủy lực. Vì có cho mình một cơ chế thủy lực được sử dụng cho các đầu ép cos cho phép kìm bấm cos để ép, nén và ép đầu cos vào các sợi cáp. Đối với đầu ép cos thủy lực thì chúng được sản xuất và tung ra thị trường rất nhiều hình dáng cũng như mẫu mã khác nhau để có thể đáp ứng được đa dạng những nhu cầu của người bấm.

Ngoài ra, đây còn là một là phụ kiện chuyên dùng được sử dụng rất nhiều để bấm đầu cos cho các đường dây có điện áp trung và cao thế. Vì các đầu bấm đem lại sự an toàn nhất định khi các kỹ sư điện làm việc đối với các hệ thống dây cáp này.

Đầu ép cos thủy lực là gì?

Cấu tạo của đầu ép cos thủy lực

Đối với loại phụ kiện như đầu ép cos thủy lực thì chúng cần được sử dụng chung thêm với một bơm rời thủy lực và ống thủy lực để tạo nên một thiết bị bấm đầu cos hoàn chỉnh. Vì thế nếu như phải thiếu 1 trong 3 thành phần này thì đầu ép cos thủy lực sẽ rất khó để sử dụng.

Máy bơm tay thủy lực hoặc máy bơm điện thủy lực phải được sử dụng như một máy bơm riêng biệt để phục vụ như nguồn năng lượng thủy lực.

Khi áp dụng đủ áp suất, van bảo vệ quá tải của sản phẩm, tự động mở để cho phép đường dầu trở lại, sẽ mở ra.

Để cấu tạo nên một đầu ép cos thủy lực hoàn chỉnh thì chúng phải có các thành phần sau đây, bao gồm: hàm ép, chốt mở hàm ép, khớp nối,… Với cấu trúc này sẽ giúp cho đầu ép cos thủy lực sẽ dễ dàng sử dụng hơn trong công việc đem lại một hiệu suất cao.

Cấu tạo của đầu ép cos thủy lực

Ưu điểm của đầu ép cos thủy lực

  • Để có thể chống chọi được với một độ cứng của một sợi dây cáp thì đầu ép cos thủy lực sẽ được tạo nên bằng một vật liệu thép carbon cao cấp.
  • Vì được làm từ một loại vật liệu cao cấp như thép carbon nên phụ kiện đầu ép cos thủy lực có trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng làm việc và mang theo.
  • Vì được tích hợp sẵn đầy đủ các phụ kiện khác như bơm rời thủy lực và ống thủy lực nên người sử dụng không cần phải tốn thêm bất kỳ chi phí liên quan nào.
  • Đem lại một sự bền bỉ theo năm tháng có thể chống chọi được với mọi điều kiện thời tiết của môi trường, chống gỉ sét, ăn mòn hay kể cả oxy hóa.
  • Các đầu ép cos thủy lực có thể dễ dàng tháo ra lắp vào để giúp cho người sử dụng có thể linh hoạt hơn trong công việc của mình.
  • Ngoài ra, đây còn là một loại rất tối ưu hơn các loại nhỏ cầm tay hay cơ khác vì bấm được một cos khá lớn rất tiết kiệm thời gian.

Ưu điểm của đầu ép cos thủy lực

Top 2 sản phẩm đầu ép cos thủy lực chất lượng bạn nên mua

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các sản phẩm đầu ép cos thủy lực của các hãng khác nhau, mẫu mã khác nhau cũng như rất đa dạng giá thành. Chính vì điều này khiến cho người mua sản phẩm rất hoang mang và lo lắng không biết nên đặt niềm tin vào loại nào. Hiểu được tâm tư đó chúng tôi đã liệt kê ra cho các bạn được 2 sản phẩm đầu ép cos thủy lực đang được ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến vì rất chất lượng là:

Đầu bấm cos thủy lực TLP HHY-400AF

Đầu tiên là đầu ép cos thủy lực đến từ nhà TLP với mã: HHY-400AF là sản phẩm khá thông dụng và rất nhiều người Việt tin dùng vì được sản xuất tại Việt Nam chất lượng. Đây là một sản phẩm đến từ Việt Nam nên có một giá cả rất phải chăng cũng như rất bền bỉ và phù hợp với nhiều loại công việc. Với loại phụ kiện đầu bấm cos TLP HHY-400AF sẽ được trang bị thêm đó là một bơm thủy lực tách rời và đường ống. Với chốt cố định và chốt di chuyển được, hàm chữ U của đầu bấm cos này mở ra lật lại, giúp việc thay dây curoa và lắp đầu cos trở nên đơn giản.

Ngoài ra, với đầu bấm cos thủy lực TLP HHY-400AF có một ép đầu cos điện lục giác 400mm2  sử dụng với bơm thủy lực rời với kiểu thiết kế này hàm ép kiểu chốt mở giúp cho đầu cos có thể vào ép dễ dàng hơn. Do có một lực ép lên đến 14 tấn nên có thể ép chặt các loại đầu cos có độ cứng cao mà kìm bấm cos cầm tay không thể bóp được. Khi sử dụng bộ sản phẩm đầu cos thủy lực TLP HHY-400AF này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Đầu bấm cos thủy lực TLP HHY-400AF

Đầu bấm cos thủy lực TLP HHY-630F

Tiếp theo lại là một hàng chính hãng chất lượng cao của nhà TLP đến từ Việt Nam với mã: HHY-630F. So với loại ở trên thì loại này có cho mình một ép đầu cos điện lục giác lên đến 630mm2 dùng chung với bơ thủy lực rời. Với kiểu thiết kế được mở rộng kha khá này sẽ đem lại một sự tiện lợi có thể đưa đầu cáp vào khá dễ dàng cùng với một trọng lượng nhẹ có thể mang đi cũng như làm việc đơn giản nhất. Với loại Đầu bấm cos thủy lực TLP HHY-630F thì nó sẽ cho một lực ép cos lên đến 23 tấn đem lại một lực ép tuyệt đối.

Ngoài ra, Đầu bấm cos thủy lực TLP HHY-630F là một loại đầu bấm có dạng chốt mở size lớn nhất trong các loại đầu khác cùng với một khớp kết nối nhanh 3/8″ thông dụng sẽ đem lại một sự dễ dàng nhất trong việc kết nối thêm các phụ kiện kahcs như bơm tay hay máy bơm. Chốt giúp việc thay dây curoa và lắp lõi vào máy ép dễ dàng và thoải mái hơn bằng cách mở các ngàm. Để làm việc trong các tủ điện nhỏ, chiều dài thân đầu cos ngắn 230mm của đầu kết hợp với vòi dài của bơm thủy lực có thể dễ dàng trong các không gian chật hẹp nhất.

Đầu bấm cos thủy lực TLP HHY-630F

Kết luận

Đó là tất tần tật những thông tin về đầu ép cos thủy lực mà chúng tôi đã thu thập và muốn truyền tải đến các bạn. Mong rằng qua bài viết đã có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc cũng như đem đến những kiến thức mới cho bạn để có thể giúp bạn đạt hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *